“น้ำหวาน-เจี๊ยบ” พาแหวกตลาด ชิมของอร่อย!!! ณ จังหวัดชลบุรี

รายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” สัปดาห์นี้จะพาคุณผู้ชมไปไปจับจ่ายใช้สอย ชิมของอร่อย  อุดหนุนพ่อค้าแม่ค้า ณ ดินแดนสวรรค์ของคนเลิฟซีฟู้ด จังหวัดชลบุรี ผ่านการเดินทางสุดสนุกของสองคู่หูทีเด็ดสุดจี๊ด “น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี” (น้ำหวาน ซาซ่า) และ "เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย"

พากินแหลก แหวกทั้งตลาด!!! โดย “น้ำหวาน-เจี๊ยบ” พาลงสนามท่อง “ตลาดประมงท่าเรือ” เพื่อพิชิตภารกิจ “เมนูเด็ดต้องชิม” โดยบอกเลยว่าเป็นการทำภารกิจที่เรียกได้ว่าแสนสบาย อิ่มท้อง สุขกาย สบายใจ การตามล่าของเด็ดประจำตลาดทำให้เธอต้องชิมอาหารทั้งตลาด แต่หนึ่งเมนูเด็ดที่ทำให้ร้องว้าวคือ “แจงลอน” อาหารพื้นบ้านของชาวจังหวัดชลบุรี ที่มีเครื่องปรุงคล้ายกับห่อหมก แต่ต่างกันตรงที่ห่อหมดจะใส่กะทิแล้วมีผักต่างๆ แต่แจงลอนจะใส่มะพร้าวขูดที่ไม่ต้องคั้นกะทิออก จะมีแต่น้ำพริกผสมกับเนื้อปลา แล้วนำมาปั้นเป็นรูปกลมๆเสียบไม้ย่าง เรียกว่าเป็นหนึ่งเมนูที่ควรค่าแก่การมาชิมสักครั้ง เพราะอร่อยเด็ดสะท้านความรู้สึก ที่คุณไม่ควรพลาด!!!

มาร่วมติดตามชมการเดินทางท่องเที่ยวเปิดของอร่อยที่จะพาให้คุณต้องกลืนน้ำลายตามไปกับพวกเธอ “น้ำหวาน-เจี๊ยบ” ได้ในรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” วันจันทร์ที่ 2 กรกฏาคม 2561 เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางช่อง 3 SD

ตลาดเด็ดประเทศไทย ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 - 22.30น. ทาง ช่อง 28

ตลาดเด็ดประเทศไทย