“พัดชา” แบไต๋ รายการเรียลลิตี้  เบื้องหลังคือความจริงที่หลอกลวง

รายการเรียลลิตี้โชว์ มักได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยของสื่อ ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งรายการประกวดร้องเพลง รายการทำอาหาร และรายการค้นหานางแบบ ซึ่งแต่ละรายการ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกัน แต่มักได้รับความนิยมและเป็นกระแสสังคมด้วยประเด็นดราม่า  ซึ่งประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรายการเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง หรือมีสคริปต์สร้างขึ้น  รายการ The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ที่ 15 เมษายนนี้ มีคำตอบจาก “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” นักร้อง - นักแสดง ผู้ที่ผ่านเวทีการประกวดรายการแบบเรียลลิตี้ จนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง  พร้อมทั้ง “ศ.ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ” คณบดีคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิต พัฒนบริหารศาสตร์  มาร่วมไขทุกข้อสงสัยของรายการประเภทเรียลลิตี้อีกด้วย

โดยพัดชา เผยว่า “รายการเรียลลิตี้ส่วนใหญ่มักจะสร้างสถานการณ์ให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับ ผู้เข้าแข่งขัน เช่น สงสาร เห็นใจ เอาใจช่วย ทะเลาะกันก็มี หรือบางทีก็จะมีเรื่องคู่จิ้นให้แฟนรายการอินตาม ซึ่งสถานการณ์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจริง เพราะผู้แข่งขันได้รับความกดดันจากหลายๆ อย่าง แต่ถ้าถามว่าทั้งหมดจริง 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย ก็คงไม่ขนาดนั้น รายการทีวีที่จะสนุก ก็จะมีเรื่องของคาแรคเตอร์ เรื่องของมุมกล้องต่างๆ เข้ามาบังคับเหมือนกัน คือจะเรียกว่ายังไงดีอ่ะ  ก็คือความจริงบนความหลอกลวงนั่นแหละค่ะ”

ติดตามชม ! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” เคลียร์ชัดทุกประเด็นของวงการสื่อ  ในวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ Monday 10.00 PM ทาง ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ