“อ๋อม – สกาวใจ” งงจัด! สื่อเชิงสร้างสรรค์หายไปไหนหมด?  ยันห่วงเด็กไทย! สื่อน้ำดีเหลือน้อยไป ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เตรียมพบกับคุณแม่สุดแซ่บ!! เจ้าของฉายา “สาวขาสวย” อย่าง    “อ๋อม – สกาวใจ พูนสวัสดิ์” นางร้ายรุ่นใหญ่ที่ผันตัวมาอยู่เบื้องหลังขึ้นแท่นเป็นผู้จัดรายการ ที่ล่าสุดมาเป็นแขกรับเชิญให้กับ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”  ในตอน “สื่อเชิงสร้างสรรค์” ประเด็นที่พูดถึงเรื่องของ “การผลิตสื่อ” ที่ใครก็สามารถทำได้! เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว บวกกับความสะดวกของเทคโนโลยีทำให้ทุกวันนี้มีรายการมากมายที่ถูกอัพโหลดลงในแพทฟอร์มที่หลากหลาย ทำให้ผู้ผลิตสื่อหลักนั้นต้องคิดกลยุทธ์ในการสร้างคอนเทนต์ให้โดนใจกลุ่มผู้ชมให้มากที่สุดและด้วยปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้สื่อคุณภาพในเชิงสร้างสรรค์นั้นน้อยลง! จนผู้จัดอย่าง “สาวอ๋อม” ถึงกับวอน ขอสื่อไทยช่วยผลิตเนื้อหาที่มีความสร้างสรรค์ให้มากกว่านี้หน่อย เหตุเพราะเป็นห่วงเด็กไทยที่กำลังจะโตไปเป็นกำลังหลักของชาติเสพแต่เนื้อหาสื่อที่ไม่สร้างสรรค์อาจส่งผลให้เด็กโตมาอย่างไม่มีคุณภาพ!

ด้านนักวิชาการอย่าง “ดร.ตรี บุญเจือ” (ผู้อำนวยการส่วนสำนักคุ้มครองผู้บริโภค กสทช.) และตัวแทนคนทำสื่อ “คุณชิงชัย ถนอมชาติ” ได้แนะว่าผู้ปกครองควรใส่ใจบุตรหลานมากขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้สื่อค่อนข้างไวเด็กอาจเสพเนื้อหาข่าวที่ไม่สร้างสรรค์ได้พร้อมขอสื่อช่วยผลิตเนื้อหาให้สร้างสรรค์มากขึ้นคิดเสียว่าลูกตัวเองเป็นคนดู!            ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28