5 หนุ่มเลือดสะตอ “วงกางเกง” แท็กทีมโซโล่ความรู้ ช่วย “คนใต้!!!”  ใน “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน”

รายการ “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” เติมเต็มช่วยเหลือคนทุกข์ยากในสังคมกันต่อ วันเสาร์ที่ 12 - อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้  พบกับหมู่วงดนตรีแนวร็อคสายเลือดสะตอ “วงกางเกง” นำทีมโดย  “ไก่ - มานพ นางสวย” และสมาชิกในทีม “แบว - โกแบว อินทร์เทียร, ปก - ปิยะพงษ์ ปานสิทธิ, เบิ้ล - จิรยุทธ์ ฉิมเรือง  และ โอม - รัตนพงศ์ พงศ์สุด” ซึ่ง 5 หนุ่มจากเมืองตรัง ขอแท็กทีมผนึกพลังความรู้ พร้อมสู้ 7 คำถาม เพื่อรักษาแจ๊คพอต 2 ล้านบาท! เพื่อชาวใต้ด้วยกันคือ “คุณฝน” และ “คุณอู๋” ผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้เมื่อเดือนธันวาคม2559 ที่ผ่านมา อยากได้เงินต่อเติมความฝันซ่อมแซมบ้านให้กับครอบครัว!

เปิดข้อแรกหัวหน้าทีม “ไก่ - มานพ” (นักร้องนำ) เลือกพี่ใหญ่ “แบว - โกแบว” (มือกีต้าร์) ขึ้นมาประเดิม เจิมเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยกับคำถามหมวด “ยาง” ที่ถามว่า “ต้นยางพารา” ต้นแรกของประเทศไทยปลูกที่จังหวัดใด? และข้อที่เด็ดที่สุดเหมือนโชคช่วยดันถามว่า “กางเกงยีนส์ Levi’s ในยุคแรก ผลิตให้คนอาชีพใดสวมใส่? ซึ่งข้อนี้เป็น “ปก - ปิยะพงษ์” (มือกลอง) ที่ถูกเลือกขึ้นมาเล่นบ้าง แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะทั้ง “ไก่” และ “ปก” ข้อมูลกางเกงยีนส์แน่นมาก  บวกกับความบังเอิญที่ “ไก่” ใส่กางเกงยีนส์Levi’s มาอีกด้วย

งานนี้ “5 หนุ่มตรัง” จะสู้กับ 7 คำถาม และจะคว้าเงินรางวัลให้ “คุณฝน” และ “คุณอู๋” ได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามให้กำลังใจ “วงกางเกง” ได้ในรายการ “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” ในวันเสาร์ที่ 12 - อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 17.30 น. ทางช่อง 7 สี