“หญิงแย้-นนทพร” และ “ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ตื่นตา พบความมหัศจรรย์  ที่ จังหวัดอุดรธานี ในรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย”

รายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย”  สัปดาห์นี้ตามหาอัตลักษณ์ท้องถิ่น และชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่งดงามที่สุด ณ จังหวัดอุดรธานี ผ่านการเดินทางของพิธีกรสุดเฟี้ยว “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา” พร้อมด้วยการเดินทาง ตามล่าไขรหัสลับของ 2 คู่ทีเด็ด “หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข” และ “ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน” กับการเดินทางที่ไม่ง่ายเพราะมาพร้อมคำว่า หนัก หน่วง กดดัน!!!

ท้องไส้ถึงคราวปั่นป่วน เมื่อการทำภารกิจครั้งนี้มาพร้อมความท้าทายสุดแสบเพราะถ้าใครแพ้จะต้องทานส้มตำที่เผ็ดที่สุดในจังหวัดอุดรธานี โดยไม่มีข้อยกเว้น!!! ถือได้ว่าเป็นการท้าทายที่อำมหิตที่สุดตั้งแต่เคยมีมา คู่หูทีเด็ด  “หญิงแย้-ไต้ฝุ่น” จึงพร้อมผนึกกำลังตามล่า 3 รหัส “คราม,จิ๋ว,ฟ้อน” อย่างเร่งด่วน พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อตามล่าหาความจริงทั้ง เป็นเด็กส่งผัก ที่ ตลาดอุดรเมืองทอง (ตลาดกลาง)  ซึ่งเป็นตลาดสินค้าเกษตรขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของ  ประเทศไทย โดยมีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ ตลาดสด , ตลาดผัก , ตลาดผลไม้ , ตลาดพืชไร่ และยังควงคู่สืบสาน           วัฒนธรรมท้องถิ่น จากกลุ่มวิสาหกิจชุ่มชนที่ ตลาดบ้านเชียง (ตลาดต้องชม) โดยการทำ “เครื่องปั้นดินเผา” และ  “เขียนสีลายเครื่องปั้นดินเผา” ซึ่งถือว่าเป็นอัตลักษณ์ชุมชนของชาวบ้านเชียง



โดย “หญิงแย้-ไต้ฝุ่น” เผยว่า   “วันนี้นอกจากได้มาตามล่าไขรหัสลับ ทำให้เราทั้งคู่ได้เปิดโลกกว้างรับความรู้ใหม่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเครื่องปั้นดินเผา และยังได้ทราบถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวไทพวน ว่าเป็นหนึ่งชนเผ่าที่มีความรักความสามัคคีกันอย่างเหนียวแน่น ด้วยความรักถิ่นฐานบ้านเกิดทำให้พวกเขายังคงอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมให้ลูกหลานได้เรียนรู้และสืบทอดกันจนถึงปัจจุบัน จึงอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส คุณจะเต็มอิ่มกับความสุขที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน”



ร่วมติดตามชมความมหัศจรรย์ของเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นไปกับ “หญิงแย้-ไต้ฝุ่น” ได้ในรายการ“ตลาดเด็ดประเทศไทย” วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 21.00 – 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 SD

ตลาดเด็ดประเทศไทย ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 - 22.30น. ทาง ช่อง 28

ตลาดเด็ดประเทศไทย