News & Event

 • เลิกงงแล้วจ้า!!! “จอห์น – วิญญู” ชวนมาไขข้อสงสัย “OTT-TV” คืออะไร  คนไทยรู้ยังว่ามี? ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” เพราะโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราต้องก้าวตามให้ทัน! “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ พิธีกรหนุ่ม “จอห์น – วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” พาทุกท่านไปร่วมวิเคราะห์และถกประเด็นในหัวข้อ “OTT-TV” หรือที่เรียกว่า “การให้บริการสื่อวีดีโอและโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้ให้บริการเหล่านั้นไม่ได้ลงทุนในโครงข่ายอินเทอร์เน็ตเอง เช่น YouTube, Line TV หรือ Netflix ที่ทุกคนเคยได้ยินหรือใช้บริการกันนั่นเอง” โดยถือได้ว่าในปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการรับชมสื่อผ่านทางโทรทัศน์น้อยลงและเปลี่ยนช่องทางการรับชมสื่อมาอยู่บนอินเตอร์เน็ตแทน ซึ่งบางคนอาจยังไม่รู้และไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ OTT-TV ด้วยซ้ำ

 • “อ้น – กรกฎ” เป็นมึน!!! ถูก “สิบตำรวจโท” จวกยับคารายการ เรียกว่าเป็นรายการควิซโชว์ที่ตื่นเต้นเร้าใจไม่เว้นสัปดาห์จริงๆ สำหรับรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND” ซึ่งแขกรับเชิญในรอบนี้เป็นถึงนักร้อง นักแสดงหนุ่ม เสน่ห์เหลือล้น “อ้น – กรกฎ ตุ่นแก้ว” ที่พร้อมมาคว้าแจ็กพอตเงินล้านกลับบ้านมากๆ แต่จะต้องมาสู้กับดารานักสู้ อย่าง “ตูมตาม – ยุทธนา เปื้องกลาง, วีวี่ – สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี, เฟรม - ศุภัคชญา สุขใบเย็น (วันเดอร์เฟรม),ดีเจดาด้า – วรินดา ดำรงผล, เอแคลร์ – ชาติศักดิ์ มหาทา (เน็ตไอดอล เจ้าของแฟนเพจ จือปาก)และนักสู้จากทางบ้าน 5 ท่าน

 • “อ๋อม – สกาวใจ” งงจัด! สื่อเชิงสร้างสรรค์หายไปไหนหมด?  ยันห่วงเด็กไทย! สื่อน้ำดีเหลือน้อยไป ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เตรียมพบกับคุณแม่สุดแซ่บ!! เจ้าของฉายา “สาวขาสวย” อย่าง    “อ๋อม – สกาวใจ พูนสวัสดิ์” นางร้ายรุ่นใหญ่ที่ผันตัวมาอยู่เบื้องหลังขึ้นแท่นเป็นผู้จัดรายการ ที่ล่าสุดมาเป็นแขกรับเชิญให้กับ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”  ในตอน “สื่อเชิงสร้างสรรค์” ประเด็นที่พูดถึงเรื่องของ “การผลิตสื่อ” ที่ใครก็สามารถทำได้! เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว บวกกับความสะดวกของเทคโนโลยีทำให้ทุกวันนี้มีรายการมากมายที่ถูกอัพโหลดลงในแพทฟอร์มที่หลากหลาย ทำให้ผู้ผลิตสื่อหลักนั้นต้องคิดกลยุทธ์ในการสร้างคอนเทนต์ให้โดนใจกลุ่มผู้ชมให้มากที่สุดและด้วยปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้สื่อคุณภาพในเชิงสร้างสรรค์นั้นน้อยลง! จนผู้จัดอย่าง “สาวอ๋อม” ถึงกับวอน ขอสื่อไทยช่วยผลิตเนื้อหาที่มีความสร้างสรรค์ให้มากกว่านี้หน่อย เหตุเพราะเป็นห่วงเด็กไทยที่กำลังจะโตไปเป็นกำลังหลักของชาติเสพแต่เนื้อหาสื่อที่ไม่สร้างสรรค์อาจส่งผลให้เด็กโตมาอย่างไม่มีคุณภาพ!

 • “แพรวพราว แสงทอง” สั่นระริก เจอคุณครูหนุ่มขยี้ใจ!!! พบการกลับมาอีกครั้งบนเวที “ร้องแลกแจกเงิน” ที่แซ่บกว่าเดิมร้อยเท่าของนักร้องหมอลำซิ่งเสียงแจ๋ว “แพรวพราว แสงทอง” โดยครั้งนี้หัวใจของเธอถึงกับสั่นระริก เมื่อได้มาพบกับผู้เข้าแข่งขันสุดแซ่บ ที่พาซู๊ดปากกันทั้งสตูดิโอกับ “คุณก๊อต-จิรพิพัฒ ภูสง่า” คุณครูฝึกสอนที่พึ่งจบการศึกษามาหมาดๆ เรียกว่างานนี้พาใจ  “สาวแพรวพราว” ไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เคลิ้มไปกับน้ำเสียงสุดละมุน พร้อมด้วยลีลาท่าทางสุดยียวน ที่เธอยอมรับว่า “เขาได้ใจแพรวพราวไปเต็มๆเลยค่ะ”

 • “มิ้น มิณฑิตา” เปิดใจทั้งน้ำตา ครั้งหนึ่งเคยโดนแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย!!! บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) สัปดาห์นี้ พบกับนักร้อง-นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “มิ้น - มิณฑิตา วัฒนกุล” ที่จะกลับมาสร้างเสียงหัวเราะอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่จะร่วมขบวนฮาเท่านั้น แต่ยังยอมเปิดใจพร้อมน้ำตาว่า “ครั้งหนึ่งหนูเคยโดนแฟนหนุ่มทำร้าย!!?”

 • รุ่นใหญ่มาเอง! “เขตต์ ฐานทัพ” โซพราวด์ คัมแบ็ค รายการเกม ในรอบ 10 ปี  ลั่น “แทบจำไม่ได้ ว่าเกมสุดท้าย ที่เคยเล่น พ.ศ. ไหน!” เรียกว่านานๆ จะได้เห็นพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ จะลงมาเล่นรายการเกมโชว์สักที เช่นครั้งนี้ที่ได้ พระเอกหนุ่มดีกรีผู้จัดละคร “เขตต์ ฐานทัพ” มีโอกาสเหมาะๆมาร่วมเล่นเกมในรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND” สักครั้ง พร้อมแข่งขันกับดารานักสู้ แอริน – สิรีภรณ์ ยุกตะทัต, เบน – สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ, อาไท – สุภทัต โอภาส, กระต่าย อาร์สยาม, เมญ่า – โกศล แสงวิเชียร (เน็ตไอดอลสาวสอง) และนักสู้จากทางบ้าน 5 ท่าน”

 • อย่าเรียกยอดไลค์จนเกินไป! นักวิชาการชี้สื่อที่ดีควรนำเสนอเนื้อหาให้ถูกต้อง  ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” พาทุกท่านมาร่วมวิเคราะห์และร่วมถกประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงอย่างมากในสังคมกับประเด็นเรื่องของ “สื่อกับการนำเสนอที่ถูกต้อง” ที่ปัจจุบันนับได้ว่า สื่อมวลชน เข้ามามีอิทธิพลสูงในด้านการให้ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งสื่อบางสำนักก็ให้ข้อมูลที่เป็นจริง แต่บางสำนักก็ให้ความจริงพร้อมปรุงแต่งสีสันลงไปด้วย จึงมักเกิดคำถามในสังคมบ่อยครั้งว่า “แท้จริงแล้วสื่อมวลชนนั้นสามารถนำเสนอเนื้อหาข่าวได้มากน้อยเพียงใด หน้าที่หลักที่พึงกระทำมีอะไรบ้าง และเนื้อหาใดที่ไม่ควรนำเสนอ”

 • “จอห์น – วิญญู” ชวนมาวิเคราะห์ “ข่าวจริง – ข่าวมั่ว” ดูอย่างไรให้รู้เท่าทัน  ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ “จอห์น – วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” ชวนคุณมาดูให้เห็นและรู้ให้เป็นเพื่อเท่าทันสื่อ ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” รายการที่จะพาคุณไปร่วมวิเคราะห์และเจาะทุกประเด็นในสังคมที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อจากทุกช่องทาง สัปดาห์นี้เสนอตอน “รู้เท่าทันข่าวปลอม” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่องของการนำเสนอข่าวที่ไม่เป็นจริงหรือข่าวปลอมที่ในปัจจุบันเรามักพบเห็นได้บ่อยจากการแชร์ผ่านทาง เฟชบุ๊ค ไลน์ หรือ อินสตาแกรม ที่ถือเป็นแอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่เราใช้กันเป็นประจำ โดยข่าวปลอมมักมาในรูปแบบของเว็บไซต์เลียนแบบสำนักข่าวจริง ซึ่งหากไม่สังเกตหรือตรวจดูให้ดี เราอาจจะตกเป็นเหยื่อของเนื้อหาข่าวปลอมเหล่านี้ได้!

 • เป็นอึ้งทั้งรายการ!!! นักแสดง “เงาะป่า” ถอดรูปแล้วหล่อมาก พร้อมชนเกมคำถาม ใน “ตกสิบหยิบล้าน” เรียกว่าอึ้งกันทั้งรายการเลยทีเดียว หลังจากได้เห็นหน้าจริง ตัวจริงสักที สำหรับ “ปอนด์ – โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์” นักแสดงหนุ่ม หุ่นล่ำ กล้ามแน่น ผู้รับบทบาท “เจ้าเงาะป่า” ในละคร “สังข์ทอง” ที่ออกอากาศทางช่อง 7HD  งานนี้บอกเลยว่า เงาะถอดรูปแล้วแซ่บมาก!  ครั้งนี้ได้โอกาสมาเล่นเกมชิงแจ็กพอตเงินล้านอีกครั้งแบบโซโล่ ในรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND” พร้อมแข่งกับดารานักสู้ “แจ็ค – เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, เฌอเบลล์ – ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์, ชิน – ชินวุฒ อินทรคูสิน, แอปเปิ้ล – ลาภิสรา อินทรสูต, โตส – อัครัช จิตตะศิริ” และนักสู้จากทางบ้าน 5 ท่าน

 • “นุ้ย เชิญยิ้ม” ปัดเรื่องกลิ่นตัวแรง กลางงาน “ฮา อวอร์ด 2018” ไม่ใช่เรื่องจริง แค่เพื่อนตลกสร้างคาแรคเตอร์ให้ มาลุ้นกันต่อ! กับสุดยอดงานประกาศรางวัลที่ไม่มีใครรอคอยและไม่มีใครกล้าทำ เล่นเอง จัดเอง และแจกรางวัลกันเอง ด้วยการรวมตัวของเซเลบริตี้ระดับท้องถิ่นสุดแมสที่มากที่สุดในประเทศ กับงาน “ฮาอวอร์ด 2018” หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว “แจ๊ส ชวนชื่น และตั๊ก บริบูรณ์” คว้ากันไปคนละรางวัลแล้ว สัปดาห์นี้มาลุ้นกันต่อว่าชาวบริษัทฮาฯ คนอื่นจะคว้ารางวัลใดๆ กลับบ้านกันอีก!

 • “แซ็ค ชุมแพ” วาเลนไทน์นี้ไม่เฉาแล้ว รับหัวใจชมพู ปิ๊งรักสาวกลางกองรายการ!!! งานนี้นักร้องหนุ่ม “แซ็ค ชุมแพ” ไม่เฉาไม่เหงาอีกต่อไป เพราะตอนนี้หนุ่มแซ็คได้ฤกษ์เปิดหัวใจเป็นสีชมพูแบบ เต็มฟอร์ม เมื่อเขาเกิดปิ๊งรักกลางกองรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” กับนักร้องสาวสวยหน้าตุ๊กตา “คุณนุ่น-กรรณิการ์ สุริเมือง” หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ที่มาทำให้แซ็คถึงกับไปไม่เป็น และแม้ว่าจะเขินแค่ไหนก็ไม่พลาดที่จะเนียนขอไลน์ส่วนตัว พร้อมยังเผยแบบแมนๆว่า “ถ้าน้องเอาจริง ผมก็พร้อมเอาจริงนะครับ (เขิน)” นับว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันต้อนรับ เดือนแห่งความรักที่ทำให้เหล่าแฟนคลับของ “หนุ่มแซ็ค ชุมแพ” พากันตายอย่างสงบศพสีพาสเทล เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นนักร้องหนุ่มขี้เล่นอย่าง “แซ็ค” เขินผู้หญิงแบบจริงๆจังๆ

 • “ตั้ม วราวุธ” เฮ!! นำทีมชาย คว้าแชมป์ “SING YOUR FACE OFF THE YEAR SEASON 4” “ตั้ม – วราวุธ โพธิ์ยิ้ม” คว้าแชมป์ “SING YOUR FACE OFF THE YEAR” ในรายการ “เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” หลังจากขับเคี่ยวประชันโชว์กันมากว่า 3 เดือน โดยมี 12 ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมเปลี่ยนหน้าแปลงโฉม ก็อปปี้ให้เหมือนศิลปินต้นแบบทั้งไทยและต่างประเทศ ระหว่างทีมชาย นำโดย  ตั้ม – วราวุธ โพธิ์ยิ้ม (ตั้ม เดอะสตาร์) , อาร์ – อาณัติพล ศิริชุมแสง (อาร์ เดอะสตาร์) , อ้น - กรกฎ ตุ่นแก้ว , แซ็ค ชุมแพ , ปอ - อรรณพ ทองบริสุทธิ์ , โดนัท – ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ และทีมหญิง ได้แก่ แนท – ณัฐชา นวลแจ่ม , เนย - ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ , จ๊ะ อาร์สยาม , ขนมจีน – กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ , ซอ จียอน , เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้

  ซึ่งในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ทางรายการได้รวบรวมผลโหวตจากผู้ชมทางบ้าน ที่โหวตผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee ด้วยการสแกน QR Code ทางหน้าจอโทรทัศน์ขณะออกอากาศ ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เริ่มการแข่งขันจนถึงสัปดาห์สุดท้ายแห่งการตัดสินโดยผู้ที่มีผลโหวตรวมสูงสุด จากคนไทยทั้งประเทศได้แก่ “ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม” รับตำแหน่ง “SING YOUR FACE OFF THE YEAR” ส่งผลให้ “ทีมชาย” เป็นผู้คว้าเงินรางวัลจำนวน 1,000,000 บาท โดยมี ”คุณสุชญา ปาลีวงศ์” ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย  เพื่อมอบให้กับมูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วย “คุณเอ–วราวุธ เจนธนากุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด