แบบนี้ก็ได้หรอ! “พจน์ อานนท์” มึนตึ้บ!  ถูกสั่งงดฉายหนังต่างแดน เหตุเพราะในหนังมีผีสองตัว!

มีเรื่องให้ต้องมึนตึ้บกันตลอด! สำหรับผู้กำกับหนังมือทอง “พจน์ อานนท์” ที่งานนี้เจ้าตัวได้มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “เรื่องเพศผ่านสื่อได้หรือไม่” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่อง “ความเหมาะสมของฉากเลิฟซีน, ฉากความรุนแรงหรือฉากที่ต้องเห็นเรือนร่างของตัวนักแสดงมากเกินไปว่าเนื้อหาเหล่านี้เหมาะสมต่อช่วงเวลาออกอากาศหรือไม่ มีเกณฑ์ใดในการพิจารณาความเหมาะสม”          

โดยครั้งนี้มีตัวแทนจากนักวิชาการอย่าง “คุณกฤติพร ศรียะพันธ์” (รักษาการผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องเรียนด้านผังและเนื้อหารายการ หน่วยงาน กสทช.) มาให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความเหมาะสมของเนื้อหาในการนำเสนอผ่านสื่อว่าเนื้อหาใดบ้างที่สามารถออกอากาศได้ เนื้อหาใดที่ไม่ควรออกอากาศและใช้เกณฑ์ใดเป็นข้อชี้วัดความเหมาะสม ทั้งนี้ทางด้าน “พจน์ อานนท์” ตัวแทนของผู้ผลิตสื่อที่ผ่านการกำกับหนังมาแล้วนับสิบเรื่องได้แสดงความคิดเห็นว่า “ตนทำหนังมาแล้วแทบทุกแนว ทั้งรัก ตลก ผีสางนางไม้ ในส่วนของฉากหนังรักที่ควรต้องเปิดเผยมากขึ้นเพราะอยากให้สังคมไทยช่วยกันสอนเรื่องเพศมากกว่าปิด เพราะทุกวันนี้กว่าโทรทัศน์จะสอนเรื่องเพศเด็กก็หลับกันหมดแล้ว!” นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้แชร์ประสบการณ์ตรงที่พบเจอการฉายหนังในต่างแดนเพิ่มเติมอีกว่า ตนเคยโดนแบนสั่งงดฉายหนังในประเทศเพื่อนบ้านมาแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า “เป็นไปไม่ได้ที่ผีจะมีหลายตัวในหนังเรื่องเดียว!!!” งานนี้ทำเอามึนตึ้บกันหมดทั้งนักแสดงและผู้กำกับเลยทีเดียว!

ติดตามความสนุกและสาระดี ๆ ได้ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ Monday 10.00 PM ทาง ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ