News & Event

 • ชาวเน็ตต้องรู้! รับมืออย่างไรหากถูก “Hate Speech” ปรากฏการณ์วาจาสร้างความเกลียดชัง!! วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม 2562 นี้ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ชวนทุกท่านมาทำความรู้จักกับ “Hate Speech” ปรากฏการณ์วาจาสร้างความเกลียดชัง หรือพฤติกรรมที่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก โดยแต่ละฝ่ายต่างประดิษฐ์ถ้อยคำสร้างวาทกรรมออกมาโจมตีอีกฝ่าย เพื่อสร้างความเกลียดชัง ถือเป็นปรากฏการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมไทยขณะนี้! ซึ่ง “Hate Speech” นั้นไม่ได้หมายถึงคำพูดเพียงอย่างเดียวแต่รวมไปถึงภาพวาด และบทกลอนที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังเช่นกัน

 • “นิกกี้ – เลโอ” ดวงตุ้บ!!! เล่นเกม “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” แต่ส่อแวว ไม่รอด ถึงขั้นเอ่ย “อยากสลับ ผลัดกันตบหน้าคู่!!!” ยกให้เป็นเกมที่แจกเงินง่ายสุดในยุคนี้ เพราะเปย์ไปถึงผู้ชมทางบ้านด้วย กับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” รายการหนึ่งเดียวของไทย ที่มีแอปพลิเคชันพร้อมให้เล่นกันสดๆไปพร้อมรายการออกอากาศ กับเกมการตอบคำถามบนพื้น จอ LED ระบบ Interactive ขนาดใหญ่ ด้วยการใช้ “วงแหวนทั้ง 5” ในสัปดาห์นี้ มาร่วมเล่นเกมพร้อมกับดารารับเชิญ กับคู่เพื่อนซี้ “นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ - เลโอ โซสเซย์” และคู่สาวสวยการันตีจากเวทีมิสแกรนด์ “ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน – ตังเม เมธาวี ธีรลีกุล”

 • “ฝน  ธนสุนธร” เคี่ยวสุด  ใครร้องไม่เริ่ด ขุดหลุมฝังตัวเองไปเลย!!! แซ่บมากแม่!! สำหรับนักร้องสาวเสียงหวาน “ฝน  ธนสุนธร” ที่ล่าสุดผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์สาวสุดโหด!! ให้กับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” งานนี้เรียกได้ว่าสลัดภาพสาวหวานใจดีไปเลย!! เมื่อ เทรนเนอร์ฝน ลั่นปากกลางรายการว่า “เพลงบางเพลงต้องใช้ทักษะในการร้องสูง ชั่วโมงบินต้องถึง การจะเป็นลูกทุ่งไอดอลได้ต้องมีคุณสมบัติพร้อมทุกด้าน ไม่เก่งจริงอยู่ไม่รอด ถ้าเตรียมตัวมาไม่ดีก็เหมือนขุดหลุมฝังตัวเอง!!!” แซ่บเปรี้ยงกว่าสายฟ้าไปอีก! ทำเอาทั้งเหล่าเทรนเนอร์และเหล่าไอดอลถึงกับจุก!! เพราะสาวฝนทั้งเคี่ยวทั้งโหดจริง!!

 • หรือจะเป็นว่าที่แฟนใหม่!!? “พิงกี้ สาวิกา” ควงหนุ่ม สวีทหวานกลางกองซิทคอมตลก นึกว่าจะเกิดความรักครั้งใหม่ขึ้นกับนักแสดงสาวสวย “พิงกี้ - สาวิกา ไชยเดช” เสียอีก! เพราะมีคนเห็นนักแสดงสาวนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ สวีทหวานกับหนุ่มปริศนาในกองซิทคอมตลกอย่าง “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” งานนี้ไม่รู้ว่าจะได้ยินข่าวดีเร็วๆ นี้หรือเปล่า!!?

 • “จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ” มึนตึ้บ!!! ผู้เข้าแข่งขันขโมยเงินแม่มาแข่งร้องเพลง “จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ” มึนตึ้บ!!! ควรสงสาร หรือ ต่อว่าดี เมื่อหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันมาขอความเห็นใจ ให้เขาได้คว้าชัยชนะเพื่อนำเงินกลับบ้านไปคืนให้กับแม่ เพราะตอนนี้ แม่ร้องไห้อยู่บ้าน เหตุจาก “ผมขโมยเงินแม่มาเป็นทุนการประกวดร้องเพลงในวันนี้ครับ (หัวเราะ)” ซึ่งผู้เข้าแข่งขันสายฮาอย่าง “คุณแอมป์-ศรนรินทร์ พิมพะ” ดีกรีของเขาก็ไม่ธรรมดา เพราะคือน้องชายในสังกัดค่ายเดียวกันของนักร้อง 100 ล้านวิว “แซ็ค ชุมแพ” เรียกว่ามีอาชีพเป็นถึงนักร้อง เขาจึงตั้งใจมาโชว์ศักยภาพให้ทุกคนดูว่า ผมคือ นักร้องตัวจริง!!!

 • พิการกาย แต่ใจสื่อ! “น้องธัญย์” เน็ตไอดอลดัง เผย! อยากให้สื่อผลิตเนื้อหาที่ผู้พิการเข้าถึงได้       วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคมนี้ เตรียมลับสมอง พร้อมขยับคลังความรู้ไปกับรายการดีมีสาระ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ในหัวข้อเรื่อง “พิการกาย แต่ใจสื่อ” ประเด็นที่จะพูดถึงเรื่องการเข้าถึงสื่อในยุคที่ทุกอย่างเป็นดิจิทัลสำหรับผู้พิการ ว่าพวกเขาควรได้รับการดูแลในการใช้เครื่องมือสื่อสารอย่างไรบ้าง รวมไปถึงเรื่องของมุมมองการนำเสนอสื่อสำหรับผู้พิการว่าควรเป็นไปในทิศทางใดบ้าง

 • “บุ๊กโกะ” สลัดสัมพันธ์เพื่อน “มะตูม–เตชินท์” นาทีนี้ต้องอยู่เพื่อผู้ชายก่อน ใน “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” เรียกว่าเป็นมิติเกมการแข่งขันใหม่ ที่สนุกทั้งคนในเกมและผู้ชมนอกเกมที่อยู่ทางบ้านจริงๆ สำหรับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” เกมการตอบคำถามบนพื้น จอ LED  ระบบ Interactive ขนาดใหญ่ ด้วยการใช้ “วงแหวนทั้ง 5” ซึ่งในสัปดาห์นี้พบกับดารารับเชิญ อย่าง “บุ๊กโกะ - ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” ที่ควงคู่มากับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน “ไต้ฝุ่น - ตากเพชร เลขาวิจิตร” ซึ่งจะมาไฝว้กับเพื่อนร่วมวงการดีเจ “มะตูม – เตชินท์ พลอยเพชร” ควงพระเอกหน้าใส “โดนัท - ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์” มาเป็นคู่แข่งขัน

 • เปลี่ยนสายแดนซ์!!! “ติช่า” เลิกเต้นแบบไฮสคูล ขอเป็นสาวรำวงแทน สร้างสีสันให้กับซิทคอมอารมณ์ดี “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ขึ้นมาเป็นกอง เมื่อนักแสดงสายมั่น “ติช่า - กันติชา ชุมมะ” มาแท็กทีมสร้างเสียงหัวเราะ แถมประกบ “แจ๊ส ชวนชื่น” ประชันความฮากันแบบฉากต่อฉาก จนตลกมาแรงแห่งยุคถึงกับทำตัวไม่ถูก เพราะเจอความฮาและความรั่วของแขกรับเชิญที่ขนมาแรงเกินร้อย ทำเอาหลุดขำในฉากกันไป!!!

 • “ก้านตอง ทุ่งเงิน” ถึงกับ เป็นงง ผู้เข้าแข่งขันเผยมาหาเงินให้สามี 76 คน!!! นักร้องลูกทุ่งสาว “ก้านตอง ทุ่งเงิน” เป็นงง!!! เมื่อมารับหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่ง “ก้านตอง” คิดว่าต้องเจอผู้เข้าแข่งขันที่ตั้งใจมาสานฝันให้กับตัวเอง แต่กลับคิดผิดเพราะหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน “คุณกาแฟ-อำพล ขวัญพัก” เขาตั้งใจมาใช้เสียงหาเงินไปให้ สามี  ซึ่งจุดพีคอยู่ตรงที่ว่าเธอมีสามีถึง 76 คน และที่ยิ่งพาอึ้งเข้าไปอีกเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น น้ำเสียง และ ลีลา ของเขาทำเอาคนทั้งสตูดิโอถึงกับออกอาการเหวอ  เมื่อได้ฟัง โดย “ก้านตอง” ถึงกับเผยว่า “ไม่คิดมาก่อนว่าต้องมาเจออะไรแบบนี้ (หัวเราะ)

 • วงการลูกทุ่งเตรียมสะพรึง! “เอ วราวุธ” ส่งรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ดึงตัวแม่สายลูกทุ่ง เฟ้นหาไอดอลหญิงคนใหม่ของไทย พร้อมเขย่าฟลอร์ เสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD เตรียมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงตลอดซัมเมอร์นี้ เพราะ “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” บอสใหญ่ แห่ง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เตรียมส่งรายการใหม่ในรูปแบบสุดทันสมัย รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” รายการแข่งขันร้องเพลงที่จะทำให้เพลงลูกทุ่งกลายเป็นวาระแห่งชาติกับเวทีการแข่งขันที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้เป็นนักร้องอาชีพ ชิงเงินรางวัล 1,000,000 บาท และได้แจ้งเกิดเป็นศิลปินตัวจริง พร้อมมีผลงานเพลงของตัวเอง ออกอากาศทุกเสาร์ เวลา 18.20 - 19.50 น. ทางช่อง 7HD เริ่มวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้

 • “เอ – วราวุธ” ส่งฟอร์แมตอินเตอร์ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” บุกเบิกมิติครั้งแรกของไทย! อยู่บ้านเล่นเกมมือถือสดๆ พร้อมรายการได้ ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เริ่ม 4 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD เปิดมิติใหม่แห่งรายการเกมโชว์ของไทยครั้งใหญ่ก็ว่าได้ สำหรับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS (ไฟว์ โกลเด้น ริง)” รายการฟอร์แมตอินเตอร์ใหม่ล่าสุด จากประเทศ “เนเธอร์แลนด์” อิมพอร์ตโดย บอสหนุ่ม “เอ – วราวุธ เจนธนากุล” หัวเรือใหญ่แห่งค่าย “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” กับเกมการตอบคำถามบนพื้น จอ LED  ระบบ Interactive ขนาดมหึมา และความตื่นตากับทุกพิกเซลของ “ภาพคำถาม” ระทึกตื่นเต้นไปกับทุกองศา ในการวางคำตอบด้วย  “วงแหวนทั้ง 5” และที่สำคัญคือ ผู้ชมทางบ้านสามารถเล่นเกมไปพร้อมกับผู้เข้าแข่งในรายการได้ ไม่ว่าจะอยู่  “หน้าจอโทรทัศน์” หรือ “หน้าจอโทรศัพท์” ก็ลุ้นเงินรางวัลพร้อมดาราขณะรายการออกอากาศได้!!!

 • “หลิว-อาจารียา” มีสะพรึง เจอนักร้องรุ่นใหม่ ลุกแย่งเวที!!! สัปดาห์นี้พา เจริญหู เจริญตา ไปกับเหล่าสาวสวยที่มารวมตัวกันแข่งขันประชันเสียงร้องบนเวที “ร้องแลกแจกเงิน” โดยมีคอมเมนเตเตอร์พิเศษสาวสวย เจ้าของฉายา ธิดาแดนซ์ “หลิว-อาจารียา พรหมพฤกษ์” มาตัดสิน การแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการรวมตัวสาวสวยฝีปากสะพรึงที่ต่างต้องการมาปัดกวาดหวังชิงบัลลังก์ชัยชนะพร้อมทั้งคว้าเงินกลับบ้านไปแบบสวยๆ ทั้ง สาวสวยจากเมืองเหนือ “คุณขิม-เบญญาภา จันใจ” , นิสิตป้ายแดงแดนสะตอ  “คุณกันต์-ศุภิดา เกื้อวงษ์” และ สาวเสียงอ้อนเร้าใจกรรมการ “คุณลูกปัด-รัตน์นรี เลิศพิมพกานต์” ซึ่งทุกคนต่างพ่นพลังเสียงไฟแลบ ออกลีลากันแบบไฟลุกหวังลุกแย่งเวทีไม่มีใครยอมใคร จนคอมเมนเตเตอร์ “หลิว-อาจารียา” ถึงกับ สะพรึง!!!