News & Event

 • “ใบเฟิร์น พัสกร” ถามแรง!! ชัวร์แล้วหรือ? จะซื้อของออนไลน์ นักแสดงสายฮา และเจ้าของธุรกิจเบเกอรี อย่าง “ใบเฟิร์น – พัสกร พลบูรณ์” พร้อมด้วย “พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล” (ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง) มาร่วมแชร์ประสบการณ์และมุมมองที่น่าสนใจของการซื้อ – ขายของออนไลน์ รวมไปถึงเรื่องร้องเรียนจากการถูกหลอกลวง ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ที่ 29 เมษายนนี้  ในหัวข้อ “ชัวร์แล้วหรือ? จะซื้อของออนไลน์”

  ซึ่งการชอปปิ้งออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสั่ง จ่าย ซื้อของได้ง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว แต่ความสะดวกสบาย รวดเร็ว ก็แฝงไปด้วยความไม่ปลอดภัยด้วยเช่นเดียวกัน

 • นิปปอน ทีวี เลือก เซ้นส์ฯ ผลิตเกมโชว์แท้จากญี่ปุ่น สู่หน้าจอคนไทยเจ้าแรกในโลก พร้อมออกอากาศเร็วๆนี้ ทางช่อง 7 HD บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากยักษ์ใหญ่วงการทีวีญี่ปุ่น Nippon TV (นิปปอน ทีวี) และบริษัททีวีคอนเทนท์ระดับโลก Red Arrow Studios (เร้ด แอร์โรว์ สตูดิโอ) ให้เป็นผู้ผลิตรายการเกมโชว์สุดฮิตจากญี่ปุ่น BLOCK OUT เป็นประเทศแรกในโลก ในชื่อใหม่สุดเก๋ “กำแพงวัดกึ๋น BLOCK OUT”  พร้อมผลิตออกออกอากาศให้คนไทยได้รับชมทางช่อง 7 HD เร็วๆ นี้

  ด้านนาย Atsushi Sogo ประธานฝ่ายการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ กล่าวว่า ทางทีม Nippon TV มีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทไฟแรงและมีฝีมือด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ระดับโลกอย่าง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เพื่อสร้างสรรค์รายการเกมโชว์ที่มีความตื่นเต้นสนุกสนาน BLOCK OUT เป็นรายการเกมโชว์ยอดนิยมของญี่ปุ่นที่ผสมผสานความตลก และแอคชั่นอันสุดตื่นเต้นเพื่อให้ผู้ชมคนไทยได้สนุกสนานกัน

 • “ชมพู่ ก่อนบ่าย” ไม่หวั่น ถึงสวยแล้ว แต่ก็ไม่ทิ้งความฮา หวนวงการตลก ร่วมทีม “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” เรียกว่าเป็นปีสีชมพูของตลกหน้าสวย “ชมพู่ - ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์” หรือ “ชมพู่ ก่อนบ่าย” ก็ว่าได้ เพราะเพิ่งจะลั่นระฆังวิวาห์เป็นเจ้าสาวไปหมาดๆ แถมยังวางแผนจะมีลูกต่อเลยอีก ทางทีมงานไม่รอช้า พอติดต่อขอคิวได้ เลยรีบชวนกลับมาเสริมความฮาใน “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” อีกครั้ง!!!

  ไม่ทำไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะ ชมพู่ ก็เรียกเสียงฮาได้ไม่หยุด ยิ่งในตอน “วันชี้ชะตา” ที่รับบทเป็น ลูกสาว ของ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ที่กำลังจะพาแฟนใหม่ (ตั๊ก บริบูรณ์) มาแนะนำกับคุณพ่อให้รู้จัก แต่ความวุ่นวายดันเกิดเพราะสามีเก่า รับบทโดย “ค่อม ชวนชื่น” มาตามง้อพร้อมลูกๆ เลยเกิดความอลม่านชวนฮาขึ้น

 • “เอ – วราวุธ” นำทัพ ย้อนรอยความสนุก มัดรวมศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ไว้ใน “ร้องแลกแจกเงิน” ส่งท้ายเดือนแห่งความชุ่มฉ่ำ! กับการรวบรวมความครื้นเครงรับหน้าร้อน ไปกับรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 โดย 3 พิธีกร “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” , “ดีเจเชาเชา-ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม” และ “ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” พร้อมเสิร์ฟความฮา มัดรวมความสนุก กับการรวบรวมศิลปินคอมเมนเตเตอร์สุดพิเศษที่ทุกคนประทับใจไม่ว่าจะเป็น สายหวาน อย่าง “ฝน ธนสุนธร” , “หลิว อาจารียา” , “ก้านตอง ทุ่งเงิน”  สายฮา “นุ้ย ธนวัฒน์” , “แซ็ค ชุมแพ” และ สายโหด “บ่าววี อาร์สยาม” พร้อมด้วยเหล่าผู้เข้าแข่งตัวจี๊ดที่ต่างมา สาดพลังเสียง กันแบบไฟลุก!!!

 • เปิดใจ “หลิว – อาจารียา” 10 ปีบนเส้นทางลูกทุ่งสู่บทบาท “เทรนเนอร์”ครั้งแรกในชีวิต คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งมากว่า10 ปี สำหรับนักร้องสาว “หลิว – อาจารียา พรหมพฤกษ์” เจ้าของฉายา “ธิดาแดนซ์” ครั้งนี้เธอท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้ง ด้วยการรับหน้าที่ “เทรนเนอร์” ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” เป็นครั้งแรก เพื่อฝึกสอน ติวเข้มทั้งเรื่องการร้อง การแสดง รวมถึงเสน่ห์บนเวทีให้กับผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย

 • ก็มาดิครับ! “ตั้ม – วราวุธ” รุกหนัก! สวยแล้วไง ถ้าพลาดก็เชือดได้เหมือนกัน!!! วันจันทร์ ที่ 22 เมษายนนี้! เตรียมพบกับความสนุกและความตื่นเต้นชนิดที่เหงื่อท่วมตัว! ไปกับ “ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2 STILL STANDING THAILAND” ควิซโชว์ชื่อดัง ที่กลับมาครั้งนี้พิเศษกว่าเดิม! เพิ่มความสนุกแบบยกกำลังสอง ไปกับคู่หูคู่ฮา “ต้นหอม – ศกุลตลา และ บอย – พิษณุ” ที่จะพาคุณไปล้มทั้งยืน!

 • “จอห์น วิญญู” ชวนวิเคราะห์ “ความหลากหลายของผู้บริโภค” จนสื่อหลักต้องปรับตัว โลกปัจจุบันมีหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างว่องไว เราต้องรู้เท่าทัน รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ที่ 22 เมษายนนี้  “จอห์น - วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” นำคุณผู้ชมไปร่วมวิเคราะห์บทบาทของสื่อ ในหัวข้อ “ความหลากหลายของผู้บริโภคกับสื่อในปัจจุบัน” ที่มีความแตกต่างในเรื่องของช่วงอายุ เชื้อชาติ เพศ และศาสนา ทำให้ผู้ผลิตสื่อต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับทุกยุคสมัย

 • “ศิริพร อำไพพงษ์” ปรับลุคใหม่ รับบทคอมเมนเตเตอร์โหด  ใครเสียงไม่ดี พร้อมฟาดทิ้ง!!! เคลียร์ทางให้แม่!!! เพราะการแข่งขันรอบนี้ นักร้องลูกทุ่งระดับซุปตาร์ของเมืองไทย “ศิริพร อำไพพงษ์” เธอมาเพื่อฟาด กับบทบาทใหม่ในการเป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ แม่มากับความนิ่งพร้อมกับเกณฑ์การตัดสินสุดเข้ม “ใครเสียงไม่ดี ไม่มีความพราวไม่ได้ไปต่อแน่นอนค่ะ” ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน “นิม-จันจิรา ละม้ายเมือง” วัย 19  ปี ได้สร้างความฮือฮาพร้อมความประทับใจให้อย่างมาก จนถึงกับต้องขอยกนิ้วให้กับพลังความเก่งของคนรุ่นใหม่ เพราะเธอมีเสียงร้องที่หวานปานน้ำผึ้ง พร้อมกับดีกรีที่ไม่คิดว่านี่คือเจ้าของเสียงขับเสภาละครสังข์ทอง ทาง ช่อง 7 HD เรียกว่ามีความครบองค์ที่หาได้ยากจากเด็กสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้

 • ซัมเมอร์นี้มีเซอร์ไพรส์!!! “ป้อง ณวัฒน์” ดับร้อนทิ้งลุคพระเอกสุขุม ลองเล่นตลกครั้งแรก ถึงจะสิ้นสุดความสนุกจากเทศกาลสงกรานต์มา แต่ความฮายังมีอีกเพียบใน “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” กับแขกรับเชิญพระเอกสุดหล่อฉายาสามี 2018 “ป้อง - ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ โดยการมาครั้งนี้ยอมเล่นสุดตัว สลัดลุคพระเอกทิ้งไป แบบไม่ห่วงหล่อ!!!

 • ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว! “อาไท” รุกหยอด “พลอยชมพู” ถี่ยิบ ตามจีบมา 3 ปี  ลั่น “ทุกวันนี้ แค่ได้ยืนข้างๆ ก็มีความสุข” ถือเป็นอีกคู่นักแสดงวัยรุ่นที่น่าเชียร์อัพให้จิ้นมากกว่าเกินกว่าเพื่อน ระหว่างนักแสดงตลก “อาไท – สุภทัต โอภาส” และนักร้องสาวลูกครึ่ง “พลอยชมพู – ญานนีน ภารวี ไวเกล” ล่าสุดได้คิวมาคู่ จับคู่เป็นทีมดูโอ้เล่นเกมในรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” ซึ่งเป็นการออกรายการในฐานะที่มาคู่กัน ต้องทำอะไรเพื่อกันและกันเป็นครั้งแรก! เรียกว่ามารายการด้วยกันครั้งแรก อาไท ก็พร้อมส่งพลังรักเต็มแม็กซ์ ทั้งหยอด ทั้งส่งมุกถี่ยิบ ไม่ว่าจะเป็น “รูปภาพเก็บไว้ในฮาร์ดดิส แต่รูปพลอยผมเก็บไว้ในดิสฮาร์ท” หรือ “เงินรางวัลทั้งหมดในการมารายการวันนี้ ผมยกให้พลอยทั้งหมด ผมจะไม่เอาแม้แต่บาทเดียว” อาไท เล่นบวกพลังรักขนาดนี้ ทำเอา พลอยชมพู ยิ้มเขินไม่หุบเช่นกัน มีความจับคู่เล่นเกมแบบเป็นทีมเวิร์คมากๆ ขนาดที่คู่แข่งอย่าง “พีท – พล นพวิชัย , ซอ จียอน” ยังยอมแพ้กับความชัดเจนของ อาไท ที่ตั้งใจส่งความรู้สึกให้ พลอยชมพู จริงๆ  จนลั่นว่า “คู่นี้น่ารักมาก อยากให้อาไทสมหวังจริงๆอะ”

 • “พัดชา” แบไต๋ รายการเรียลลิตี้  เบื้องหลังคือความจริงที่หลอกลวง รายการเรียลลิตี้โชว์ มักได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยของสื่อ ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งรายการประกวดร้องเพลง รายการทำอาหาร และรายการค้นหานางแบบ ซึ่งแต่ละรายการ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกัน แต่มักได้รับความนิยมและเป็นกระแสสังคมด้วยประเด็นดราม่า  ซึ่งประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรายการเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง หรือมีสคริปต์สร้างขึ้น  รายการ The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ที่ 15 เมษายนนี้ มีคำตอบจาก “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” นักร้อง - นักแสดง ผู้ที่ผ่านเวทีการประกวดรายการแบบเรียลลิตี้ จนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง  พร้อมทั้ง “ศ.ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ” คณบดีคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิต พัฒนบริหารศาสตร์  มาร่วมไขทุกข้อสงสัยของรายการประเภทเรียลลิตี้อีกด้วย

 • “ตูมตาม – ยุทธนา” ยิ้มร่า ฝ่ามรสุมดราม่า ลั่น! ขอบคุณ “อัค – อัครัฐ” พากันรุ่ง ช่วยหนุนดวง รับทรัพย์ สองแสน! เรียกว่าเรื่องดวงไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ล่าสุดไปตกตูมใหญ่ที่นักร้อง นักแสดงหนุ่ม “ตูมตาม – ยุทธนา เปื้องกลาง” ที่แม้จะมีดราม่าผ่านกระแสเรื่องราวต่างๆ ถาโถมเข้าใส่ แต่คนมีดวงอะไรก็ฉุดไม่ได้! ควงรุ่นพี่ในวงการแสดง อย่าง “อัค – อัครัฐ นิมิตรชัย” มาเป็นคู่หูร่วมเล่นเกมในรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” ซึ่งต้องแข่งขันกับ 2 สองสาว “มายด์ - ณภศศิ สุรวรรณ” และเจ้าแม่แห่งวงการศัลยกรรม “หญิงแย้ – นนทพร ธีรวัฒนสุข” และผลของเกมนี้ที่ทำเอาอารมณ์ความดีใจแตกพล่านทะลุสตูดิโอรายการ ต้องยกให้คู่ชายหนุ่ม “ตูมตาม – อัค” ที่ชนะรอบแจ็กพอต คว้าเงิน 200,000 บาท กลับไป แถมยังเป็นคู่แรกที่ทำลายสถิติแจ็กพอตมูลค่าสูงที่สุดในรายการตอนนี้อีกด้วย!!