“เบิ้ล ปทุมราช” ส่งต่อความเป็นไอดอล!!! ร่วมตัดสินค้นหาไอดอลส่งท้ายรอบ “สู้ยกทีม”

เข้มข้น! ฟาดฟันกันด้วยเสียงร้องขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ “ลูกทุ่งไอดอล” สัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันสุดท้ายของรอบ “สู้ยกทีม” ซึ่งไอดอลหนุ่มทั้ง 14 คน กับโจทย์เพลง “ลูกทุ่งอินดี้ 100 ล้านวิว” ครั้งนี้ได้กรรมการพิเศษที่เป็นไอดอลของลูกทุ่งในยุคนี้และยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงทะลุ 100 ล้านวิว ตั้งแต่เพลงแรก! อย่าง “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ที่จะมาร่วมตัดสินหาไอดอลหนุ่ม 8 คน สำหรับรอบรองชนะเลิศ กับการแข่งขันแบบตัวต่อตัว เสียงต่อเสียง!!!

ซึ่ง เบิ้ล ปทุมราช ได้ให้คำแนะนำกับเหล่าหนุ่มๆ ถึงการจะเป็นลูกทุ่งไอดอล ว่า “ผมคิดว่าถ้าเรามีโอกาสก็ควรคว้ามันไว้ แต่ถ้าโอกาสยังไม่มา เราก็ต้องวิ่งหามัน ผมเลยเริ่มด้วยการแต่งเพลงและร้องเองลงโซเชียลจนมีคนชื่นชอบ และไปเข้าตาทางค่ายอาร์สยาม จนผู้ใหญ่หยิบยื่นโอกาสมาให้ ทำให้ผมมีชื่อเสียงมาจนทุกวันนี้

มาวันนี้ผมได้มาร่วมเป็นกรรมการพิเศษ และนั่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ในโจทย์เพลงดัง 100 ล้านวิว ซึ่งเป็นเพลงที่ทุกคนรู้จักและชื่นชอบ น้องๆแต่ละทีมจะต้องทำให้เพลงนั้นเป็นของเรา ร้องให้คนฟังลืมต้นฉบับให้สนุกไปกับเรา ซึ่งการตัดสินครั้งนี้เป็นการคัดจากทั้งหมด 4 ทีม 14 คน ต้องตัดสินให้เหลือเพียงแค่ 8 คนเท่านั้น เป็นอะไรที่ลำบากใจมากครับ เพราะน้องๆ แต่ละคนเก่งมีความเป็นตัวของตัวเองไม่ว่าจะเป็นเสียงและสไตล์การร้อง ยังต้องมาทำงานกันเป็นทีม ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำกันออกมาได้ดีมาก ผมว่าน้องๆ เค้ายังเก่งกว่าผมอีกนะ (หัวเราะ) แต่ผมว่าคนที่ลำบากใจกว่าคงเป็นเหล่าผู้อำนวยการอย่าง พี่เอกชัย ครูใหญ่ทั้ง 2 คน พี่รุ่ง สุริยา และครูแคท เพราะพวกท่านได้เห็นพัฒนาการน้องๆ มาตั้งแต่เริ่มแรก คงเป็นเรื่องหนักใจอยู่ไม่น้อย แต่การแข่งขันก็คือการแข่งขัน ใครที่พร้อมในการก้าวบนเส้นทางฝันของตัวเองมากที่สุด คนๆ นั้นก็จะเหมาะสมจะเป็น ลูกทุ่งไอดอลชายคนแรกของประเทศไทยครับ”

มาร่วมลุ้นและส่งกำลังใจเชียร์! ให้กับเหล่าไอดอลหนุ่ม กับการแข่งขันครั้งสุดท้ายของรอบ “สู้ยกทีม” ส่วนใครจะได้เป็น 8 คนสุดท้าย ที่จะไปแข่งขันกับรอบรองชนะเลิศ ติดตามได้ใน “ลูกทุ่งไอดอล” วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 ทางช่อง 7HD หมายเลข 35