“ตลาดเด็ดประเทศไทย”  รายการที่จะพาตะลุยของดี ของเด่นในทุกท้องถิ่นทั่วประเทศไทย

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจภายในประเทศ โดยการประชาสัมพันธ์ให้ ตลาดและช่องทางการตลาดรูปแบบต่างๆ ในความส่งเสริมให้เป็นที่รู้จัก เช่น  ตลาดชุมชนหรือตลาดท้องถิ่น ภายใต้ชื่อ  “ตลาดต้องชม”  Farm Outlet ตลาดกลางสินค้าเกษตร และตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว การจับจ่ายเกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินภายในประเทศ ช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการให้สามารถค้าขายสินค้าของท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์อัตลักษณ์ได้เพิ่มขึ้น ช่วยกระตุ้นส่งเสริมเศรษฐกิจในระดับชุมชมและระดับประเทศได้ต่อไป  กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จึงได้เปิดรายการใหม่ภายใต้ชื่อ “ตลาดเด็ดประเทศไทย”  ที่จะพาคุณท่องเที่ยวทั่วไทยผ่านการเดินทางสุดสนุกจากพิธีกรสุดเข้ม “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา”  และสองดารารับเชิญ  ที่จะพาคุณพิชิตภารกิจ ตะลอน ตะลุย ตลาด ตามหาของดีของเด่นในตลาดต่างๆ ทั่วประเทศไทย ตลอดทุกสัปดาห์ เริ่มออกอากาศตอนแรก   วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.00 – 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 SD ช่อง 28

รายการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ฉีกกฎการเดินทางทุกรูปแบบ ของเด็ดของดีของเด่นที่คุณไม่เคยรู้จัก คุณจะรู้จากรายการนี้โดย หนุ่มตุ้ย เผยว่า “รายการนี้ไม่มีคำว่าธรรมดา เพราะหนุ่มบ้านๆคนนี้จะพาคุณผู้ชมลงพื้นที่ตระเวนหาของดี ของเด็ด ทุกซอกทุกมุมของตลาดเด็ดๆ ทั่วประเทศไทย ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ “กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์” พร้อมเผยเสน่ห์เรื่องราวความเป็นมาของตลาดที่คุณไม่เคยรู้ เพราะทุกๆ ตลาดมีเสน่ห์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะ อาหาร สายกินห้ามพลาดเด็ดขาด เราจะพาคุณอิ่มอร่อยกับอาหารประจำจังหวัดต่างๆ ขนาดที่ว่า ถ้าคุณไม่มากินถือว่าคุณมาไม่ถึง โดยการเดินทางครั้งนี้ผมจะมีผู้ร่วมขบวนการ “คู่หูทีเด็ด” มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกสัปดาห์ เพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีการให้รหัสลับทั้งหมด  3 รหัส ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไปตามล่าสืบเสาะหาว่า รหัสที่ว่าคืออะไร เมื่อครบทั้ง 3 รหัส และเจอสิ่งที่ต้องการ ถือว่าภารกิจเป็นอันเสร็จสมบูรณ์”


คู่หูทีเด็ดที่ร่วมประเดิมการแข่งขัน พร้อมเปิดเส้นทางตลาดเด็ดคือ สาวมั่นสุดจี๊ด “จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย” ที่ควงคู่เพื่อนสาวสุดซี้ “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” มาล่าของดี ของเด็ดประจำตลาด ในจังหวัดนครปฐม พร้อมไขปริศนารหัสลับทั้ง 3 รหัสได้แก่ “บ้อง , โบราณ ,และ 122”  เรียกว่างานนี้จัดศึกใหญ่ ไฟกระพริบ เมื่อสองสาวคู่หูทีเด็ด รวมพลังพร้อมขอท้าทายอำนาจมืดพิธีกร ถ้าไขรหัสและตามหาของเจอ เงินค่าตัวของพี่ตุ้ยวันนี้จะต้องตกมาเป็นของ “จิ๊บ-โบวี่” แต่ถ้าเราสองคนแพ้จะยอมสละแก้มให้หอมทันที!!! แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อพวกเธอดันตกม้าตายพ่ายแพ้           ต่อของกินตรงหน้า จนลืมตามล่าไขรหัสลับ!!! พวกเธอจะเรียกสติ และกลับมาเดินเครื่องมุ่งหน้าไขรหัสลับได้หรือไม่


มาร่วมลุ้นพร้อมติดตามศึกแห่งศักดิ์ศรีของสองสาวสุดเฟี้ยว “จิ๊บ-โบวี่” ว่าจะไขรหัสลับ พร้อมช่วงชิงค่าตัวพิธีกรกลับบ้านได้สำเร็จหรือไม่ 

ห้ามพลาดชมรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” เริ่มออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.00 – 22.00 น.  ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

ตลาดเด็ดประเทศไทย ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 - 22.30น. ทาง ช่อง 28

ตลาดเด็ดประเทศไทย