News & Event

 • ระวังตัวให้ดีหากโพสต์ไม่คิด! ชาวเน็ตยุค 4.0 ต้องรู้  เนื้อหาใดบ้างโพสต์แล้วผิดกฎหมาย ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”  ใครมือไว! มือดี! โพสต์เก่ง! วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “มือใหม่หัดโพสต์” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่อง “สิทธิในการนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อ” ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง หรือสื่อวิดีโอต่าง ๆ ว่าขอบเขตการกระจายเนื้อหาเหล่านี้ ประชาชนทั่วไปสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน และถ้าหากมากเกินไป อะไรคือกฎเกณฑ์และต้องได้รับบทลงโทษอย่างไร โดยครั้งนี้ผู้ที่จะมาให้ความรู้ในรายการคือตัวแทนนักวิชาการอย่าง “คุณกฤติพร ศรียะพันธ์” (รักษาการผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องเรียนด้านผังและเนื้อหารายการ หน่วยงาน กสทช.) และ “รศ.ดร.กุลทิพย์ ศาสตระรุจิ” (รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์)

 • ระวังตัวให้ดีหากโพสต์ไม่คิด! ชาวเน็ตยุค 4.0 ต้องรู้  เนื้อหาใดบ้างโพสต์แล้วผิดกฎหมาย ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ใครมือไว! มือดี! โพสต์เก่ง! วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “มือใหม่หัดโพสต์” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่อง “สิทธิในการนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อ” ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง หรือสื่อวิดีโอต่าง ๆ ว่าขอบเขตการกระจายเนื้อหาเหล่านี้ ประชาชนทั่วไปสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน และถ้าหากมากเกินไป อะไรคือกฎเกณฑ์และต้องได้รับบทลงโทษอย่างไร โดยครั้งนี้ผู้ที่จะมาให้ความรู้ในรายการคือตัวแทนนักวิชาการอย่าง “คุณกฤติพร ศรียะพันธ์” (รักษาการผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องเรียนด้านผังและเนื้อหารายการ หน่วยงาน กสทช.) และ “รศ.ดร.กุลทิพย์ ศาสตระรุจิ” (รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์) ที่จะมาให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อว่าควรทำอย่างไรถึงจะถูกต้องและไม่เป็นการเข้าข่ายผิดกฎหมาย รวมไปถึงเรื่องของเนื้อหาใดบ้างที่ไม่สามารถเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากนักกฎหมายอย่าง “คุณไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ” (ที่ปรึกษากฎหมาย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์) ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำบนโลกออนไลน์ ทั้งในเรื่องของการโพสต์หรือการคอมเม้นต่าง ๆ ว่ามีขอบเขตและบทลงโทษอย่างไรบ้างหากเรามือไวจนเป็นเหตุให้โพสต์ไม่คิด!

 • อำนาจเมียสั่ง!!! “แอมป์-พีรวัศ”  สะดุ้งโหยง “เมีย” ลงดาบ “ต้องเอาเงินหนึ่งล้านบาทกลับบ้าน!!!” เรียกว่าเป็นเกมการแข่งขันตอบคำถาม ที่กร๊าวใจคู่รักจริง สำหรับเกม “ศึกรักสังเวียนล้าน” ธีมพิเศษของรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND”  กับคู่  “แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” ที่ควงภรรยา “เบลล์ – ชวัลพัชร์ กุลนันท์วัฒน์” มาแข่งขันออกรายการโทรทัศน์ครั้งแรก และยังเป็นเกมแรกที่พาภรรยามาเล่นด้วย!!! แต่ในรอบนี้มีการเปลี่ยนบทบาท ซึ่งเป็นรอบที่ฝ่ายสามี อย่าง “แอมป์” จะต้องเป็นคนตอบคำถาม และฝ่ายภรรยาจะกลายเป็นผู้รับความกดดัน หากสามีตอบคำถามผิดเมื่อไร สาว “เบลล์” จะต้องตกจากเวทีนี้ไปทันที

 • หวิดซดเกาเหลา! “ตั๊กแตน ชลดา” แซ่บจนเป็นเรื่อง แย่งซีนปาดคิวนักร้องรุ่นพี่ “ตั๊ก ศิริพร” ถึงเวลาฮาต่อไม่รอแล้วนะ! สำหรับแขกรับเชิญใน บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) สัปดาห์นี้ นิยามได้คำเดียวว่า “เผ็ด” และกว่าจะได้คิวมานั้นยากเหลือเกินเพราะคิวทองสุดๆ นักร้องสาวเสียงดี “ตั๊กแตน – ชลดา ทองจุลกลาง” ที่ปรับลุคใหม่ให้เปรี้ยวสะท้านโลก ร่วมเล่นตลก เรียกว่ามาในลุคแซ่บขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่จะกลายเป็นที่สนใจ จนกลายเป็นแย่งซีนนักร้องรุ่นพี่ อย่าง “ตั๊ก – ศิริพร อยู่ยอด” ซะงั้น!!!

 • ใจถึงพึ่งได้!!! หนุ่มใหญ่ ขอเงิน “อ้น-กรกฎ” ไปลงอ่างที่ รัชดา!!! จะฮาขนาดไหนเมื่อการแข่งขันบนเวที “ร้องแลกแจกเงิน” เดินทางมาถึงจุดที่ผู้เข้าแข่งขันมาพร้อมกับ เป้าหมายของชัยชนะอันยิ่งใหญ่ นำเงินไปลงอ่างที่รัชดา!!!

 • เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ สุดเจ๋ง! ส่งรายการเข้าชิงสูงถึง 4 สาขารางวัล เอเชียนเทเลวิชั่นอวอร์ด 2018 แรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการแถวหน้าของประเทศไทยที่มีรางวัลการันตีฝีมือทุกเวที แถมล่าสุดยังมีชื่อเข้าชิงรางวัลสุดยอดระดับอาเซียนกับรางวัล เอเชียนเทเลวิชั่นอวอร์ด 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 ณ ประเทศมาเลเซีย

 • ไขข้อข้องใจ เรตรายการ สำคัญไฉน ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เตรียมลับสมองพร้อมขยับคลังความรู้ไปกับรายการดีมีสาระ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” รายการที่จะพาคุณ ไปร่วมถกทุกประเด็น พร้¬อมร่วมวิเคราะห์สื่อจากทุกช่องทาง เพื่อให้คนไทยได้รู้เท่าทันสื่อ!

 • คืนชีพราชินีลูกทุ่ง “ปอ อรรณพ” จุดธูปขอขมา  เปลี่ยนหน้าเป็น “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ขนลุกทั้งสตู! นักร้องหนุ่มเสียงดี เอวกระเด้งอย่าง “ปอ – อรรณพ ทองบริสุทธิ์” งานนี้ถึงกับเหงื่อตก เมื่อต้องเปลี่ยนหน้า แปลงโฉมในรายการ “เปลี่ยนหน้า…ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” เป็น ราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ซึ่งใช้เวลาแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ กว่า 6 ชั่วโมง แปะชิ้นเนื้อ แก้ม คาง จมูก และฟันปลอมเพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุด  ซึ่งก่อนเริ่มถ่ายรายการ  ปอ อรรณพ ได้ขอทีมงาน เพื่อจุดธูประลึกถึงดวงวิญญาณของพุ่มพวง และขอให้โชว์ครั้งนี้ราบรื่น ซึ่งขณะถ่ายทำโชว์ มีหลายๆมุมของปอ ที่ทำให้คนดูทั้งสตูถึงกับขนลุกในความเหมือนของใบหน้า และท่าทางการแสดงอีกด้วย

 • “ซี ศิวัฒน์” เผยทริคเด็ด! ถ้าจะขอเมียเที่ยวให้คอมพลีต ต้อง ‘อ้อนอย่างเดียว’ เป็นอีกหนึ่งตอนที่พิเศษสุดๆ สำหรับซิทคอมอารมณ์ดีแห่งยุค อย่าง “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ที่คว้าตัวพระเอกหนุ่มมากความสามารถ อย่าง “ซี – ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์” มาร่วมสร้างรอยยิ้ม โดยการมาครั้งนี้พระเอกหนุ่มขอเล่นตลกจัดเต็มจุกๆ แบบไม่กลัวเสียลุคหนุ่มหล่อกันเลย บอกได้คำเดียวว่าสนุกจนฉุดไม่อยู่!

 • “มัม ลาโคนิค” ตัวแม่ยืนหนึ่ง หวนทวงบัลลังก์เสียงร้อง คว้าแจ็กพ็อตคนแรก ในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” พบการหวนคืนเวทีการประกวดอีกครั้งของเหล่านักร้องยุคตำนานจาก “Be My Guest” ทั้งคอมเมนเตเตอร์พิเศษ "กอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ" พร้อมด้วย 3 ผู้เข้าแข่งขัน “อุ้ย-รวิวรรณ จินดา” , “เจสัน ยัง” และ “มัม ลาโคนิค”  ซึ่งนอกจากเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจแล้ว การมาครั้งนี้ยังทำให้สร้างความเซอร์ไพรส์มากขึ้นไปอีกเมื่อ “มัม ลาโคนิค”  สามารถคว้า 100  เสียงในสตูดิโอรับเงินรางวัลพร้อมแจ็กพ็อตสูงสุดได้เป็นคนแรกของรายการอีกด้วย

 • “จ๊ะ อาร์สยาม” เงิบหนัก ความแซ่บที่มีก็ช่วยให้ผ่านจุดนี้ไปไม่ได้!!! เรียกว่ารุ่งทั้งงาน รุ่งทั้งรักจริงๆในตอนนี้ จะไปไหนทำอะไรก็เป็นที่ฮือฮาทุกย่างก้าว สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวสายแซ่บจี๊ด “จ๊ะ อาร์สยาม – นงผณี มหาดไทย” ที่ครั้งนี้ได้มาร่วมแข่งขันตอบคำถามในรายการ ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND ซึ่งสาว “จ๊ะ” จะต้องมาแข่งขันกับแก๊งดารา “หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข, ไม้ – นนทพันธ์ ใจกันทา, ต่าย – ชัชฎาภรณ์ ธนันทา,   มันแกว – รุ่งตะวัน ชัยหา (เน็ตไอดอลฉายา นมคุณธรรม) และเหล่าผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน

 • ตัวจริงว่าไง! “ขนมจีน - แจ๊ส” เล่นนอกบท เลิฟซีนจริงไม่พึ่งมุมกล้อง ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังจริงๆ สำหรับ ซิทคอมสุดฮามาแรง “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ที่สัปดาห์นี้ได้นักร้องสาวขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 อย่าง “ขนมจีน – กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” ที่กำลังจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะครั้งแรก แถมยังยอมเล่นบทเลิฟซีน จริง ไม่ต้องพึ่งมุมกล้องอีกด้วย!!!