ไขข้อข้องใจ เรตรายการ สำคัญไฉน ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เตรียมลับสมองพร้อมขยับคลังความรู้ไปกับรายการดีมีสาระ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” รายการที่จะพาคุณ ไปร่วมถกทุกประเด็น พร้¬อมร่วมวิเคราะห์สื่อจากทุกช่องทาง เพื่อให้คนไทยได้รู้เท่าทันสื่อ!

โดยในสัป¬ดาห์นี้ประเด็นที่ถูก¬นำมาถกกันในรายการคือ “เรตนี้เพื่อใคร?” ซึ่งพูดถึงเรื่องของความหมายของเรตรายการแ¬ต่ละตัว อาทิเช่น เรตรายการประเภท ด, เรตรายการประเภท ท,เรตรายการประเภท น13 และอื่นๆ ไปจนถึง เรต ฉ ว่ามีความหมายว่าอย่างไรและแต่ละเรตเหมาะสมต่อรายการนั้นๆ หรือไม่ โดยครั้งนี้ มีแขกรับเชิญตัวแทนจากนักวิชาการอย่าง “ผศ.ดร. ภักดี มะนะเวศ” (รองเลขาธิการ กสทช¬.) และ “ผศ. ดร.วิไลวรรณ จงวิ¬ไลเกษม” (รองคณบดีฝ่ายวิชาการ¬คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) มาให้¬ความรู้และความเข้าใจ¬เกี่ยวกับเรตของรายการต่างๆ เพื่อไขข้อสงสัยและไขความกระจ่างให้คนไทยว่า แท้จริงแ¬ล้วเรตรายการนั้นมีความหมายว่าอย่างไร และเหตุใดถึงได้ใช้เรตราย¬การประเภทนั้น
ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 SD ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ Monday 10.00 PM ทาง ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ