“จอห์น วิญญู” ชวนดูรายการใหม่ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”  หวังคนไทยรู้ให้ถึงและเห็นให้แจ้งในการใช้สื่อ!

ผุดรายการดีมีสาระ! “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” รายการที่จะพาคุณ ไปร่วมถกทุกประเด็น และร่วมวิเคราะห์สื่อจากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวี อินเตอร์เน็ต หรือโฆษณา เพื่อจะได้รู้ว่าคนไทยดูสื่อกันอย่างไร รู้เท่าทันสื่อหรือไม่ แถมงานนี้ยังได้ “จอห์น – วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” หนุ่มหล่อปากกล้าผู้มากประสบการณ์มานั่งแท่นพิธีกรที่พร้อมจะพาทุกท่านไปถกทุกประเด็น เค้นทุกความจริงในสังคมที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

ซึ่งหนุ่มจอห์น เผยว่า “รายการ The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ เป็นรายการเกี่ยวกับเรื่องของความรู้ ซึ่งกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือ กทปส. ได้สนับสนุนให้คนไทยรู้เท่าทันสื่อและสามารถตีความข่าวได้อย่างมีสติ  เราต้องมีข้อมูลและความรู้ที่จะนำมาประกอบในการตัดสินใจ แล้วเพิ่มวิจารณญาณในการเปิดรับข้อมูลนั้น และสิ่งที่ตามมาก็คือเราต้องรู้ให้ทันสื่อ เพราะทุกวันนี้สื่อมันไปไวมากๆ ซึ่งในละสัปดาห์จะมีทั้งผู้เชี่ยวชาญรวมถึงคนในแวดวงสื่อทั้งคนโทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์และคนวงการบันเทิง มาให้ความรู้  และข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นนั้นๆ และมีตัวแทนของคนดูสื่อ จะมาร่วมแสดงความคิดเห็นร่วมกัน       จะได้รู้ว่าเราดูสื่อกันถูกต้องหรือไม่อย่างไร”

ประเดิมตอนแรกในหัวข้อ “โฆษณาเกินจริงของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและความงาม เชื่อถือได้หรือไม่?” ซึ่งถือเป็นประเด็นร้อนแรงที่ถูกพูดถึงมาอย่างตลอด
โดยมีสาว “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร” ดาราสาวสวยตัวแทนนักแสดงและคนรับสื่อ มาร่วมถกประเด็นด้วยเช่นกันและตัวแทนนักวิชาการจะมาให้ความรู้และไขข้อสงสัยให้อย่างแน่นอนว่าคำโฆษณาเกินจริงเหล่านี้เชื่อถือได้หรือไม่!มาร่วมกันถกทุกประเด็น เค้นทุกความจริงในสังคมที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อไปพร้อม ๆ กัน แล้วมาดูกันว่า คุณ! รู้เท่าทันสื่อหรือไม่? กับรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” เริ่มออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22.00 – 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 SD ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ Monday 10.00 PM ทาง ช่อง 28

The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ