“แอมมี่ – ชบาแก้ว ลูกทุ่งไอดอล” เจอคำถามซัดเน้นๆจุกๆ ชี้เป้าเรื่อง “หน้าอก” กลางรายการ

เรียกว่าเจอคำถามที่ซัดกันจุกๆซึ่งๆหน้าไปเลย กับ “แอมมี่ – ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม” และ “ชบาแก้ว – รุ่งนภัสสร มาพล” 2 สาว ที่มาจากเวทีการประกวดแข่งขันร้องเพลงจากรายการ ลูกทุ่งไอดอล จากที่เคยใช้ความสามารถในการร้องเพลงจนกลายเป็นศิลปินลูกทุ่งไอดอลได้แล้ว แต่มาครั้งนี้ทั้งสองสาวตะต้องงัดทักษะความรู้รอบตัวในการตอบคำถามเพื่อรักษาเงิน 1 ล้านบาท จากรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” ไว้ให้ได้ โดยทั้งคู่มีเป้าหมายเดียวกัน นั่นก็คือ “จะนำเงินล้านกลับไปให้แม่!”

แรกๆก็มานิ่มๆโกยเงินล้านเข้ากระเป๋าแบบไม่มีเล็ดลอด กับคำถามที่ถามว่า เงาะโรงเรียนต้นแรกของประเทศไทย อยู่ที่จังหวัดใด? ซึ่งทางสาว “แอมมี่ ลูกทุ่งไอดอล” ยังคงตอบได้แบบมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเงาะโรงเรียนเป็นผลไม้ประจำบ้านเกิดของแอมมี่ เรียกว่าเงินยังอยู่ครบแบบสวยๆ จนมาถึงข้อคำถามในหมวดของชุดชั้นใน ที่เป็นของใช้ใกล้ตัวผู้หญิงมากๆ แต่ก็ซัด 2 สาว ถึงกับจุก เพราะเจอทางบีบระหว่างรอดหรือร่วง กับคำถามว่า “ยกทรงสมัยโบราณ เรียกว่าอะไร?” ระหว่าง ถุงนม , เปลนม หรือ กะลานม ทำเอา “แอมมี่ – ชบาแก้ว” เกิดอาการช็อต เป็นงงทั้งคู่ ต้องยอมเสี่ยงดวงตอบคำถามตามความรู้สึกที่คิดว่าใช่ เพราะไม่มีใครรู้ชื่อเรียกยกทรงสมัยโบราณเลย

งานนี้ผลการตอบคำถามของ 2 สาว “แอมมี่ – ชบาแก้ว” จะยังคงรักษาเงินไว้ได้ หรือจะร่วงกลับบ้านมือเปล่า ตามชมบทสรุปการชี้ชะตาในคำตอบข้อนี้ ในรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 16.50 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35