ลูกไอดอล Charity นำทัพศิลปิน ศาล สานศิลป์ – มนต์สิทธิ์ คำสร้อย – เวียง นฤมล –  ข้าวทิพย์ ธิดาดิน – คิง ณภัทร ตบเท้ามามอบความสุขผ่านเพลงสุดฮิตติดหู

ลูกไอดอล Charity นำทัพศิลปิน ศาล สานศิลป์ – มนต์สิทธิ์ คำสร้อย – เวียง นฤมล –  ข้าวทิพย์ ธิดาดิน – คิง ณภัทร ตบเท้ามามอบความสุขผ่านเพลงสุดฮิตติดหู รายการ ลูกไอดอล Charity สัปดาห์นี้พบกับการรวมเพลงเพราะจากศิลปินนักร้อง นักแสดงได้มาถ่ายทอดอารมณ์เพลงโปรดจากคนฟังที่ไม่ยอมตกกระแสง่ายๆให้ใครต่อใครต้องฟังวนกันไปอย่างเพลิดเพลินนำโดย ศาล สานศิลป์ , มนต์สิทธิ์ คำสร้อย , เวียง นฤมล , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน , คิง – ณภัทร ชุ่มจิตตรี รวมถึงศิลปินจากลูกทุ่งไอดอล เบลล์ – กนิษฐา ศรีลุปะบาต และ รุตน์ – รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข พร้อมฟังเรื่องราวจากเหล่า ศิลปิน และ ดารา ที่ได้รับกระทบจากโควิด – 19 และยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งจากการบริจาคให้กับ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด – 19 อีกด้วย

โดยหลังจากที่เหล่าศิลปินต่างพกโชว์กันมาจัดเต็มเพื่อเวที ลูกทุ่งไอดอล Charity จนละสายตาไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว ยังขอเป็นตัวแทนพูดความในใจหลัง 2 ปีที่ผ่านมาจากผลกระทบโควิด – 19 เริ่มจาก ศาล สานศิลป์ เปิดใจ “ไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตเลยมาเป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้ว ก่อนหน้านี้เพิ่งจะไปซื้อรถมาแต่หลังจากไม่มีรายได้เลยทำให้ต้องคืนรถไป อาศัยเงินสำรองเลี้ยงชีวิตไปก่อน และคนในทีมก็ต้องแยกย้ายกันไปเพราะเราไม่มีเงินที่จะดูแลเขา แต่เรายังคงติดต่อกันเสมอเมื่อมีเรื่องเดือดร้อนก็ยังคอยช่วยกัน ที่สำคัญคือเราต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่ ไม่มีโอกาสได้กลับไปเจอคนที่บ้านอาศัยการโทรหากันเท่านั้น และยังคิดถึงคนที่บ้านเสมอ”

ต่อมาคนที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กันอย่าง มนต์สิทธิ์ เผยว่า “ตอนนี้เริ่มผันตัวไปเป็นนักรีวิวสินค้า พร้อมที่รีวิวให้ได้ทุกอย่างขอแค่มีคนมาจ้างงานเยอะๆในช่วงที่ไม่ค่อยมีงานด้านร้องเพลง”
แต่คนที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจนถึงเกือบจะคิดสั้นและหนีไปอยู่โลกหน้าอย่าง คิง ยอมรับในรายการเลยว่า “ช่วงแรกบอกตรงๆเลยว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ในครั้งนี้เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากโดยที่เราไม่ทันตั้งตัวว่าเราจะกลายเป็นคนว่างงานไม่มีคนจ้าง เงินก้อนสุดท้ายที่มีอยู่เหลือ 2,000 บาทเท่านั้น มีทางเลือกให้ชีวิตเพียง 2 ทาง คือตายกับต้องดิ้นรนจนเกือบตาย แต่ผมตัดสินใจเลือกที่จะดิ้นรนสู้กับเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะเรายังมีลูกและภรรยาที่ต้องดูแล ต้องขายบ้านไป 1 หลังและ รถอีกไป 1 คัน ลงทุนทำธุรกิจขายปลา ซึ่งเพื่อนๆและคนรอบตัวช่วยกันอุดหนุนสินค้าผมจนได้กำไรมาบ้าง และทำให้ผมมีกำลังใจที่จะมีชีวิตต่อไป”

ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก รศ.นพ. พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จะมาเล่าถึงปัญหาการทำงานที่ต้องช่วยเหลือผู้ป่วยซึ่งเป็นพื้นที่ด่านหน้าและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ให้ลดลงอย่างรวดเร็วที่สุด พร้อมพูดคุยกับกลุ่มจิตอาสาอย่าง อาร์ต – พศุตม์ บานแย้ม นอกจากจะเป็นนักแสดงหนุ่มมากฝีมือแล้วยังมีหัวใจที่เป็นจิตอาสาอย่างเต็มตัว
สามารถติดตามชมพร้อมกันได้ใน รายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity ออกอากาศวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

รูปภาพ