“ใหม่ – สุคนธวา” ผวาหนัก! เหตุขายเครื่องรางจนกลัวบาป!!!  ย้ำ! ตนสายขาวไม่ใช่สายดำแน่นอน ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคมนี้ เตรียมพบกับเซ็กซี่สตาร์ตัวท็อปของวงการ! “ใหม่ – สุคนธวา เกิดนิมิตร” สาวสวยมากความสามารถที่มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “ศรัทธามาร์เก็ตติ้ง” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่องของ “การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ผ่านทางสื่อโทรทัศน์หรือทางโซเชียล สามารถทำได้จริงหรือ?” ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องรางหรือของขลังต่าง ๆ แท้จริงแล้วสามารถทำได้หรือผิดศีลธรรมกันแน่! โดยครั้งนี้สาวใหม่ที่เป็นทั้งตัวแทนจากทางบ้านและตัวแทนของคนค้าขายให้เช่าพระเครื่องเองยังเผยว่า “ขายจนรู้สึกว่าที่ทำอยู่บาปหรือเปล่า ตนจึงได้แบ่งรายได้ส่วนนี้ไปทำบุญเพราะว่ากลัวจะบาปแต่อยากให้เข้าใจว่าทางของตนคือการบูชาเป็นทางสายขาวถือเป็นสะพานบุญให้ทำบุญ ไม่ใช่ของขลังสายดำอย่างแน่นอน!” พร้อมแนะผู้ชมทางบ้านว่า อย่าหวังพึ่งแต่เครื่องราง ของขลัง ทุกอย่างจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับว่าเราปฏิบัติตัวอย่างไร

และนอกจากสาวใหม่แล้วยังมีผู้รู้หรือตัวแทนนักวิชาการอย่าง “ดร. ชำนาญ งามมณีอุดม” (อาจารย์จากวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา) ที่จะมาให้ความรู้ในเรื่องของการค้าและหลักการค้าว่าการค้าขายแบบใดผิดหลักหรือห้ามมิให้กระทำบ้าง และมีตัวแทนจากทางพระพุทธศาสนาอย่าง “พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” ที่จะมาให้ความรู้ในเรื่องของหลักศีลธรรม จรรยาบรรณในการนำพระเครื่องมาบูชาว่าทำอย่างไรจึงไม่ผิดศีลธรรม            ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ Monday 4.00 PM ทาง ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ