News & Event

 • “ใหม่ – สุคนธวา” ผวาหนัก! เหตุขายเครื่องรางจนกลัวบาป!!!  ย้ำ! ตนสายขาวไม่ใช่สายดำแน่นอน ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคมนี้ เตรียมพบกับเซ็กซี่สตาร์ตัวท็อปของวงการ! “ใหม่ – สุคนธวา เกิดนิมิตร” สาวสวยมากความสามารถที่มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “ศรัทธามาร์เก็ตติ้ง” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่องของ “การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ผ่านทางสื่อโทรทัศน์หรือทางโซเชียล สามารถทำได้จริงหรือ?” ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องรางหรือของขลังต่าง ๆ แท้จริงแล้วสามารถทำได้หรือผิดศีลธรรมกันแน่! โดยครั้งนี้สาวใหม่ที่เป็นทั้งตัวแทนจากทางบ้านและตัวแทนของคนค้าขายให้เช่าพระเครื่องเองยังเผยว่า “ขายจนรู้สึกว่าที่ทำอยู่บาปหรือเปล่า ตนจึงได้แบ่งรายได้ส่วนนี้ไปทำบุญเพราะว่ากลัวจะบาปแต่อยากให้เข้าใจว่าทางของตนคือการบูชาเป็นทางสายขาวถือเป็นสะพานบุญให้ทำบุญ ไม่ใช่ของขลังสายดำอย่างแน่นอน!” พร้อมแนะผู้ชมทางบ้านว่า อย่าหวังพึ่งแต่เครื่องราง ของขลัง ทุกอย่างจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับว่าเราปฏิบัติตัวอย่างไร

 • ผู้ชายตัวหลอกหลบไป! “จียอน” ควงตัวจริง อวดรักครั้งใหม่ ซิทคอมอารมณ์ดีแห่งยุค "บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)" สัปดาห์นี้ พบกับแขกรับเชิญสุดฮอต ที่จะทำให้หนุ่มๆ หัวใจเต้นเป็น  จังหวะรัก กับ สาวเกาหลีหัวใจไทย “ซอ จียอน” ที่กลับมาสร้างเสียงหัวเราะอีกครั้ง พร้อมเปิดหัวใจ เผยความรักกับผู้ชายคนใหม่ที่นี่ก่อนใคร!!!

 • “แมว-จิระศักดิ์” เสียเชิงชาย!!! เหตุ แพ้ความขาว หวั่นไหวสาวหมวย สุดจัดปลัดบอก!!! เมื่อนักร้องร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ “แมว-จิระศักดิ์ ปานพุ่ม” มารับบทบาทเป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” และมาพร้อมกับเกณฑ์การตัดสินที่ไม่เหมือนใครคือ “ดูขา ดูเข่า ดูความขาว!!!”

 • “พีท พล” ของแรง! เล่นท่ายาก ฉีกขาสูง ปั่นหัว “เก้า – จิรายุ” เรียกว่าเป็นเกมแข่งขันตอบคำถาม ที่วัดกันด้วยความเร็ว แข่งกันด้วยความไวจริงๆ สำหรับรายการ “ตกสิบติดสปีด” และการแข่งขันในครั้งนี้ ได้พระเอกหนุ่ม ติสท์ใสวัยรุ่นชอบ อย่าง “เก้า – จิรายุ ละอองมณี” มาร่วมเดิมพัน ปะทะกับดารารับเชิญ “พีท – พล นพวิชัย, เจี๊ยบ – ชมพูนุช ปิยธรรมชัย” พร้อมด้วยผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านอีก 7 ท่าน

 • รู้ให้ทัน! ก่อนตกเป็นเหยื่อ Cyberbullying ภัยเงียบสังคมออนไลน์ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ เตรียมลับสมอง
  พร้อมขยับคลังความรู้ไปกับรายการดีมีสาระ “The Knowledge
  รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “ภัยร้ายควรรู้เมื่อโลกเข้าสู่ยุค Digital”
  หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่อง “Cyberbullying”
  หรือการกระทำที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังหรือการกลั่นแกล้งกันบนโลก
  Social
  ซึ่งอาจส่งผลกระทบรุนแรงถึงขั้นเกิดการฆ่าตัวตายมาแล้วในบางเคส!

 • เหมือนจนเกรงใจ!! “โดนัท ภัทรพลฒ์” ทุ่มเมคอัพ 6 ชั่วโมง เปลี่ยนหน้าเป็น “สายัณห์ สัญญา” นักแสดงหนุ่มหน้าใส “โดนัท ภัทรพลฒ์”  ได้รับโจทย์ยากที่ท้าทายที่สุดในชีวิต ในรายการ “เปลี่ยนหน้า…ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” เมื่อต้องสวมวิญญาณ ราชาเพลงลูกทุ่ง “เป้า - สายัณห์ สัญญา” ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งใช้เวลาแปลงโฉม แต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ กว่า 6 ชั่วโมง แปะชิ้นเนื้อตั้งแต่หน้าผาก แก้มทั้ง2ข้าง จมูก ปากบน - ล่าง และคอ ออกมาได้เหมือน100%แล้ว ท่าทางเอกลักษณ์การไหว้ ลีลาตอนร้องเพลง และวลีเด็ด “รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ” โดนัทก็สามารถเก็บรายละเอียดมาได้ทั้งหมด

 • “ปาย สิตางศุ์” เผย ความปลื้มมันล้นอก! เป็นส่วนหนึ่งเวทีตลกในตำนาน “จี้เส้นคอนเสิร์ต” “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” สัปดาห์นี้ พบกับการกลับมาสร้างเสียงหัวเราะอีกครั้ง ของนางร้ายหน้าสวย “ปาย – สิตางศุ์ ปุณภพ” ที่มาแท็กทีมความฮากับบรรดาตลกตัวพ่อ พร้อมรียูเนี่ยนเวทีตลกในตำนาน อย่าง “จี้เส้นคอนเสิร์ต” ให้กลับมามีชีวิต! กับมุกตลกที่ขนมาล้นเวที งานนี้ได้ขำกันจนหายใจไม่ทันแน่นอน

 • “ออย แสงศิลป์” คาสโนวาวงการ รถแห่  ชวนสาวขึ้นรถ!!! เปิดตัวคาสโนวาแห่งวงการ รถแห่ คนใหม่ของเมืองไทย “ออย แสงศิลป์” ที่มาประกาศกล้าโชว์ความขิงแบบฉบับพ่อบ้านใจกล้า จีบสาวกลางเวที “ร้องแลกแจกเงิน” โดยไม่ห่วงสาวตัวจริง!!!

 • ระวังตัวให้ดีหากโพสต์ไม่คิด! ชาวเน็ตยุค 4.0 ต้องรู้  เนื้อหาใดบ้างโพสต์แล้วผิดกฎหมาย ใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ใครมือไว! มือดี! โพสต์เก่ง! วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ห้ามพลาด! รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ตอน “มือใหม่หัดโพสต์” หัวข้อที่จะพูดคุยถึงเรื่อง “สิทธิในการนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อ” ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง หรือสื่อวิดีโอต่าง ๆ ว่าขอบเขตการกระจายเนื้อหาเหล่านี้ ประชาชนทั่วไปสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน และถ้าหากมากเกินไป อะไรคือกฎเกณฑ์และต้องได้รับบทลงโทษอย่างไร โดยครั้งนี้ผู้ที่จะมาให้ความรู้ในรายการคือตัวแทนนักวิชาการอย่าง “คุณกฤติพร ศรียะพันธ์” (รักษาการผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องเรียนด้านผังและเนื้อหารายการ หน่วยงาน กสทช.) และ “รศ.ดร.กุลทิพย์ ศาสตระรุจิ” (รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์) ที่จะมาให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อว่าควรทำอย่างไรถึงจะถูกต้องและไม่เป็นการเข้าข่ายผิดกฎหมาย รวมไปถึงเรื่องของเนื้อหาใดบ้างที่ไม่สามารถเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากนักกฎหมายอย่าง “คุณไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ” (ที่ปรึกษากฎหมาย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์) ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำบนโลกออนไลน์ ทั้งในเรื่องของการโพสต์หรือการคอมเม้นต่าง ๆ ว่ามีขอบเขตและบทลงโทษอย่างไรบ้างหากเรามือไวจนเป็นเหตุให้โพสต์ไม่คิด!

 • อำนาจเมียสั่ง!!! “แอมป์-พีรวัศ”  สะดุ้งโหยง “เมีย” ลงดาบ “ต้องเอาเงินหนึ่งล้านบาทกลับบ้าน!!!” เรียกว่าเป็นเกมการแข่งขันตอบคำถาม ที่กร๊าวใจคู่รักจริง สำหรับเกม “ศึกรักสังเวียนล้าน” ธีมพิเศษของรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND”  กับคู่  “แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” ที่ควงภรรยา “เบลล์ – ชวัลพัชร์ กุลนันท์วัฒน์” มาแข่งขันออกรายการโทรทัศน์ครั้งแรก และยังเป็นเกมแรกที่พาภรรยามาเล่นด้วย!!! แต่ในรอบนี้มีการเปลี่ยนบทบาท ซึ่งเป็นรอบที่ฝ่ายสามี อย่าง “แอมป์” จะต้องเป็นคนตอบคำถาม และฝ่ายภรรยาจะกลายเป็นผู้รับความกดดัน หากสามีตอบคำถามผิดเมื่อไร สาว “เบลล์” จะต้องตกจากเวทีนี้ไปทันที

 • หวิดซดเกาเหลา! “ตั๊กแตน ชลดา” แซ่บจนเป็นเรื่อง แย่งซีนปาดคิวนักร้องรุ่นพี่ “ตั๊ก ศิริพร” ถึงเวลาฮาต่อไม่รอแล้วนะ! สำหรับแขกรับเชิญใน บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) สัปดาห์นี้ นิยามได้คำเดียวว่า “เผ็ด” และกว่าจะได้คิวมานั้นยากเหลือเกินเพราะคิวทองสุดๆ นักร้องสาวเสียงดี “ตั๊กแตน – ชลดา ทองจุลกลาง” ที่ปรับลุคใหม่ให้เปรี้ยวสะท้านโลก ร่วมเล่นตลก เรียกว่ามาในลุคแซ่บขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่จะกลายเป็นที่สนใจ จนกลายเป็นแย่งซีนนักร้องรุ่นพี่ อย่าง “ตั๊ก – ศิริพร อยู่ยอด” ซะงั้น!!!

 • ใจถึงพึ่งได้!!! หนุ่มใหญ่ ขอเงิน “อ้น-กรกฎ” ไปลงอ่างที่ รัชดา!!! จะฮาขนาดไหนเมื่อการแข่งขันบนเวที “ร้องแลกแจกเงิน” เดินทางมาถึงจุดที่ผู้เข้าแข่งขันมาพร้อมกับ เป้าหมายของชัยชนะอันยิ่งใหญ่ นำเงินไปลงอ่างที่รัชดา!!!