เซ้นส์ฯ - ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 2021 – 2028 ทุ่มงบพร้อมก้าวสู่ SPORTAINMENT นำคอนเท้นต์กีฬาควบคู่บันเทิง

เซ้นส์ฯ - ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 2021 – 2028 ทุ่มงบพร้อมก้าวสู่ SPORTAINMENT นำคอนเท้นต์กีฬาควบคู่บันเทิง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด จับมือพาร์ทเนอร์จากต่างประเทศ ELEVEN SPORTS ประกาศเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 – 2028  ในงานแถลงข่าว  “THAI FOOTBALL: THE FUTURE IS YOU” ณ โรงแรม ดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพมหานคร

โดยได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้ดูแล และบริหารลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และสื่อต่างๆ ของฟุตบอลไทย ซึ่งประกอบด้วย ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น ทั้งชายและหญิง และทีมชาติ FUTSAL ชาย-หญิง , (T1) TOYOTA THAI LEAGUE , FA CUP, LEAGUE CUP , (T2) M-150  แชมเปี้ยนชิพ ,  (T3) ออมสิน ลีก รีเจินนัล  แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตบอลลีก หญิง , ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง , ESPORTS , FANTASY LEAGUE  ซึ่งเซ้นส์ฯ ได้รับสิทธิ์ในการผลิตสัญญาณและถ่ายทอดสด เผยแพร่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ คุณวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์  เป็น Content Provider ที่ผลิตรายการมาแล้วมากมาย ทั้งเกมโชว์ , วาไรตี้ , ละครซิทคอมต่างๆ มาแล้ว 10 ปี ซึ่งปีนี้เราจะก้าวสู่ปีที่ 11 ไปกับ ELEVEN SPORTS พาร์ทเนอร์ของเซ้นส์ฯ ที่เป็นบริษัท Global Sports  Media Service ซึ่งเป็นผู้นำด้าน Application Platform OTT ที่เกี่ยวกับ Content กีฬา

เซ้นส์ฯ จะใช้ความเชี่ยวชาญในการทำรายการโทรทัศน์ ผลิตรายการใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงกีฬาฟุตบอลได้ง่ายขึ้น โดยนำคำว่า Sport และ Entertainment มารวมเป็นคำนิยามใหม่ที่เรียกว่า “SPORTAINMENT” (สปอร์ตเทนเม้นท์) เป็นการนำความตื่นเต้นเร้าใจของการแข่งขันกีฬา มาผสมผสานกับความบันเทิงในรูปแบบรายการต่างๆ ให้ทุกคนได้ชอบมากขึ้น เชียร์ง่ายขึ้น เหนือชั้นทุกขอบสนาม” และเรายังลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ใช้ Technology ระดับโลก มีการเก็บข้อมูลสถิติ วิเคราะห์การแข่งขัน เพื่อให้การรับชมฟุตบอลได้เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์มากขึ้นครับ”

ด้าน มร.มาร์ค วัตสัน Executive Chairman เป็นตัวแทนของ ELEVEN SPORTS กล่าวว่า “เรามีแพลตฟอร์มทั่วทั้งยุโรป ทั้งใน เบลเยี่ยม โปรตุเกส โปแลนด์ อิตาลี ไต้หวัน พม่า ญี่ปุ่น และล่าสุดประเทศไทย เป็นการร่วมมือกับทาง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์  ประเดิมด้วยการให้ทุกคนได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 จนจบฤดูกาลในปี 2020 และต่อไปในอนาคต โดยการแข่งขันทั้งหมด สามารถรับชมได้บนช่องทางของ ELEVEN ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก  “MyCujoo”  ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีได้ทั้ง  iOS และ Android  

ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นก้าวใหม่สำหรับวงการฟุตบอลไทย ที่แฟนบอลจะได้เห็นคอนเท้นต์ที่หลากหลาย และแตกต่างไปจากเดิม รวมถึงการรับชมการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ในหลายๆ แพลตฟอร์ม ทั้งออนไลน์ , ออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ชมสดผ่านทีวีดิจิทัล , Application , OTT ทั้งไทยและต่างประเทศ เริ่มฤดูกาลหน้าปี 2021 เป็นต้นไป

รูปภาพ