“สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์” ฟาดแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของเมืองไทย

ได้แชมป์คนใหม่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม” สาวใต้ตาคม จาก จ.สงขลา ที่ครองตำแหน่งสุดยอด “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของประเทศไทย จากการฟาดฟันด้วยศึกแห่งเสียงเพลงลูกทุ่ง ที่ร่วมขับกล่อมมาจากทั้งหมด 100 คน และคัดเหลือ 8 คนสุดท้ายที่จะต้องมาแข่งขัน เพื่อการเป็นสุดยอดลูกทุ่งไอดอล


กับการแข่งขันในครั้งสุดท้ายนี้ กับโจทย์เพลง “โชว์กลุ่ม” โดยแบ่งเป็นโชว์จากไอดอลชาย 4 คน ซึ่งต้องทำโชว์ร่วมกัน 1 เพลง และไอดอลหญิง 4 คน ทำโชว์ร่วมกัน  1 เพลง หลังจากที่โชว์แต่ละเพลงจบลง คณะกรรมการจะชูป้ยคะแนนพร้อมกัน และจะนำคะแนนวันนี้ไปรวมกับคะแนนที่ผ่านมาทั้งหมด เริ่มต้นด้วยโชว์ของ 4 หนุ่ม “บิ๊ก,เวฟ,ติณติณ,รุตน์” กับบทเพลง “โดดดิด่ง” (ต้นฉบับ BNK48) ทั้ง 4 คนเดินขึ้นเวทีมาด้วยสีชุดสุดกระแทกตา พร้อมลีลาที่กระแทกใจ ทำเอาคนดูในห้องส่งต้องลุกขึ้นเต้นตาม ฝั่งของ 4 สาว  “หล่าน้อย,สาวนุ้ย,ยุ,เบลล์” ก็ไม่น้อยหน้า มาในชุดสีสันสดใส กับเพลง “หน้าไม่โหดทำไมโสดก็ไม่รู้” (ต้นฉบับลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น) โชว์ลีลา ทั้งเต้นทั้งร้องสะกดคนดูเหมือนกับดูคอนเสิร์ตนักร้องอาชีพสุดปังของจริง และโชว์สุดท้ายในซีซั่นที่ 3 นี้ เป็นการทำโชว์ร่วมกันของผู้เข้าแข่งขัน 8 คนสุดท้าย ในเพลง “รวมพลคนลูกทุ่ง” (ต้นฉบับ แคทลียา มารศรี) ซึ่งทั้ง 8 คนก็แสดงความสามารถบนเวทีครั้งสุดท้ายได้อย่างประทับใจทั้งกรรมการและผู้ชม สมศักดิ์ศรีกับการเป็น 8 คนของ “ลูกทุ่งไอดอล”

เมื่อถึงเวลาที่คนทั้งประเทศรอคอยกับการประกาศรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 คะแนนรวม 296 คะแนน ได้แก่  “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม” ผู้คว้าเงินรางวัลกลับบ้านไปกว่า 1,500,000 บาท พร้อมถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครองอีกด้วย


ที่งานนี้สาวนุ้ยกล่าวทั้งน้ำตาว่า “ดีใจมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่ได้เข้ามาบ้านลูกทุ่งไอดอล หนูพยายามอย่างหนัก หมั่นฝึกซ้อม ฝึกร้อง ไม่เคยปล่อยให้สักวินาทีสูญเปล่าเลย ซึ่งมันคุ้มค่ามากที่ได้ทุ่มเท ขอบคุณรายการลูกทุ่งไอดอลที่ได้ให้โอกาสหนู ขอบคุณ พี่ตั๊กแตนที่เล็งเห็นถึงความสามารถของหนูในวันนั้น หนูเชื่อว่าพี่ตั๊กแตนต้องภูมิใจมากๆเหมือนกันในวันนี้ ขอบคุณกรรมการทุกท่าน รวมไปถึงพี่ก๊อทที่ช่วยสอนและแนะนำหนูมาเสมอ ทำให้สาวนุ้ยเป็นสาวนุ้ยที่ครบเครื่องมากกว่าเดิม และที่สำคัญ หนูอยากบอกกับครอบครัวว่า แม่ พ่อ นุ้ย ทำได้แล้วนะ” ซึ่งเงินรางวัลที่ได้นี้ “สาวนุ้ย” จะนำเอาไปรักษาคุณแม่ที่ป่วยเส้นเลือดตีบในสมอง


และนอกจากนี้ยังมีรางวัล Popular Vote จากผู้ชมทางบ้านสูงที่สุดของซีซั่นนี้ ได้แก่หนุ่มน้อยจากเชียงใหม่ “บิ๊ก - จักริน จันทร์เปิง” ได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท