“แทค ภรัณยู” - “ปาย สิตางศุ์” กลั้นใจหนัก หวั่นนิสัยส่วนตัว ทำงานพัง!!!  ในรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย”

วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคมนี้ ท่องเที่ยวทั่วไทย ตามหาอัตลักษณ์ท้องถิ่นไปกับรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” ผ่านการเดินทางสุดสนุกจากพิธีกรสุดเข้ม “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา” พร้อมด้วยคู่หูทีเด็ดสุดกวนที่มีนิสัยสุดเกรียน   “แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” และ “ปาย-สิตางศุ์ ปุณภพ” เมื่อครั้งนี้เขาทั้งสองต้องละทิ้งนิสัยที่แท้จริง ปรับเข้าสู่โหมดเรียบร้อยรักความเป็นไทยที่ จังหวัดสมุทรสาคร

เป็นการออกรายการครั้งแรกที่พาอึดอัดที่สุดในชีวิต!!! เมื่อ “แทค-ปาย” ต้องทำภารกิจตามล่าหารหัสลับ สุดหิน “เค็ม” , “เต็ม” , “ค่า” แต่ก่อนเริ่มภารกิจเหมือนถูกทีมงานกลั่นแกล้ง พาพวกเขาทั้งสองไป ลงสีเครื่องเบญจรงค์ ที่ “หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี” หมู่บ้านเล็กๆที่สืบทอดการผลิตเครื่องเบญจรงค์มานานนับสิบปี ซึ่งเป็นหมู่บ้านทำมาค้าขายต้นแบบของ “กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์” ที่โดดเด่น เรื่องเครื่องเบญจรงค์ที่มีความประณีตสวยงามและ มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าชั้นครู ถือได้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้เป็นมรดกของประเทศชาติที่น่าหวงแหนและอนุรักษณ์ให้น่าคงอยู่คู่บ้านคู่เมืองตลอดไป งานนี้ “แทค-ปาย” จึงขอลงมือทำด้วยความตั้งใจ พร้อมเผยว่า “จากที่เราได้เห็นคุณค่าของเบญจรงค์อยู่แล้ว การมาครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น เพราะกว่าจะออกมาเป็น         เครื่องเบญจรงค์แต่ละชิ้นต้องใช้ความละเอียดอ่อนและความประณีตมากๆ หลายคนพอเห็นราคา อาจจะคิดว่าราคาสูง เราอยากจะบอกว่า ถ้าคุณได้มาเห็นกรรมวิธีการผลิตอย่างที่เราเห็นวันนี้ ว่าแต่ละขั้นตอนการทำนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีทักษะหลายๆอย่าง เราอยากจะบอกราคานี้เหมาะสมกับคุณภาพและมีคุณค่ามากจริงๆ”

งานนี้ถือเป็นการละลายพฤติกรรมชั้นยอดของ “แทค-ปาย” เพราถ้าหักห้ามใจไม่ได้เสียหายหลายแสนแน่นอน  พวกเขาจะกักเก็บความกวนได้นานขนาดไหน ห้ามพลาดชมกับรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 – 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 SD

ตลาดเด็ดประเทศไทย ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 - 22.30น. ทาง ช่อง 28

ตลาดเด็ดประเทศไทย