News & Event

 • “เซ้นส์ เคลียร์ให้” สานฝัน ช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ให้คนไทยใน “เกมแจกเงินฯ” รายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” สัปดาห์นี้ถึงคิวเคลียร์หนี้กันอีกครั้ง ในช่วง “เซ้นส์ เคลียร์ให้” กับพิธีกรสายเปย์ “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” ที่พร้อมแจกเงิน สานฝันช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินให้คนไทย หรือผู้แข่งขันบางคู่อาจสามารถปลดหนี้จนเป็นศูนย์ได้เลยทีเดียว โดยผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันส่วนใหญ่จะมีหนี้สินที่เกิดจากความจำเป็นในการดำรงชีวิต อาทิ หนี้เพื่อการศึกษา หนี้ค่ารักษาพยาบาล หรือหนี้เพื่อการลงทุนต่อยอดทางธุรกิจ ฯลฯ หลายคู่ฟันฝ่าอุปสรรคมามากมาย แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจ และสถานการณ์วิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้หนี้สินยังไม่หมดไปซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนนั้นมีพลังใจที่หนักแน่นในการสู้ชีวิตจริงๆ

 • “แจ๊ค เฉลิมพล” พกความมั่น บุกฮาไม่จำกัดทั่วไทย  ทำตลกอาจารย์ท้อใจกับความฮาสายโป๊ะ!! เขามาตามคำเรียกร้อง “แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” บุกซิทคอม “ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” หลังมีคอมเมนต์มากมายจากแฟนรายการว่าอยากเห็น “แจ๊ค” มาร่วมสร้างเสียงฮาอีกครั้ง งานนี้ “แจ๊ค” คุยฟุ้ง “ผมมาเพื่อช่วย อ.นุ้ย ต่อไปอาจารย์ไม่ต้องเหนื่อยแล้ว” พอเอาเข้าจริงกลับเกมพลิก ด้วยสไตล์ความฮาแบบโป๊ะๆ ของหนุ่ม “แจ๊ค” ไม่ว่า
  จะเป็นความลืมมุก ผิดคิวมุก เฉลยมุกก่อนจบตับ ความมึนงง ทำเอาตลกรุ่นอาจารย์อย่าง “นุ้ย เชิญยิ้ม” และ “จตุรงค์ โพธาราม” ถึงกับท้อใจ บ่นอุบ “นี่มันจะมาช่วยแบ่งเบา หรือทำให้พวกเราเหนื่อยมากขึ้นกันแน่!!”

 • เอ วราวุธ เฮรับต้นปี คว้ารางวัล “พิธีกรยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” เป็นครั้งที่ 2 เอ วราวุธ เฮรับต้นปี คว้ารางวัล “พิธีกรยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” เป็นครั้งที่ 2
  จาก Asian Television Awards 2020


  เอ-วราวุธ เจนธนากุล บิ๊กบอส เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เฮรับต้นปี เมื่อคว้ารางวัล "พิธีกรยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย" (รางวัล WINNER ประเภท BEST ENTERTAINMENT PRESENTER /HOST) จากรายการ แหวน 5 ท้าแสน 5 Golden Rings ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลด้านโทรทัศน์สุดยิ่งใหญ่ เอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ด 2020 (ASIAN TELEVISION AWARDS 2020) ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 โดยประกาศผลเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาจากประเทศสิงคโปร์

 • “ชิน ชินวุฒ - ตั้ม วราวุธ” สุดตื่นเต้น เป็นตะลึง! GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย เปิดตัว “แพท พาวเวอร์แพท” เป็นที่เซอร์ไพรส์มากๆ สำหรับรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย สัปดาห์นี้ เพราะทางรายการได้คว้าตัว “แพท พาวเวอร์แพท” หรือ “แพท - วรยศ บุญทองนุ่ม” อดีตนักร้องหนุ่มชื่อดังในยุค 90 มาเป็นปรัศนีให้แขกรับเชิญได้เล่นเกมทายอายุ โดยแขกรับเชิญในครั้งนี้ คือ  “ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน” และ “ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม” รวมถึงแก๊งสายสืบส่องหน้า “ริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, เอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ, แอร์ – ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ แจ็ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” ก็ทึ่งใจเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นความเซอร์ไพรส์ที่สุด ที่หนุ่ม แพท มาร่วมรายการ พร้อมกับโชว์เพลงดังในตำนานที่สร้างชื่อให้กับวง พาวเวอร์แพท กับเพลง “หลุดปากใช่ไหม” ซึ่งเป็นการร้องสดครั้งแรกของ “แพท” ที่รายการเกมโชว์ (บันทึกเทป 7 ม.ค. 64) ในรอบกว่า 20 ปี

  งานนี้ “ชิน - ตั้ม” ได้เจอนักร้องรุ่นพี่ อย่าง แพท หลังจากได้รับอิสรภาพครั้งแรก ถึงกับเก็บอาการความตื่นเต้นไม่อยู่ ซึ่ง ตั้ม  เผยว่า “การที่ได้เจอพี่แพท เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก ตกใจมาก ส่วนตัวคือผมจำเรื่องราวของพี่แพทไม่ได้นะ เพราะผมก็ยังเด็กมาก ในตอนที่พี่แพท มีเรื่องราวในอดีต แต่ผมมีโอกาสได้ดูพี่แพทให้คำสัมภาษณ์ต่างๆ พี่แพทเป็นคนเก่งมาก พี่แพทอยู่ในเรือนจำแต่พี่แพท  สามารถเรียนจบ คว้าปริญญาตรีถึง 2 ใบ จากคนที่วาดรูปไม่เป็น สู่ปัจจุบันพี่แพทวาดรูปสวยมาก สวยเหมือนนักวาดรูประดับอาจารย์ พี่แพทได้ออกมาแล้ว เราก็ได้แรงบันดาลใจจากเค้า เรารู้สึกว่า เฮ้ย! แบบนี้คือคนที่สังคมควรให้โอกาส เพราะเค้ากลับตัวแล้ว เราก็รู้สึกตื้นตันใจแทนพี่แพทที่เค้าได้ออกมา ผมรู้สึกว้าวมากๆ ที่ได้เจอพี่แพทในครั้งนี้ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นแบบอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

 • “กุ๊กกิ๊ก กชกร – แจมมี่ ปาณิชดา” น้ำตาแทบร่วง  ความเข้าใจผิดเพียงครั้งเดียว ทำเงินล้านหายวับแบบไม่ทันตั้งตัว รายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” สัปดาห์นี้ ต้อนรับสาวสวยจากช่อง 7HD กับนางร้ายขึ้นแท่นอย่าง “กุ๊กกิ๊ก - กชกร ส่งแสงเติม” และนางเอกหน้าหวาน “แจมมี่ - ปาณิชดา แสงสุวรรณ” ที่จับคู่กันมาตอบคำถามเพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ซึ่งก่อนเริ่มเกม “กุ๊กกิ๊ก กชกร” ก็มีหยอดลูกอ้อนใส่ “บอสเอ - วราวุธ เจนธนากุล” เล็กน้อย บอก “หนูร้ายแค่ในละครเท่านั้นค่ะ ตัวจริงหนูบอบบาง หวานๆ ยิงคำถามใส่หนูเบาๆ หน่อยนะคะ”

 • ถึงจะเป็นไอดอลก็ไม่อ่อนข้อ! “แสตมป์ - ทอม” ฟาดไม่ยั้ง ตามหาคู่รักแบบสู้สุดใจ  งัดเชิง “ปัญ - อร BNK48” ใน Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย รายการ Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย สัปดาห์นี้ เป็นการแข่งขันตามหาคู่รักตัวจริงที่แขกรับเชิญฟาดฟันกันไม่ยั้ง เรียกว่าเปิดศึกการตามหาคู่รัก ระหว่างสายนักร้องนักดนตรี อย่างทีม 2 หนุ่ม “แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข และ ทอม - อิศรา กิจนิตย์ชีว์” ปะทะกับ 2 สาวไอดอลสุดน่ารัก “ปัญ - ปัญสิกรณ์ ติยะกร และ อร - พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” สมาชิกวง BNK48 งานนี้บอกได้คำเดียวว่าเป็นการเปิดเกมสู้ระหว่าง หนุ่ม “แสตมป์ - ทอม” ที่เป็นแฟนคลับของวง BNK48 กับ 2 “ปัญ - อร” ผู้ซึ่งเป็นไอดอลที่ตัวเองติดตามแบบไม่อ่อนข้อให้แม้แต่นิดเดียว

 • “แจง ปุณณาสา” รุกจีบ “เอม วิทวัส” หนัก จนจั๊กจี้ใน “ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” ต้องยกให้เป็นรายการกระแสแรงรับปีฉลู สำหรับซิทคอมสุดคูล “ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” จักรวาลความฮาวิถีใหม่ ตามสไตล์ 4 ภาค นำทีมโดยตลกปรมาจารย์ “นุ้ย เชิญยิ้ม” พร้อมพลังความฮารุ่นเก๋าควบเหล่า New gen หมุนเวียนแปะมือกันมาเสิร์ฟเสียงหัวเราะแบบเดลิเวอรี่ ทั้ง เอม - วิทวัส รัตนบุญบารมี , ตาต้า - ชาติชาย ชินศรี , แอร์ - ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ เม้าส์ - ณัฐชา จันทพันธ์ ที่จะมาส่งความฮาแบบไม่จำกัดทั่วทุกภูมิภาคในสัปดาห์นี้ 


  แต่ท่ามกลางบรรยากาศความฮา “เอม” กลับกรี๊ดแตก เมื่อต้องรับบทแมนๆ ออกกำลังกายกันครัช!! ซึ่งเจ้าตัวถึงกับโอด “หนูพูดครับไม่เต็มปากจริงๆ” หนำซ้ำยังต้องถูก “แจง - ปุณณาสา พรหมยศ” ตามคลอเคลีย รุกจีบหนัก งานนี้ทำเอาทุกคนต่างทั้งขนลุกทั้งจั๊กจี้ตามไปด้วย

 • สุดเซอร์ไพรส์ชาวร็อก! GUESS MY AGE คว้าวง Blackhead ตำนานร็อกอัลเทอเนทีฟ ประเดิมครั้งแรกในรอบทศวรรษที่ออกเกมโชว์แบบเต็มวง พร้อมให้ทายอายุสมาชิกทั้งหมด! เรียกว่าเป็นเทปที่เสียงกรี๊ดดังลั่นสนั่นสตูดิโอเป็นอย่างมาก เมื่อรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย คว้าศิลปินแนวร็อกอัลเทอเนทีฟระดับตำนาน อย่างวง Blackhead (แบล็คเฮด) ตำนานร็อกหัวดำที่เป็นไอดอลขวัญใจขาร็อกยุค 90 มาร่วมเป็นปรัศนีให้ทายอายุในรายการ เพื่อให้แขกรับเชิญคู่ นักร้อง-นักแต่งเพลง “แว่นใหญ่ - โอฬาร ชูใจ” และ “มน - ชุติมน วิจิตรทฤษฎี” ทายอายุให้ถูกต้อง โดยต้องรวบตึงอายุสมาชิกทุกคนในวงทั้งหมด บวกรวมให้ครบในการตอบคำถามข้อนี้ งานนี้ทำเอาทั้ง “แว่นใหญ่ – มน” ไม่เว้นแม้แต่สายสืบส่องหน้า “หมอริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, เอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ, แอร์ – ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ แจ็ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” ก็พากันเครียดจัด ไม่แพ้แขกรับเชิญเช่นกัน เพราะต้องบวกเลขอายุ นับเลขอุตลุดจนนิ้วจะแตก!!!

  สำหรับการเยือนรายการของวง Blackhead ครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากๆ เพราะนี่คือการรวมตัวแบบเต็มวงครั้งแรกในรอบ 10 ปี หรือในรอบทศวรรษเลยก็ว่าได้ ที่วง Blackhead ได้ออกรายการพร้อมกันแบบครบวง นำโดย “ปู - อานนท์ สายแสงจันทร์, เอก - อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล, ต๋อง - สมทบ สมมีชัย, ยุ่น - วิโรจน์ เจริญพิพัฒน์สิน และ  จุ๊บ - จารุวัฒน์ ขันธวุฒิ

 • GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย คว้า “แพท - พาวเวอร์แพท” ร่วมรายการเกมโชว์ที่แรก โชว์เพลง “หลุดปากใช่ไหม”  ออก TV ในรอบ 20 ปี เรียกว่าช่วงนี้ข่าวที่เป็นกระแสที่ทุกสื่อจะต้องพูดถึง คงจะหนีไม่พ้นกับข่าวของอดีตนักร้องชื่อดัง แพท พาวเวอร์แพท หรือ แพท - วรยศ บุญทองนุ่ม อดีตนักร้องหนุ่มชื่อดังในยุค 90 ที่เพิ่งพ้นโทษคดี ยาเสพติดหลังจากติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือน จนวันนี้ได้รับอิสรภาพถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 นับว่าเป็นเรื่องที่ตื้นตันใจต่อครอบครัว รวมถึงเจ้าตัวเองด้วย ที่รู้สึกสุขใจว่าต่อจากนี้ จะได้ออกมาใช้ชีวิตแบบปกติตามที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ซึ่งต่อจากนี้เจ้าตัวก็ขอให้สังคมเปิดใจและให้โอกาส เพราะมีบทเรียนจากความผิดพลาดในวันนั้นเป็นสิ่งเตือนใจแล้ว อีกทั้งยังพร้อมที่จะเป็นจิตอาสาและช่วยเหลือสังคมต่อไป

  ทางรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ไม่รอช้า พร้อมคว้าตัว “แพท” มาร่วมรายการ (บันทึกเทปวันที่ 7 ม.ค. 64) ซึ่งมาในบทบาทปรัศนี เพื่อให้แขกรับเชิญ อย่าง 2 หนุ่ม “ชิน - ชินวุฒิ อินทรคูสิน” และ “ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม” ได้ทายอายุของหนุ่ม แพท อีกทั้งยังให้ แพท ได้จับไมค์หวนคืนความเป็นนักร้องอีกครั้งด้วยการเปิดเวทีให้ แพท โชว์เพลง “หลุดปากใช่ไหม” เพลงที่สร้างชื่อเสียงจนทำให้แฟนๆ รู้จักในนาม แพท พาวเวอร์แพท ซึ่งเพลงนี้ ยังเป็นการโชว์เพลงแบบสดๆครั้งแรกทางรายการโทรทัศน์ ในรอบ 20 ปี อีกด้วย ทางฝั่งแฟนๆในสตูดิโอ รวมถึงพิธีกร “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” และแก๊งสายสืบส่องหน้า “หมอริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, เอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ, แอร์ – ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ แจ็ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” ให้การต้อนรับ แพท อย่างอบอุ่น พร้อมยังประสานเสียงร้องเพลงนี้ไปด้วยกัน เรียกว่าเป็นภาพแห่งความประทับใจ จน แพท ถึงกับอิ่มเอมใจน้ำตาคลอ

 • Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย Special จัดพิเศษ เพื่อ “ต้นหอม ศกุนตลา – นุ้ย ธนวัฒน์”  แต่ประโยชน์ไปตกที่ “ใบเฟิร์น - พัสกร” เพราะ เจอปรัศนีถูกสเป็ค จนอยากเก็บไว้ดีลเอง!!! Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย Special รายการที่จัดทำพิเศษเพื่อ 2 พิธีกรของรายการโดยเฉพาะ อย่าง “ต้นหอม – ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” และ “นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” กับความพิเศษเพื่อสานฝัน ให้พิธีกรทั้ง 2 คน ที่เฝ้าขออยากจะขอเป็นผู้ตามหาคู่รักตัวจริง ในการแข่งขันทายคู่รักปรัศนีบ้าง ครั้งนี้ทางรายการจึงจัดให้แบบสมใจอยาก อัดเต็มความสนุกแน่นๆ ให้เล่นเกมตามหาคู่ จัดไปแบบจุกๆ 2 ตอนเต็มๆ โดยมี “เชียร์ – ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” มาดำเนินรายการให้ พร้อมทั้งกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก  อย่าง  “ใบเฟิร์น - พัสกร พลบูรณ์, ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ และ นุ้ย เชิญยิ้ม” ที่เข้ามาเพิ่มอรรถรสความสนุก อีกทั้งยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา เพื่อ ต้นหอม - นุ้ย อีกด้วย!

 • “โชแปง-ปาแปง” ลุ้นแข้งสั่น เล่น “เกมแจกเงินฯ” ใจเต้นยิ่งกว่าเตะบอล ยอมรับ เซ้นส์ฯ พาคนไทยเข้าใกล้ฟุตบอลมากขึ้น พักหลังมานี้ต้องยอมรับว่ามีคิวโชว์ตัวผ่านรายการโทรทัศน์อยู่บ่อยๆ สำหรับคู่แฝดนักเตะแข้งทองอย่าง “โชแปง -ทิตาธร อักษรศรี และ ปาแปง - ทิตาวีร์ อักษรศรี” ที่ล่าสุดกอดคอกันมาเล่นเกมเพื่อคว้าเงินรางวัลหลักล้านเป็นครั้งแรกในรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” ซึ่งสองแฝดก็ยอมรับกับ “บอสเอ - วราวุธ เจนธนากุล” ว่าการมายืนบนเวทีรายการนี้ รู้สึกตื่นเต้นมาก ขาสั่นยิ่งกว่าลงสนามแข่งฟุตบอลเสียอีก เพราะในสนามบอล กองเชียร์จะมองเราอยู่ไกลๆ แต่ในเกมแจกเงินฯ นี้ กองเชียร์อยู่ใกล้มาก ทำให้บรรยากาศตอนลุ้นคำตอบมันยิ่งกดดันเพิ่มขึ้นไปอีก

  ซึ่ง “โชแปง - ปาแปง” สองนักเตะจากสโมสรการท่าเรือ เอฟซีต้องมาเจอคำถามวัดใจในหมวดท่าเรือ กับคำถาม “แพทสเตเดียมทำให้ขนลุกไม่นั่งนิ่ง เพราะจะตะโกนเสียงเชียร์ไปพร้อมนักเตะวิ่ง” คือเนื้อเพลงของเพลงใด แม้ว่าจะเพิ่งย้ายเข้าสโมสรได้ไม่นาน แต่ “โชแปง - ปาแปง” ก็ทุ่มความมั่นใจเทเงินที่มีทั้งหมดลงช่องคำตอบเพียงข้อเดียวเท่านั้น!!

 • “ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” เตรียมกระจายฮาทั่วทิศ “บี้ สุกฤษฎิ์” ปลื้ม!! คัมแบ็คซิทคอมในรอบ 6 ปี  คอนเฟิร์มฮาแน่นอน!!! เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ พร้อมเสิร์ฟความฮาวิถีใหม่ จาก “บริษัทฮาไม่จำกัด(มหาชน)” ซิทคอมวาไรตี้แห่งยุค Talk of the town การันตีด้วยยอดผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านวิวทุกคลิป สู่การก้าวเข้าปีที่ 6 และความสนุกครั้งใหม่เพื่อตอกย้ำความฮาแบบไม่จำกัด ใน “ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร พูดสำเนียงอะไร ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ฮาได้แบบไม่จำกัด กับตลกรุ่นเก๋า อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม , จตุรงค์ โพธาราม , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , ชูศรี เชิญยิ้ม  กับเหล่าสายฮา New Gen ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ความฮาสุดแนว  พร้อมเหล่าคนดังที่จะหมุนเวียนกันมา ยิงมุกตรง ฮาจริง ไม่มีแกง จัดเต็มความฮาตามวิถี 4 ภาค เหนือ กลาง อีสาน ใต้  พร้อมภาษาถิ่นสุดอินเทรนด์