ไมค์ร้อนจนเหม็นไหม้! กรีน-เกรซ แข่งกันเอง ชาวเน็ตถึงกับร้อง “ควรเลิกเป็นนางเอกได้แล้ว”

ผ่านครึ่งแรกกันไปแล้วสำหรับรายการ The Producer นักปั้นมือทอง วีคนี้เรียกได้ว่าถูกใจหนุ่มๆ เพราะมีผู้เข้าแข่งขันสายนางเอกอย่าง “เกรซ กาญจน์เกล้า” และ “กรีน อัษฎาพร” มาคว้าไมค์ร้องเพลงแข่งกันในโจทย์ พระเอก/นางเอก
ซึ่ง เกรซ เป็นเมมเบอร์ทีมของ “โปรดิวเซอร์หนึ่ง จักรวาล” ขึ้นโชว์ด้วยเพลงแดนซ์ในตำนานอย่างเพลง แมลง ของต้นฉบับ “ทาทา ยัง” แต่ปรับทำนองใหม่หมด เป็น EDM ไปอี๊ก งานนี้ แม่เกรซ ทุ่มสุดตัวเลยจ้า ทั้งเต้น ทั้งร้อง วาดสเต็ปการแดนซ์ขั้นเทพ
แม้จะเห็นแค่เงาลางๆ แต่ทำเอาพิธีกรอย่าง “เอ วราวุธ” ยังต้องเคลิ้มตามอ่ะ คิดดู!
และฝั่งเกรซยังต้องมาแบทเทิลเพลงกับนางเอกสาวจากบ้านล่าฝันอย่าง “กรีน อัษฎาพร” เมมเบอร์ทีมของ “โปรดิวเซอร์แมว จิรศักดิ์” ที่นำเพลง สิ่งของ จากต้นฉบับวง “Klear (เคลียร์)” มาร้อง
ซึ่งมีการปรับดนตรีให้หนักขึ้นและสาวกรีนเองก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่าสะกดใจคนดูในสตูดิโอไปเลยเต็ม ๆ 

และด้วยน้ำเสียงใส ๆ บวกกับดนตรีที่หนักกระแทกถึงใจจนคนดูต้องโหวตให้สาวกรีนเฉือนชนะสาวเกรซไปในที่สุดด้วยคะแนน 259 ต่อ 248 คะแนน
แม้สาวเกรซจะพ่ายไป ชาวเน็ตเองก็ยังชมกันสนั่นโซเชียลพร้อมร้องขอให้ทั้ง “กรีน – เกรซ” ออกซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองสักเพลงเพราะถูกใจเสียงร้องของสองสาวเป็นที่สุด!!! จะว้าว พาร้าวตับไตแค่ไหน ลองไปฟังให้หายคาใจ....


แมลง - เกรซ กาญจน์เกล้า (Prod. by หนึ่ง จักรวาล) | The Producer นักปั้นมือทอง
สิ่งของ - กรีน อัษฎาพร (Prod. by แมว จิรศักดิ์) | The Producer นักปั้นมือทอง