16 ปี กับเส้นทางของ สาวดอกหญ้าในป่าปูน “ต่าย อรทัย”

จะมีโอกาสสักกี่ครั้ง ที่จะได้มานั่งคุยกันแบบเผชิญหน้า พร้อมรับพลังบวกของศิลปินนักร้องลูกทุ่งหญิงแถวหน้าของเมืองไทย ขวัญใจสาวใช้แรงงาน “ต่าย อรทัย” เจ้าของฉายา “สาวดอกหญ้า” วันนี้เธอพร้อมตอบทุกคำถามที่หลายคนอยากรู้และยังไม่เคยรู้มาก่อน โดยเฉพาะเรื่อง หัวใจ และมุมมองที่ทำให้เข้าใจเลยว่า ทำไมใครๆก็รักเธอผู้นี้ ....

___________________________________________________________________________________________________________________

คิดอย่างไรกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนหลายคนมองว่า เพลงลูกทุ่งนั้นเชย
ต่าย : ต่ายคิดว่าคงทำอะไรไม่ได้ค่ะ เพราะความชอบและมุมมองของแต่ละคนแตกต่างกันไป ถ้าคนไม่ชอบ ต่อให้เราทำอย่างไรก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจคนนั้นให้เขาชอบได้ แต่ถ้าในมุมของต่าย ต่ายจะบอกว่า เพลงลูกทุ่งจริงๆ แล้วมันมีเสน่ห์มากๆ เลยค่ะ เพราะมันอยู่ในสายเลือดของทุกๆ คนตั้งแต่เกิด สำหรับต่ายเลยมองว่า มันเท่มาก

16 ปี ในวงการ ไม่อยากเซ็กซี่บ้างหรอ หลายคนเรียกร้องอยากเห็น “ต่าย อรทัย” ลองเซ็กซี่ดูบ้าง
ต่าย : ไม่คิดอยากเปลี่ยน เพราะเราแค่รู้สึกรักและชอบแบบเดิมมาตลอด อะไรที่เป็นตัวเราโดยไม่ต้องฝืนมันจะทำให้เรามั่นใจค่ะ ที่สำคัญต่ายเป็นคนธรรมดามากๆ บ้านๆ เลยก็ว่าได้ (หัวเราะ) ไม่ได้มีจุดเด่นให้โชว์อะไรขนาดนั้น ก็เลยมีความรู้สึกว่า  ถ้าพอใส่เซ็กซี่เหมือนคนอื่นจริงๆ อาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้ ยกตัวอย่าง ชุดว่ายน้ำ ถ้าเราใส่ เราจะเซ็กซี่เหมือนคนอื่นไหม แต่จริงๆ แล้วชุดที่เซ็กซี่ที่สุด ที่เคยใส่ก็มีนะเป็นชุดหมอลำกระโปรงสั้นเหนือเข่าคืบหนึ่ง ต่าย คิดว่า เซ็กซี่ที่สุดแล้วในชีวิต (ยิ้ม)
ได้ยินมาว่า “ต่าย อรทัย” เป็นคนที่ ร้องเพลงสดทุกครั้ง ไม่มีการลิปซิงค์
ต่าย : ใช่ค่ะ ต่ายร้องสดทั้งหมด แต่ก็มีข้อยกเว้นว่า ถ้าจำเป็นจริงๆ คือ ป่วย หรือ ไม่มีเสียง เราก็ถึงจะซิงค์ค่ะ ซึ่งถ้ามี 100 งาน ต่ายก็สามารถนับครั้งได้เลยว่าครั้งไหนไม่ได้ร้องสด


 

หลายคนลุ้นให้ “ต่าย อรทัย” มีคนรู้ใจ
ต่าย : รอต่อไปนะคะ เพราะยังไงก็ติดตามกันมานานแล้ว รบกวนติดตามกันต่อไปอีก ต่ายเชื่อว่าถ้ามันจะมีจริงๆ เดี๋ยวมันก็มาเอง ต่ายก็หวังเสมอนะคะ ว่าอยากจะมีครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)พูดถึงคิวงานหน่อย ถ้าอยากได้ “ต่าย อรทัย” มาร้องเพลงต้องจองคิวเป็นปีจริงหรอ
ต่าย : โอ๊ย!!! (หัวเราะ) ไม่ได้แน่นขนาดนั้น วันว่างยังมีอยู่ค่ะ จองคิวได้เลย ติดต่อเข้ามาเลยค่ะ

ขอหนึ่งเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็น “ต่าย อรทัย”
ต่าย : ถ้ารู้สึกว่าเป็นตัวเองที่สุด ตั้งแต่เข้าวงการ ปัจจุบัน รวมถึง อนาคต ภาพที่ติดอยู่น่าจะเป็นเพลง ดอกหญ้าในป่าปูน เพลงนี้คือเพลงที่ทุกคนจดจำในความเป็น ตัวตนของเรา มันคือชีวิตก่อนเข้าวงการของต่ายเลยก็ว่าได้ เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพลงที่แข็งแรงมากๆ ในความเป็น “ต่าย อรทัย” ที่ทุกคนรู้จักค่ะ
คอมเมนเตเตอร์พิเศษครั้งแรกในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน”
ต่าย : ใช่ค่ะ เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มารายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่งต่ายก็เป็นคนหนึ่งที่ติดตามชมรายการมาตลอด เรียกว่า เป็นแฟนคลับตัวจริงเลยก็ว่าได้ ได้เห็นพี่ๆ น้องๆ ศิลปินหลายๆ คนที่ได้มีโอกาสมาออกรายการนี้ สนุกดีค่ะ รายการก็มีสีสันมาก แถมยังแจกเงินง่าย สมชื่อรายการ ต้องขอบคุณรายการจริงๆ ค่ะ ที่ให้โอกาสกับทุกคนที่ชอบในเสียงเพลง และใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง ได้มาแสดงความสามารถให้ทุกคนทั่วประเทศได้เห็น สำหรับต่ายถือ เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้มาร่วมและแบ่งปันความรู้  ในด้านการร้องเพลงให้กับผู้เข้าแข่งขันทุกคน รู้สึกดีมากค่ะ (ยิ้ม)
ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่วันนี้ได้ขวัญใจสาวใช้แรงงาน “ต่าย อรทัย” มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ความรู้สึก และเรายังเห็นอีกว่า เธอเป็นนักร้องสาวติดดินจริงๆ ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งรู้เลยว่า เธอน่ารักและเป็นกันเองแค่ไหน ไม่แปลกใจที่สามารถเข้าไปอยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศได้ยาวนานถึง 16 ปี แถมยังผลิตผลงานคุณภาพ ที่เรียกว่าเพลงลูกทุ่ง ให้อยู่คู่ประเทศไทยและเป็นมรดกแก่คนรุ่นหลังต่อไป

อย่าลืมติดตามชมผลงานล่าสุดของ “ต่าย อรทัย” กับการผันตัวมาเป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน”  วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7HD ช่อง 35


ทีมประชาสัมพันธ์ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์