Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 ชวนบริหารจินตนาการกันอีกครั้ง

4 ... ปี ที่เวทีนี้พักชั่วคราว ไปเฟ้นหาและรวบรวมนักแสดงดีๆ มาปล่อยโชว์เด็ดๆ ในครั้งนี้

15 ... ครั้งที่ 15 คือการจัดงานสำหรับปีนี้ 15 ครั้งแล้ว

40 ... พ.ศ.ที่เราเริ่มมี Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก เมื่อพ.ศ.2540

21 ... ปี นั่นหมายความว่า กรุงเทพฯ และประเทศไทยของเรา มี “เทศกาล” ละครใบ้มานานถึง 21 ปีแล้ว
(แต่ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 15)

ห่างหายไปถึง 4 ปี เวทีละครใบ้ในกรุงเทพฯ กลับคืนมาอีกครั้ง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ และ  เก็ท ไลฟ์ เมนเนจเม้นท์ ภูมิใจเสนอ ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 (Pantomime in Bangkok) การรวมตัวกันของนักแสดงละครใบ้มืออาชีพจากญี่ปุ่นและไทย ที่ต่างมาสร้างสรรค์เรื่องเล่าผ่านทักษะการแสดงไร้คำพูด เรียกเสียงหัวเราะและความประทับใจจากผู้ชม โดยการชมละครใบ้นับเป็นการ “บริหารจินตนาการ” เพื่อลับคมความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากผู้แสดงต้องใช้จินตนาการในการถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดโดยไม่ใช้คำพูด ส่งต่อให้กับผู้ชมซึ่งรับการถ่ายทอดด้วยท่าทางเหล่านั้นโดยใช้จิตนาการในรับรู้เรื่องราวสนุกๆ เหล่านั้นด้วยเช่นกัน

ครั้งนี้ได้รวบรวมนักแสดงละครใบ้ชั้นนำของเอเชีย อาทิ   “Guri Guri Girl กุริ กุริ เกิร์ล” หญิงอ้วนอารมณ์ดีในชุดสดใสพร้อมเสียงแอ็กคอเดียนที่จะทำให้คุณหลงรักเหมือนเคย, “AYUKOJI อะยุโคจิ” ที่มี “Kojimaya Mansuke โคจิมะยะ มันสุเกะ” ร่วมแสดงกับ “Ayumi อะยุมิ” ทั้งคู่หยิบเรื่องสนุกๆ จากชีวิตประจำวัน อย่างเรื่องผู้จัดการและไอดอล และเข็มแผ่นเสียงกับผู้ฟัง ที่สนุกไม่ซ้ำใคร “Yamamoto Koyo ยะมะโมโตะ โคโย” นักแสดงละครใบ้มากประสบการณ์แนวสตรีทโชว์ , “Inagaki Kahoru อินะกะคิ คะโอรุ” นักแสดงหญิงจากญี่ปุ่น เธอใช้มุมมองอ่อนโยนของผู้หญิง ถ่ายทอดละครใบ้เรื่อง “ดอกไม้ไฟ (Fireworks)” โดยสร้างบรรยากาศของเทศกาลงานวัดแบบญี่ปุ่นให้ปรากฏขึ้นบนเวทีละครใบ้ ,  PANTOMANGA NEO แพนโทมังกะนีโอ” การแสดงคู่ของสองศิลปินรุ่นใหญ่ กับบรรยากาศคลาสสิคสไตล์หนังเงียบย้อนยุค , ร่วมด้วยนักแสดงคลื่นลูกใหม่ จากเกาหลีใต้ “Empty Hands เอมตี้ แฮนดส์” ที่ใช้แรงบันดาลใจจากความเรียบง่ายและบริสุทธิ์แบบเด็กไร้เดียงสา และนักแสดงไทย อย่าง Babymime “เบบี้ไมม์” ที่มาพร้อมกับความกวน และฮา  และ Yano Kazuki “ยาโนะ คะสุกิ” นักแสดงญี่ปุ่นหัวใจไทย ที่จะหยิบเอาอารมณ์ขันเสียดสี ผ่านประสบการณ์การใช้ชีวิตในประเทศไทยของเขา มาเล่าผ่านละครใบ้ที่จะเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยาก

Babymime (เบบี้ไมม์) กลุ่ม “ทรีโอ” นักแสดงชาวไทย

                “เบบี้ไมม์เอง ช่วงต้นเราเริ่มจากได้เป็น ‘คนดู’ ที่งาน Pantomime in Bangkok มาก่อน  เราประทับใจตั้งแต่เป็นคนดู วันหนึ่งได้ขึ้นไปแสดง ได้รับ comment จากนักแสดงญี่ปุ่นซึ่งเป็นระดับอาจารย์ นอกจากดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ของเทศกาลแล้ว ยังมีโอกาสได้พัฒนาตัวเอง แต่ละช่วงที่ได้เปลี่ยนผ่าน Pantomime in Bangkok จึงเป็นเหมือนบ้าน...เหมือนครอบครัว สำหรับพวกเราด้วย ทุกปีที่ได้เติบโตขึ้นมา มีโอกาสได้เห็น ‘สิ่งมหัศจรรย์’ แบบนี้ ขนาดเราเป็นผู้แสดงเรายังอยากดู  พวกผมอยู่ในงาน เราดูการแสดงของนักแสดงท่านอื่นกันทุกรอบ รู้สึกถึงพลังจากการแสดงของเขาจริงๆ ขนาดเป็นคนแสดงพวกเรายังอยากดูเองเลย ในฐานะผู้แสดง พวกเราดีใจและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Pantomime in Bangkok ทุกครั้งหลังจากที่ได้เริ่มแสดง อยากให้มีทั้งผู้ชมเดิมที่เคยชมกันมาแล้ว และอยากให้มีคนดูใหม่ๆ ด้วย เพราะ ‘เบบี้ไมม์’ พวกเราตั้งใจเตรียมการแสดงอย่างดีทุกครั้ง ครั้งนี้จะเป็นเรื่อง The Teacher มีเรื่องสั้นๆ รวมหลายเรื่อง ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ‘คุณครู’ ในหลายๆ มิติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณครูอนุบาล ที่ทุกคนแทบจะต้องมีโมเม้นต์เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ เป็นต้น ความสนุกของเรื่องอยู่ที่เรื่องราวของครูในดวงใจสำหรับทุกคนฮะ”

การแสดงละครใบ้กรุงเทพฯ ครั้งที่ 15  Pantomime in Bangkok จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 รอบ  ในศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ที่ 6-7-8 กรกฎาคม (วันที่ 6 : รอบ 20.00 น., วันที่ 7 : รอบ 14.00 น.และ 19.00 น. และวันที่ 8 : รอบ 14.00 น.) ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ รางน้ำ  บัตรราคา 900 , 1,200 และ 1,500 บาท  ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.0-2262-3456  ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง FB, IG : pantomimeinbangkok และ Twitter : pantomimeinbkk