News & Event

 • เอ วราวุธ ปลื้ม ร่วมชิง ASIAN TELEVISION AWARDS ครั้งที่ 25 พิธีกรยอดเยี่ยม และรายการจาก 4 สาขา รวม 7 รางวัล บอสเอ - วราวุธ เจนธนากุล แห่งบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด สุดปลื้มเมื่อมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลด้านโทรทัศน์สุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย ASIAN TELEVISION AWARDS 2020  (เอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ด 2020) ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25
  ซึ่งงานนี้ บอสเอ วราวุธ กล่าวว่า “เป็นอีกหนึ่งปีที่แสนภูมิใจของเราครับ เพราะผลงานของ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลครั้งนี้ถึง 7 รางวัล จากทั้งหมด 4 สาขาครับ

  เริ่มจากรางวัลแรก  Best Game or Quiz Programme  (รายการเกมโชว์ยอดเยี่ยม) ซึ้งมี 3 รายการของเซ้นส์ฯ เข้าชิงในสาขานี้ ทั้ง Guess My Age รู้หน้า ไม่รู้วัย , แหวน 5 ท้าแสน  5 Golden Rings และกำแพงวัดกึ๋น Block Out ออกอากาศทางช่อง 7HD  ต้องบอกว่า 3 รายการนี้เป็นตัวแทนเกมโชว์ของประเทศไทย ที่ต้องไปชิงกับประเทศจีน , ญี่ปุ่น และไต้หวัน ครับ

 • เซ้นส์ฯ - ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 2021 – 2028 ทุ่มงบพร้อมก้าวสู่ SPORTAINMENT นำคอนเท้นต์กีฬาควบคู่บันเทิง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด จับมือพาร์ทเนอร์จากต่างประเทศ ELEVEN SPORTS ประกาศเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 – 2028  ในงานแถลงข่าว  “THAI FOOTBALL: THE FUTURE IS YOU” ณ โรงแรม ดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพมหานคร

  โดยได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้ดูแล และบริหารลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และสื่อต่างๆ ของฟุตบอลไทย ซึ่งประกอบด้วย ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น ทั้งชายและหญิง และทีมชาติ FUTSAL ชาย-หญิง , (T1) TOYOTA THAI LEAGUE , FA CUP, LEAGUE CUP , (T2) M-150  แชมเปี้ยนชิพ ,  (T3) ออมสิน ลีก รีเจินนัล  แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตบอลลีก หญิง , ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง , ESPORTS , FANTASY LEAGUE  ซึ่งเซ้นส์ฯ ได้รับสิทธิ์ในการผลิตสัญญาณและถ่ายทอดสด เผยแพร่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

 • เรากลับมาแล้ว! “เอ – วราวุธ” ส่ง “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” ผงาดจออีกครั้ง  แจกเงินจุกๆ วันเวลาใหม่!  จันทร์-อังคาร เวลา 6 โมงเย็น ช่อง 7HD เริ่ม 5 ต.ค. นี้ เรียกว่าเป็นรายการแห่งการแจกที่สร้างความสุข ความสนุก สร้างความประทับใจ และสร้างโอกาสการคว้าเงินสดให้กับผู้ชมแบบ ไม่เคยหยุดพักจริงๆ สำหรับรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” หลังจากที่เว้นวรรค พักการออกไปพักใหญ่ๆ ล่าสุดได้เวลากลับมาผงาดบนหน้าจอโทรทัศน์อีกครั้ง! กับวันเวลาออกอากาศใหม่ ทุก “วันจันทร์ – วันอังคาร เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD”


  งานนี้ “เอ – วราวุธ เจนธนากุล”  บอสแห่ง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ และพิธีกรรายการ เผยว่า “รายการ เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์ หลังจากที่ได้เว้นวรรคการออกอากาศไปพักนึง ตอนนี้ถึงเวลากลับมาเพื่อแจกเงินให้กับท่านผู้ชมอีกครั้งแล้วครับ ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ บอกได้เลยว่า ทางเราได้กลับไปคิดและสร้างสรรค์ช่วงใหม่ๆ เพื่อกลับมาคืนความสุข มอบความสนุกให้กับแฟนๆของรายการโดยเฉพาะ โดยได้เพิ่มช่วงการแข่งขัน เพิ่มสีสันในการแจกเงินให้สนุกยิ่งขึ้นด้วย ที่สำคัญคือเพิ่มโอกาสในการแจกเงินให้ ผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านอีกเพียบเลยครับ ฉะนั้นต้องติดตามกันให้ดี ทั้งทางหน้าจอทีวีรวมถึงทางเฟซบุ๊กแฟนของรายการ ที่จะคอยอัปเดตรายละเอียดการสมัครเข้าแข่งขันช่วงใหม่และสิทธิพิเศษเพื่อแฟนๆรายการครับ

 • รักหลอกจึงหยอกเมีย “เป้ วงมายด์” ชมเปราะ!“น้องกร” น่ารักแม้กระทั่งตอนนอน ตั้งแต่เข้าสมาคมสามีดีเด่น นักร้องหนุ่มอย่าง “เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์” หรือ “เป้ วงมายด์” ก็เสิร์ฟโมเม้นต์หวานกับภรรยาคนสวย “กร - ษิภูตา เดชสังวรณ์” อย่างต่อเนื่อง โดยทั้งคู่ได้ควงแขน กันมาร่วมเล่นเกมในรายการ  “Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย“ พร้อมเผยเรื่องราวความน่ารักของทั้งคู่  ซึ่งเป้ชอบแกล้ง ชอบหยอก แอบถ่ายรูปตอนหลับ จนน้องกรเกิดอาการน้อยใจว่าทำไมไม่ลงรูปตน  ตอนสวยๆบ้าง

 • “ไอซ์ ศรัณยู” เสือซุ่ม ส่งลูกทีม “ต้า ลูกทุ่งไอดอล” โชว์ซิกแพคฟาดคะแนน!!  ใน “ลูกทุ่งไอดอล All Star” ขึ้นชื่อว่า “ลูกทุ่งไอดอล All Star” จะมีดีแค่เสียงร้องไม่ได้ ในสัปดาห์นี้ แต่ละทีมครบเครื่อง งัดลีลาเด็ดๆมาประชัน แบบไม่มีใครยอมใคร กับโจทย์ “เพลงเลิก” โดยมี “ออย แสงศิลป์” ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ เจ้าพ่อเพลงเศร้า มาร่วมเป็นคณะกรรมการพิเศษและ การแข่งขันของทั้ง4ทีม ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด คะแนนเชือดเฉือน ห่างกันแค่1คะแนน ทำให้ศึกครั้งที่ 2 นี้  ทีมสีเหลือง “เป๊กกี้ ศรีธัญญา” ส่งหมัดเด็ด แชมป์ลูกทุ่งไอดอล ซีซั่น2 “เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา” มาประชันในเพลงช้าสุดกระแทกใจ “วิธีบอกเลิก” ต้นฉบับของ “ก้อง ห้วยไร่

  เสียงนุ่มปนเศร้าของเขตต์ ทำเอาเหล่าคณะกรรมการถึงกับเอ่ยปากชมว่า “เป็นโชว์ที่สมศักดิ์ศรีแชมป์มากๆ” ส่วนหัวหน้าทีมสีฟ้าอย่าง “ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช” เห็นเงียบๆแต่พกเทคนิคมาเพียบ! “ทีมไอซ์” ขอประชันด้วยลีลา โชว์ไม้ตายอวดซิกแพค กล้ามท้องเน้นๆ ของงลูกทีมหล่อเข้ม “ต้า – นริชชา นรสิงห์” ให้กรรมการใจสั่นก่อนเริ่มการแข่งขัน พร้อมทั้งเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมในสตูดิโอไปอย่างล้นหลาม

 • “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” ลั่นตายตาหลับเมื่อได้มา “บริษัทฮาฯ ไปรายการซิทคอมมาก็เยอะ แต่ที่นี่ตลกสุดในชีวิต!! “หัวเราะจนเหนื่อย ปอดโยก ขนตาแทบหลุด!!”  วลีเด็ดที่ออกมาจากปากแขกรับเชิญในซิทคอมตลกสุดปั่นอย่าง “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” โดยครั้งนี้ได้เจ้าแม่วงการบันเทิง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” มาร่วมวงสร้างความฮา แม้ว่าจะเคยเล่นซิทคอม มาแล้วแต่การที่ต้องมาเจอ “น้าค่อม ชวนชื่น,บอล เชิญยิ้ม,แจ๊ส สปุ๊กนิค, และ นุ้ย เชิญยิ้ม” ฮาหนักกว่าเรียกว่าตลกที่สุด  เท่าที่เคยเล่นบทนี้มา เพราะว่าที่นี่เล่นนอกบทกันตลอด ซึ่งการเล่นตลกไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงจะติดตามดูรายการมาตลอดก็ยังตามมุกตลกไม่ทัน ยอมรับเลยว่ามารายการนี้ทั้งสนุกและมีความสุขมาก อยากให้ติดตามกันเพราะวันนี้ “แม่ตายตาหลับแล้ว แม่ได้มาออกรายการที่ตลกที่สุดในชีวิตแล้ว!!”

 • แชมป์ประชันหน้า “แอมมี่ – เขตต์ – สาวนุ้ย” สู้ศึกแห่งศักดิ์ศรี!! “ลูกทุ่งไอดอล All Star” ดึงลูกทุ่งร้อยล้านวิว “เบิ้ล ปทุมราช” ประเดิมพิธีกรครั้งแรกในชีวิต! ประสบความสำเร็จกับการค้นหาสุดยอด “ลูกทุ่งไอดอล” ทั้งชายและหญิง ไปอย่างต่อเนื่องถึง 3 ซีซั่น ครั้งนี้ “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” ไม่รอช้า! เปิดเวทีสาดเสียงระเบิดความมันกันอีกรอบ กับศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งยิ่งใหญ่ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล All Star” การรวมตัวของ 16 ไอดอล จาก 3 ซีซั่น เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง นำโดย “แอมมี่ - ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม” แชมป์ลูกทุ่งไอดอลหญิงคนแรกของประเทศไทย “เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา” แชมป์ลูกทุ่งไอดอลชาย และ “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม” แชมป์ลูกทุ่งไอดอลคนล่าสุด โดยไอดอลทั้ง 16 คน จะต้องแข่งขันกันเป็นทีม ฟาดฟันกันด้วยเสียงร้อง และลีลา ในแนวเพลงลูกทุ่งอินดี้! และจะมีเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้ครอบครองตำแหน่งแชมป์ลูกทุ่งไอดอล All Star พร้อมเงินรางวัล 500,000 บาท เสริมทัพความสนุกด้วยพิธีกรมากฝีมือที่มีเสียงหัวเราะ เป็นเอกลักษณ์ “นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” ประกบคู่กับนักร้องลูกทุ่งอินดี้ ร้อยล้านวิว “เบิ้ล – ปทุมราช” ที่ประเดิมงานพิธีกรเป็นครั้งแรกในชีวิต!

 • “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” รวมบทสุดฮา “โรเบิร์ต สายควัน” รับชมความประทับใจตลอด 5 ปี เก็บเสียงฮาเป็นความทรงจำ นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย เมื่อต้องสูญเสียตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน” หรือ  “หมั่ง-ไพรฑูรย์ พุ่มรัตน์” ที่แฟนรายการ “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะทุกเสียงหัวเราะตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา “โรเบิร์ต สายควัน” ได้สร้างความสุข สนุกสนาน เรียกรอยยิ้มของผู้ชมเอาไว้มากมาย

 • “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์” ฟาดแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของเมืองไทย ได้แชมป์คนใหม่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม” สาวใต้ตาคม จาก จ.สงขลา ที่ครองตำแหน่งสุดยอด “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของประเทศไทย จากการฟาดฟันด้วยศึกแห่งเสียงเพลงลูกทุ่ง ที่ร่วมขับกล่อมมาจากทั้งหมด 100 คน และคัดเหลือ 8 คนสุดท้ายที่จะต้องมาแข่งขัน เพื่อการเป็นสุดยอดลูกทุ่งไอดอล


  กับการแข่งขันในครั้งสุดท้ายนี้ กับโจทย์เพลง “โชว์กลุ่ม” โดยแบ่งเป็นโชว์จากไอดอลชาย 4 คน ซึ่งต้องทำโชว์ร่วมกัน 1 เพลง และไอดอลหญิง 4 คน ทำโชว์ร่วมกัน  1 เพลง หลังจากที่โชว์แต่ละเพลงจบลง คณะกรรมการจะชูป้ยคะแนนพร้อมกัน และจะนำคะแนนวันนี้ไปรวมกับคะแนนที่ผ่านมาทั้งหมด เริ่มต้นด้วยโชว์ของ 4 หนุ่ม “บิ๊ก,เวฟ,ติณติณ,รุตน์” กับบทเพลง “โดดดิด่ง” (ต้นฉบับ BNK48) ทั้ง 4 คนเดินขึ้นเวทีมาด้วยสีชุดสุดกระแทกตา พร้อมลีลาที่กระแทกใจ ทำเอาคนดูในห้องส่งต้องลุกขึ้นเต้นตาม ฝั่งของ 4 สาว  “หล่าน้อย,สาวนุ้ย,ยุ,เบลล์” ก็ไม่น้อยหน้า มาในชุดสีสันสดใส กับเพลง “หน้าไม่โหดทำไมโสดก็ไม่รู้” (ต้นฉบับลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น) โชว์ลีลา ทั้งเต้นทั้งร้องสะกดคนดูเหมือนกับดูคอนเสิร์ตนักร้องอาชีพสุดปังของจริง และโชว์สุดท้ายในซีซั่นที่ 3 นี้ เป็นการทำโชว์ร่วมกันของผู้เข้าแข่งขัน 8 คนสุดท้าย ในเพลง “รวมพลคนลูกทุ่ง” (ต้นฉบับ แคทลียา มารศรี) ซึ่งทั้ง 8 คนก็แสดงความสามารถบนเวทีครั้งสุดท้ายได้อย่างประทับใจทั้งกรรมการและผู้ชม สมศักดิ์ศรีกับการเป็น 8 คนของ “ลูกทุ่งไอดอล”

 • “ตู่ ภพธร” ขยันทำการบ้าน ประกาศให้ “นุช” เปิดอู่ปั๊มลูกคนที่2   ในรายการ “Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย” วางแพลนมีลูกคนที่2ไว้เรียบร้อย สำหรับคุณพ่อสุดหล่อ ขวัญใจสาวๆ “ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ”  ที่ควงภรรยา “นุช-นุชนันท์ อรัณยะนาค” มาโชว์หวาน ให้สาวๆตาร้อนกันทั้งสตูดิโอ ในรายการ  “Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย“ งานนี้ “ตู่ ภพธร” ทำหน้าที่สามีแห่งชาติเป็นอย่างดี ภรรยาชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ ไม่มีขัดใจ เชื่อในคำตอบของภรรยาทุกข้อ พร้อมเผยวลีเด็ด “เชื่อเมียแล้วเจริญ” แถมยังเผยว่า ช่วงนี้ทั้งคู่กำลังเร่งทำการบ้าน ปั๊มลูกคนที่สอง มาเป็นเพื่อนเล่น กับลูกสาวสุดน่ารัก “น้องริสา” อีกซักคน

 • แมตช์สุดท้าย!  ลุ้นแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล”  ใครจะเป็นดาวดวงใหม่ ลุ้นพร้อมกัน เสาร์ ที่ 19 กันยายน!!! วันเสาร์ ที่ 19 กันยายนนี้! เตรียมตัวกันให้พร้อม คนละไม้คนละมือถือถังดับเพลิงรอด่วน! เพราะเสาร์นี้ช่อง 7HD จะลุกเป็นไฟ  ไปกับการแข่งขันนัดตัดสิน แมตช์สุดท้ายที่แสนจะระอุดุเดือด! ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ซึ่งจะได้ทราบกันแล้วว่า ไอดอลคนใด จะเจิดจรัสพอที่จะคว้าตำแหน่ง “สุดยอดลูกทุ่งไอดอลคนที่ 3 ของเมืองไทย”   รับประกันว่าลุ้นตัวเกร็งจนนั่งไม่ติดพื้นอย่างแน่นอน!!!

 • “ตี๋อ้วน” ผู้ฆ่า “ตั๊ก” แฉยับไม่มียั้งกลาง “บริษัทฮาไม่จำกัด” เผยความสัมพันธ์พี่น้องเกือบขาดเพราะพลาดคุยหญิงคนเดียวกัน!! เอาแล้ว!! “ตั๊ก บริบูรณ์” โดนฆ่าตายกลางรายการ “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” โดย “ตี๋อ้วน - นำชัย จรรยาฐิติกุล” พี่ชายคนสนิทของหนุ่ม “ตั๊ก” นั่นเอง โดยครั้งนี้ “ตี๋อ้วน” ประกาศกร้าวกลางรายการเลยว่า “มาเพื่อ ฆ่าตั๊ก!” ตอนที่รายการติดต่อไป ตัดสินใจไม่นานเลย ที่จะมาเยือนบริษัทฮาฯ เพราะหลังจากที่เทป “นีโน่ เมทนี” ออกอากาศไปก็มีคนถามเข้ามามาก ว่าทำไมเราไม่มา อยากให้มาซ้ำ ให้มาฆ่าตั๊กอีกรอบ เพราะตอนพี่นีโน่คือตั๊กโดนแฉยับ จริงๆมีอีกเยอะแต่เล่าไม่ได้ (หัวเราะ)” แต่แค่นี้ “ตั๊ก” ก็แทบกระอักแล้ว เพราะโดนแฉเรื่องผู้หญิงเกือบทำความสัมพันธ์พี่น้องขาดกระจุย งานนี้มีดราม่าปนฮา ถามว่าชาวบริษัทฮาฯ ที่เหลืออย่าง “น้าค่อม ชวนชื่น,บอล เชิญยิ้ม,  แจ๊ส สปุ๊กนิค, และ นุ้ย เชิญยิ้ม” จะช่วย “ตั๊ก” หรือไม่ หรือจะ ช่วยขยี้ซ้ำ!!