ล่องเรือไฟฟ้าทัศนาคลองบางลำพู ฟังบรรยายประวัติศาสตร์สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์

ล่องเรือไฟฟ้าทัศนาคลองบางลำพู ฟังบรรยายประวัติศาสตร์สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ข่าวประชาสัมพันธ์

กรรมการผู้อำนวยการให้การต้อนรับผู้บริหารเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ พร้อมแชมป์นักกินจุ Thailand Food Kingdom ร่วมล่องเรือไฟฟ้าทัศนาคลองบางลำพู ฟังบรรยายประวัติศาสตร์สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์

วันที่ 25 มีนาคม 2567 นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด พร้อมด้วย ดร.นวภาคย์ ภัทรลีลา กรรมการบรรษัทภิบาลและกิจกรรมสังคมให้การต้อนรับ คุณวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร    คุณวรางคณา เจนธนากุล Assistant to Chairman & CEO จากบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด พร้อมด้วย Mr. Sam Barclay พิธีกรชื่อดังจากสถาบัน Major League Eating (MLE)   คุณณัฐธนนท์ เลิศพัฒน์พิชา และคุณยุทธนา คานชัย แชมป์-รองแชมป์นักกินจุในการแข่งขันจากรายการ Thailand Food Kingdom 2024 ที่มาร่วมกิจกรรมนั่งเรือไฟฟ้าทัศนาประวัติศาสตร์คลองผดุงกรุงเกษม-คลองมหานาค-คลองบางลำพู เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำในย่านคลองบางลำพู ซึ่งเป็นคลองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ สัมผัสบรรยากาศในคลองใจกลางกรุงเทพมหานคร

โดยมีวิทยากรของบริษัทกรุงเทพธนาคมบรรยายประวัติศาสตร์ของคลองผดุงกรุงเกษม ไปจนถึงคลองบางลำพู พร้อมพาเข้าวัดบวรนิเวศวิหาร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์พระพุทธชินสีห์ และพระสุวรรณเขตพระประธานวัดบวรนิเวศ พระไพรีพินาศ  ชมความงามวัดบวรนิเวศวิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบไทยผสมจีน และเดินทางไปเยี่ยมชมทัศนียภาพบริเวณป้อมพระสุเมรุ ป้อมปราการที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1

ทั้งนี้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการโครงการเดินเรือในคลองผดุงกรุงเกษม ให้บริการเดินเรือโดยสารในคลองผดุงกรุงเกษมระยะทาง 5 กิโลเมตรจำนวน 11 ท่าตั้งแต่ท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง-ท่าเรือตลาดเทวราชในปัจจุบัน และได้มีการให้บริการเดินเรือเที่ยวพิเศษเชิงท่องเที่ยวและกิจกรรม CSR ในเส้นทางคลองบางลำพู เป็นเส้นทางต่อเนื่องจากคลองผดุงกรุงเกษม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำในย่านคลองบางลำพู.

รูปภาพ