News & Event

 • ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว! “อาไท” รุกหยอด “พลอยชมพู” ถี่ยิบ ตามจีบมา 3 ปี  ลั่น “ทุกวันนี้ แค่ได้ยืนข้างๆ ก็มีความสุข” ถือเป็นอีกคู่นักแสดงวัยรุ่นที่น่าเชียร์อัพให้จิ้นมากกว่าเกินกว่าเพื่อน ระหว่างนักแสดงตลก “อาไท – สุภทัต โอภาส” และนักร้องสาวลูกครึ่ง “พลอยชมพู – ญานนีน ภารวี ไวเกล” ล่าสุดได้คิวมาคู่ จับคู่เป็นทีมดูโอ้เล่นเกมในรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” ซึ่งเป็นการออกรายการในฐานะที่มาคู่กัน ต้องทำอะไรเพื่อกันและกันเป็นครั้งแรก! เรียกว่ามารายการด้วยกันครั้งแรก อาไท ก็พร้อมส่งพลังรักเต็มแม็กซ์ ทั้งหยอด ทั้งส่งมุกถี่ยิบ ไม่ว่าจะเป็น “รูปภาพเก็บไว้ในฮาร์ดดิส แต่รูปพลอยผมเก็บไว้ในดิสฮาร์ท” หรือ “เงินรางวัลทั้งหมดในการมารายการวันนี้ ผมยกให้พลอยทั้งหมด ผมจะไม่เอาแม้แต่บาทเดียว” อาไท เล่นบวกพลังรักขนาดนี้ ทำเอา พลอยชมพู ยิ้มเขินไม่หุบเช่นกัน มีความจับคู่เล่นเกมแบบเป็นทีมเวิร์คมากๆ ขนาดที่คู่แข่งอย่าง “พีท – พล นพวิชัย , ซอ จียอน” ยังยอมแพ้กับความชัดเจนของ อาไท ที่ตั้งใจส่งความรู้สึกให้ พลอยชมพู จริงๆ  จนลั่นว่า “คู่นี้น่ารักมาก อยากให้อาไทสมหวังจริงๆอะ”

 • “พัดชา” แบไต๋ รายการเรียลลิตี้  เบื้องหลังคือความจริงที่หลอกลวง รายการเรียลลิตี้โชว์ มักได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยของสื่อ ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งรายการประกวดร้องเพลง รายการทำอาหาร และรายการค้นหานางแบบ ซึ่งแต่ละรายการ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกัน แต่มักได้รับความนิยมและเป็นกระแสสังคมด้วยประเด็นดราม่า  ซึ่งประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรายการเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง หรือมีสคริปต์สร้างขึ้น  รายการ The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ที่ 15 เมษายนนี้ มีคำตอบจาก “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” นักร้อง - นักแสดง ผู้ที่ผ่านเวทีการประกวดรายการแบบเรียลลิตี้ จนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง  พร้อมทั้ง “ศ.ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ” คณบดีคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิต พัฒนบริหารศาสตร์  มาร่วมไขทุกข้อสงสัยของรายการประเภทเรียลลิตี้อีกด้วย

 • “ตูมตาม – ยุทธนา” ยิ้มร่า ฝ่ามรสุมดราม่า ลั่น! ขอบคุณ “อัค – อัครัฐ” พากันรุ่ง ช่วยหนุนดวง รับทรัพย์ สองแสน! เรียกว่าเรื่องดวงไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ล่าสุดไปตกตูมใหญ่ที่นักร้อง นักแสดงหนุ่ม “ตูมตาม – ยุทธนา เปื้องกลาง” ที่แม้จะมีดราม่าผ่านกระแสเรื่องราวต่างๆ ถาโถมเข้าใส่ แต่คนมีดวงอะไรก็ฉุดไม่ได้! ควงรุ่นพี่ในวงการแสดง อย่าง “อัค – อัครัฐ นิมิตรชัย” มาเป็นคู่หูร่วมเล่นเกมในรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” ซึ่งต้องแข่งขันกับ 2 สองสาว “มายด์ - ณภศศิ สุรวรรณ” และเจ้าแม่แห่งวงการศัลยกรรม “หญิงแย้ – นนทพร ธีรวัฒนสุข” และผลของเกมนี้ที่ทำเอาอารมณ์ความดีใจแตกพล่านทะลุสตูดิโอรายการ ต้องยกให้คู่ชายหนุ่ม “ตูมตาม – อัค” ที่ชนะรอบแจ็กพอต คว้าเงิน 200,000 บาท กลับไป แถมยังเป็นคู่แรกที่ทำลายสถิติแจ็กพอตมูลค่าสูงที่สุดในรายการตอนนี้อีกด้วย!!

 • “ลำเพลิน วงศกร” หัวใจไม่ว่างแล้ว!!! เปิดใจ พบรักกลางกองประกวดร้องเพลง ม่วนใจ๋รับสงกรานต์!!! เมื่อนักร้องหมอลำหนุ่มหล่อหน้าตี๋ดี่กรี 100 ล้านวิว “ลำเพลิน วงศกร” มาพบรัก สาวน้อยหน้าหมวยกลางกองถ่าย รายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่งเธอคือ “ลูกนัท-ทิพวรรณ เทพกร” หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ที่ขนเสน่ห์ความน่ารักน่ามองมาแบบจัดเต็ม จน “ลำเพลิน” ถึงกับออกอาการหน้าแดง เขินไม่เป็นท่า พร้อมยังเผยแบบแมนๆว่า “ผมชอบน้องครับ (ยิ้ม) งานนี้จึงขอเดินหน้ารุกจีบแบบแรงๆ เพิ่มความใกล้ชิด กระชับพื้นที่ให้มากขึ้นไปอีก หนึ่งสเต็ปด้วยการ  ขอเต้นด้วย เรียกว่า เหมือนโลกนี้เหลือกันแค่สองคน

 • “ฮาย – อาภาพร” ลั่น ถูกใจแม่มาก! หลังเจอผู้เข้าแข่งขันทำฮาจนอยากเอากลับไปเล่นบ้าน!!! สงกรานต์นี้ ช่อง 7 จะลุกเป็นไฟ! “ลูกทุ่งไอดอล” เสาร์ ที่ 13 เมษายนนี้ เตรียมพบกับความดุเดือดและความสนุกจนฮาสนั่นไปกับเหล่าผู้เข้าแข่งขันไอดอลสาวอีก 4 คู่ที่จะมาไฟท์! มาดวล! และท้าชนกัน ในรอบ “Duet” เพื่อชิงตำแหน่ง 20 คนสุดท้าย ของ “ลูกทุ่งไอดอล” โดยสัปดาห์นี้ท่านจะได้พบกับความสนุกทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น สุข! เศร้า! เคล้าน้ำตา! และเสียงหัวเราะที่หยุดไม่อยู่! จากไอดอลสาวลำดับที่ 37 “ปิยฉัตร–ปิยฉัตร จันทะแสง” สาวหน้ามน คนอุบลราชธานี ที่พกความสนุกและความใสซื่อมาดวลกับคู่ต่อสู้!

 • อมรินทร์ทีวีส่ง “ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2” ลงไพรม์ไทม์ ดึง “ต้นหอม – บอย” พิธีกรคู่ ลงจอ 22 เมษายน!!! “อมรินทร์ทีวี HD ช่อง 34” ส่งรายการใหม่ ประเดิมไพรม์ไทม์! “ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2 STILL STANDING THAILAND” ควิซโชว์ตอบคำถามชื่อดังจากฟอร์แมตระดับโลกที่เงินรางวัลสูงถึง “หนึ่งล้านบาท!!” พร้อมคว้า 2 คู่หูพิธีกรอารมณ์ดี อย่าง “ต้นหอม – ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” สาวสวยสุดแซบตัวแม่ของวงการบันเทิง! ที่ผนึกกำลังกับคู่หู คู่ฮา “บอย – พิษณุ นิ่มสกุล” พร้อมนำความสนุกมามอบให้ทุกท่าน!

 • “เอิ้นขวัญ วรัญญา” หวั่นโดนโค่น อาชีพนักร้อง เหตุ เจอตัวจี๊ด พร้อมฟาด!!! ฟาดเรียบ!!! บอกได้เลยว่า สัปดาห์นี้รายการ “ร้องแลกแจกเงิน” แซบคูณสิบ เมื่ออดีตนักร้องสายประกวด “เอิ้นขวัญ วรัญญา” มารับหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษประจำรายการ ซึ่งทำให้ได้มาพบกับน้องผู้เข้าแข่งสาบแซบนัวๆ “น้องนุ้ก ณัฐพล ราศรี” ที่เขาขนานนามตัวเองว่าเป็น สายจี๊ดยโสธร เพราะลีลา ท่าเต้น พร้อมด้วยน้ำเสียงยั่วๆสุดเร้าใจ ที่ขนมาฟาดทุกคนแบบปั้วะๆ ทำให้ได้ใจคนทั้งสตูดิโอ ถึงขนาด “เอิ้นขวัญ” ยังต้องขอยอม พร้อมเผยว่า “น้องน่ารักมากๆจริตทุกอย่างมันแสดงออกมาได้เฉียบจริงๆ ทำให้รู้สึกเลยว่านักร้องรุ่นพี่อย่างเรา อาจจะถึงเวลาโดนโค่นด้วยนักร้องรุ่นใหม่แบบเขาก็เป็นได้ (หัวเราะ)”
  ห้ามพลาดชมกับการแข่งขันที่จี๊ดที่สุด ถึงขนาดที่ “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ยังต้องร้องซี๊ด ในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562  เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7 HD ช่อง 35

 • “ปาน – ธนพร” เจอคนแข่ง ลูกทุ่งไอดอล สายร่อนแรง จนต้องลุก!  ลั่น “อย่าดูถูกหุ่นอวบ พลุ้ยแต่โจ๊ะระดับ 4G” ยังคงดุเดือดและเร้าใจขึ้นทุกที! สำหรับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ในรอบการแข่งขันดวลเพลงแบบ “Duet” นี้ยังเหลือน้อง ๆ ไอดอลอีก 11 คน ที่จะต้องแย่งชิงบัลลังก์เก้าอี้ลำดับที่ 1 – 20 เพื่อผ่านเข้าไปเป็น 20 คนสุดท้ายให้ได้!!  ซึ่งคู่เด็ดของสัปดาห์นี้ต้องยกให้คู่ของไอดอลสาวลำดับที่ 30 “ปุ้ย – สุพัตรา บุญเกื้อ” สาวสวยเสียงดีแถมลีลาเด็ดจากเมืองชัยภูมิ ที่ขอท้าชิงบัลลังก์เก้าอี้ของไอดอลลำดับที่ 12 “ผึ้ง – พรทิพย์ ลมูลน้อย” สาวหล่อเสียงหวานผู้มีสโลแกนประจำตัวว่า “ถึงอ้วนก็พลิ้วนะ!!” โดยทั้งสองต้องมาดวลกันในเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” จากต้นฉบับ  “หญิงลี ศรีจุมพล” เพลงสนุกจังหวะโจ๊ะที่ยอดวิวพุ่งสูงถึง 200 ล้านวิว!!! งานนี้เรียกว่าสองสาวไม่มีใครยอมใคร! งัดลีลา  ท่าเด็ดออกมาโชว์ จนคอมเม้นท์เตเตอร์อย่าง “ปาน – ธนพร แวกประยูร” ต้องตาลุก! พร้อมเอ่ยปากชมว่า “โอโห!! เลือกเพลงมายากนะ ทั้งร้องทั้งเต้นถ้าแรงไม่ถึงโดนอีกฝ่ายน็อกได้เลย! แต่ทั้งสองก็ทำโชว์ออกมาสนุกมาก เหมือนไม่ได้แข่งกันแต่มาช่วยกันเอนเตอร์เทนมากกว่า สนุกจนอยากลุกไปเต้นด้วย!!! ไม่เคยเห็นโชว์ไหนสนุกเท่านี้มาก่อน ร่อนเอวดีอะไรกันเบอร์นี้ เอวนางดียิ่งกว่า 4G อีก!! ใครได้เข้ารอบต่อขอให้ภูมิใจ เพราะคุณได้มอบความสุขให้กับคนดูแล้ว สมกับเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง!”

 • “มุกดา – ฮาน่า” ปลุกพลังทั้งหมดในตัว งัดสมาธิชั้นครู ต่อสู้สายมึน “ดาว ขำมิน – สมรักษ์” ยิ่งเล่น ยิ่งรับเงินง่ายๆ กับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” รายการหนึ่งเดียวในไทย ที่ผู้ชมทางบ้านมีสิทธิ์เล่นเกมเพื่อชิงเงินรางวัล พร้อมกับดาราทางหน้าจอโทรทัศน์ โดยเล่นผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง รับเงินท้ายรายการกันทุกวัน ในสัปดาห์นี้พบกับ 2 นักแสดงวัยใสของช่อง 7HD “มุก มุกดา นรินทร์รักษ์ – ฮาน่า ลีวิส” ที่จะต้องมาแข่งขันกับ 2 หนุ่มสายมึน “ดาว ขำมิน – สมรักษ์ คำสิงห์”

 • กลัวแล้วพี่จ๋า! “ธงธง มกจ๊ก” ตกใจจนร้องขอชีวิต เจอเลิฟซีนหนุ่มสุดร้อนฉ่า “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” สัปดาห์นี้ พบกับตลกชื่อดัง “ธงธง มกจ๊ก” ที่จะมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ ต้อนรับซัมเมอร์สุดร้อนแรง กับทีมตลกตัวพ่อ ที่เจ้าตัวบอกว่า “เหมือนได้รียูเนี่ยน กลับมาเจอเพื่อนเก่า เพราะนานแล้วที่ไม่ค่อยได้มาเล่นซิทคอมกับตลกด้วยกันเยอะขนาดนี้” เรียกว่ามีความฮาให้ชมแน่นแน่นอน! ยิ่งในตอน “5 วิธีบอกเลิกที่เธอจะเข้าใจ” ที่ ธงธง ต้องรับบทเป็นแฟนบอล เชิญยิ้ม ที่กำลังจะโดนบอกเลิกโดยไม่รู้ตัว และแต่วิธีการบอกเลิกของ บอล คือทำให้ตายใจ ด้วยการกอด หอม ลูบ คลำ จน ธงธง ถึงกับเอ่ยว่า “บอลอย่าทำแบบนี้ เราคนจริง อย่าลองดีนะ!!!” ได้ยินแบบนั้นเข้า บอล ยิ่งนึกสนุกขอแกล้งแขกรับเชิญต่อ ด้วยการพุ่งเข้าหาพร้อมจัดเลิฟซีนสุดร้อนแรง จัดจูบจริงไปเลย แบบปากต่อปาก พร้อมบอกว่า “ถ้าคิดจะเล่น ต้องเล่นให้สุด” ทำเอา ธงธง อึ้ง ตกใจแรง!!! ตั้งรับไม่ทัน ไม่คิดว่าจะเล่นจริงขนาดนี้ ถึงขั้นต้องยกมือไหว้ขอร้อง! “อย่าเล่นจริงขนาดนี้ กลัว!!!”

 • เจาะลึก “เน็ตไอดอล” ยุคดิจิทัล ที่ใครๆ ก็เป็นได้จนเกลื่อนเมือง ในยุคที่สื่อออนไลน์สามารถเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นเซเลบได้เพียงข้ามคืน ด้วยยอดไลก์ ยอดแชร์เพียงปลายนิ้วในโซเชียล ก็กำเนิดเป็น “เน็ตไอดอล” คนใหม่ได้ทุกวัน แต่แท้จริงแล้วความหมายของ “เน็ตไอดอลที่มีคุณภาพ” เป็นอย่างไร ? รายการ The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ที่ 8 เมษายนนี้ มีคำตอบจาก "ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรัชญ์ ครุจิต" (รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา NIDA) และ “ทราย - เบญจพร เจษฎาการต์” (เน็ตไอดอล แต่งชุดโคลนนิ่งคอสเพลย์ดาราดัง) ที่จะมาร่วมวิเคราะห์ ถึงคุณสมบัติที่ควรมีในเน็ตไอดอล ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์ ความคิด และวิธีปฎิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับเด็กรุ่นใหม่ พร้อมทั้งเจาะลึกถึงผลเสียของเน็ตไอดอล ในฐานะบุคคลสาธารณะ ซึ่งอาจถูกคุกคามจนสูญเสียความเป็นส่วนตัว

 • “จอห์น วิญญู” ชวนฟัง “อาร์ม พิพัฒน์” ให้แง่คิด สื่อดีๆ สำหรับเด็กกำลังถดถอยลง The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ที่ 1 เมษายนนี้ พบกับนักแสดงหนุ่ม “อาร์ม - พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์” ที่จะมาเป็นตัวแทนนักพัฒนา Application สำหรับเด็ก พร้อมด้วย “พ.ญ. มธุรดา สุวรรณโพธิ์” ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต นั่งถกประเด็นร่วมวิเคราะห์ปัญหา ในหัวข้อ “สื่อสำหรับเด็ก” ตั้งแต่อายุแรกเกิดจนถึง อายุ 18 ปีบริบูรณ์ ควรเป็นอย่างไรในทิศทางของกฎหมาย และวิธีการตั้งค่า Application ให้เหมาะสมกับแต่ละ Platform ตามช่วงอายุ พร้อมทั้งให้ความรู้กับผู้ปกครองถึงการเลือกใช้สื่อให้ถูกต้องกับบุตรหลาน เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่เหมาะสม