“น้องธันย์ – ณิชชารีย์” เหยื่อรถไฟสิงคโปร์ทับขาขาด กลับมาทุ่มพลังบุญ ส่งต่อชีวิตใหม่ให้ “น้องตั๊ก” ผู้ป่วย SLE ใน “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน”

รายการ “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” วันเสาร์ที่ 11 - อาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เติมเต็มช่วยเหลือคนทุกข์ยากในสังคมไปพร้อมกับ สาวน้อยหัวใจแกร่ง นักเรียนไทยที่ตกเป็นข่าวดังประสบกับอุบัติเหตุ ถูกรถไฟฟ้าที่ประเทศสิงคโปร์ทับขา  จนทำให้ต้องตัดขาทิ้งทั้งสองข้าง ที่เคยมาเยือนเวทีแห่งนี้ “น้องธันย์-ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์” เมื่อเธอเคยได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในรายการ วันนี้เธอจึงขอส่งต่อบุญจับมือพี่สาว “เวิล์ด-ธัญญ์รวี เป็นเอกชนะศักดิ์” ผนึกพลังความรู้สู้ 7 คำถาม รักษาแจ๊คพอต 2 ล้านบาท! เพื่อ “น้องตั๊ก” สาวน้อยวัย 18 ปี ผู้ป่วยเป็น โรคภูมิคุ้มกันตัวเองบกพร่อง หรือ โรค SLE

ซึ่งคุณพ่อของน้องตั๊กเป็นคนส่งใบสมัครเข้ามาทางรายการ โดยมีความหวังว่า เงินก้อนนี้จะสามารถเป็นทุนการรักษาให้กับลูกสาวคนเดียวของเขาได้กลับมามีชีวิตเหมือนคนปกติดังเดิม น้องตั๊กต้องออกจากการเรียนเพื่อมาพักรักษาตัว เนื่องจากประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้ม หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่สามารถเดินได้ ซ้ำร้ายหลังจากรักษาอาการ  ได้เพียง 8 เดือน น้องมีอาการหนักขึ้นไม่สามารถควบคุมระบบขับถ่ายได้ โดยคุณพ่อจะมีกิจวัตรในการดูแลลูกสาวเพียงคนเดียวด้วยตัวเอง ต้องคอยดูแลพลิกตัวน้องทุก 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ 2 ทุ่ม – ตี 5 เพราะน้องมีอาการแผลกดทับ

                แม้น้องตั๊กจะไม่สามารถมาร่วมลุ้นเกมการแข่งขันในสตูดิโอ แต่เจ้าตัวยังวีดีโอคอลเข้ามาทางรายการ พร้อมบอกความในใจทั้งน้ำตาว่า หนูอยากกลับไปเรียนหนังสือเหมือนกับคนปกติทั่วไป งานนี้พลังบุญทะลุเพดาน น้องธันย์พร้อมโกยความรู้ทั้งชีวิตเพื่อ น้องตั๊ก  “ก่อนหน้านี้น้องตั๊กเคยทักมาในเฟซบุ๊กแฟนเพจของธันย์ เพื่อขอกำลังใจ เวลานั้นเราก็ได้ให้กำลังใจกันผ่านตัวอักษร ไม่คิดเลยว่าเราจะได้มีโอกาสมาช่วยเขาในวันนี้ ซึ่งธันย์ดีใจมากและจะทำให้เต็มที่ อยากให้เขากลับมาเรียนหนังสือเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ”  เปิดคำถามมาในข้อแรก ใน หมวดหมู ซึ่งก็หมูอย่างที่คิด เพราะพวกเขามั่นใจทุ่มเงิน 2 ล้าน ไว้เพียงคำตอบเดียว!!!  กับคำถามที่ว่า “ข้อใดไม่ใช่หมู” ระหว่าง “พิกเล็ต , แฮม , บูริน , โอลาฟ” เรียกว่าข้อนี้สามารถทำให้ “ธันย์-เวิลด์” กำเงิน 2 ล้าน เพื่อต่อสู้ข้อต่อไปแบบชิวๆ

การรวมพลังของสองพี่น้อง “ธันย์-เวิลด์” จะทำให้พวกเขาสามารถนำเงิน 2 ล้านบาท มอบให้น้องตั๊ก ได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามชม รายการ “The Money Drop ไทยแลนด์” วันเสาร์ที่ 11 - อาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.30 น.  ทางช่อง 7 สี