News & Event

 • “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเม้นท์” ขอร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้วิกฤตของโรคระบาด โควิด–19 บอสเอ-วราวุธ เจนธนากุล นำทีมพิธีกรรายการต่างๆของ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด พร้อมใจกัน ร่วมสนับสนุนแคมเปญ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” และส่งมอบกำลังใจดีๆ ให้กับ คุณหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครทุกท่านที่เสียสละทั้งแรงกาย แรงใจ เสี่ยงชีวิต เพื่อต่อสู้กับวิกฤตของโรคระบาด โควิด–19 ในครั้งนี้


  “เอ–วราวุธ เจนธนากุล” บอสใหญ่แห่ง บริษัทเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เผยว่า “โควิด-19 ถือเป็นโรคระบาดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทั่วโลกต้องเผชิญ ซึ่งตอนนี้พวกเราทุกคนต้องช่วยกันครับ อันดับแรกเลยคือการอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่เชื้อ ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างระหว่างกัน เดินทางให้น้อยที่สุด และที่สำคัญในช่วงเวลานี้ผมขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ส่งไปให้กับคุณหมอและพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับโควิด-19 ที่เสียสละแรงกายแรงใจ ยอมเหนื่อย ยอมห่างจากครอบครัว เพื่อให้คนไทยปลอดภัยครับ”


  “ก๊อท – จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ” พิธีกรรายการ ลูกทุ่งไอดอล เผยว่า “ผมเองก็เป็นอีก 1 คน ที่ติดตามข่าวสารการระบาดของโรคโควิด -19 มาอย่างต่อเนื่อง ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเอง หากเราดูแลตัวเองได้ดีก็จะลดการติดเชื้อและไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับแพทย์และพยาบาลทุกท่าน ตัวผมและทีมงานจากรายการ ลูกทุ่งไอดอล ทุกคน ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์ทุกท่าน แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันครับ และตัวผมเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน กับโครงการ “ลูกทุ่งไอดอล รวมใจสู้ภัยโควิด” อีกด้วยครับ”


  "ตั๊ก บริบูรณ์, บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส สปุ๊กนิค, ค่อม ชวนชื่น และ นุ้ย เชิญยิ้ม" จากซิทคอมอารมณ์ดี "บริษัทฮา ไม่จำกัด (มหาชน)" เข้าร่วมโครงการ #เสียงปรบมือคือกำลังใจ โดยแต่ละคนได้ถ่ายคลิปปรบมือ หน้าบ้านของตนเอง เพื่อชื่นชมและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ โดย “ตั๊ก บริบูรณ์” เผยว่า “ผมขอเป็นตัวแทนของชาวบริษัทฮาฯ ทุกคนนะครับ ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่เสียสละชีวิตและทำงานกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเหลือประชาชนทุกคนที่ป่วยและติดเชื้อโควิด -19คุณหมอสู้ ๆ พยาบาลสู้ ๆ นะครับ เพราะพวกคุณคือ ฮีโร่ของคนไทยทุกคน เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน พวกเราเป็นกำลังใจให้นะครับ”

 • สุดอึ้ง!!! “เอ - วราวุธ” คว้า “งูเหลือมทอง” มาให้ทายอายุ ใน GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ทำ “เอกกี้ - หมอริท - แอร์” หัววิ้ง! ลั่น “ให้ทายกันแบบนี้เลยเหรอ?” เรียกว่าพากันงงปนอึ้ง ตกตะลึงกันทั้งสตู เมื่อ “บอสเอ - วราวุธ เจนธนากุล” พิธีกรรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย   รายการเกมโชว์ที่เล่นง่าย เพียงแค่เห็นหน้าปรัศนีแล้วทายให้ถูกว่าอายุเท่าไร ก็รับเงินรางวัลที่สะสมไว้ สูงสุดถึง 300,000 บาท ไปเลยทันที และการแข่งขันในรอบล่าสุดนี้ “บอสเอ” ขอฉีกแนว ด้วยการคว้า “งูเหลือมทอง” มาเป็นปรัศนีในรายการ ให้แก๊งสายสืบส่องหน้า อย่าง “หมอริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, เอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ และ แอร์ – ภัณฑิลา ฟูกลิ่น” และผู้เข้าแข่งขันคู่รักเน็ตไอดอล  จากทางบ้าน “ป้าย อาริษา ไชยศร – อ้น พีระพงษ์ ศุทธหฤทัย” ร่วมกันทายอายุของน้องงูเหลือมทองตัวนี้ให้ถูกต้อง ทำเอาทุกคนถึงกับอึ้งไปทั้งสตูดิโอ โดยเฉพาะแก๊งสายสืบ ที่เกิดอาการ หัวมึนวิ้ง เพราะไม่รู้จะเริ่มวิเคราะห์อายุ จากส่วนไหนก่อน ถึงขั้นพากันลั่นว่า ให้ทายอายุ งู  เลยหรอ?!?

 • หวีดแรง! “บาส - คอปเตอร์” แล่นเรือผีฟินใจสาววาย โชว์หวาน “จุ๊บกันกลางกองถ่าย!” เป็นคู่ซี้ที่ต้องบอกเลยว่าทำสาววายใจสั่นไปแล้วไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง! สำหรับ 2 หนุ่มแห่งวง SB FIVE “บาส - สุรเดช พินิวัตร์” และ “คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี” เจ้าของแฮชแท๊ก #บาสคอป ที่ไม่ว่าจะปรากฏตัวไปที่ไหน   ก็ทำเอาสตูดิโอแทบแตก! เพราะมีเหล่าบรรดาแฟนคลับพากันยกไปให้กำลังแรงใจแน่นถึงกองถ่ายตลอด! ล่าสุด 2 หนุ่ม ควงแขนกันมาแล่นเรือผีกลางรายการควิซโชว์ชื่อดัง แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS โดยต้องมาปะทะมันสมองและไหวพริบในการตอบคำถามภาพปริศนาขนาดมหึมากับ 2 สาวดาวรุ่งแห่ง Sweat16 ผู้เป็นขวัญใจเหล่าโอตะ อย่าง “ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล” และ “พิม - พิม ขจรเวคิน”

 • อดีตเคยพัง! แต่ปัจจุบันถึงกับเซ! เมื่อเจ้าของเพลงสุดฮิต อาม-ชุติมา  ต้องมาเจอกับเหล่าแก๊งบริษัท ฮา ไม่จำกัดฯ งานนี้ม่วนแท้แน่นอน!! ลูกทุ่งสาวรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของเพลงฮิตหลักร้อยล้านวิว ทั้งผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง, ที่รักของคนอื่น อย่าง “อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” นอกจากประสบความสำเร็จทั้งแต่งและร้องเพลงเองแล้ว ครั้งนี้ อาม ต้องมารับบทใหม่ประชันหน้ากับเซียนตลกมืออาชีพอย่างแก๊ง บริษัท ฮา ไม่จำกัด (มหาชน) งานนี้ อาม ถึงกับเซ เพราะร้องเพลงว่ายากแล้วมาเจอแก๊ง ฮาไม่จำกัด ยิ่งยากกว่า!! แถมเป็นการเยือนบ้านบริษัทฮาครั้งแรก! แต่เจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวังพยายามงัดทุกมุขตลกที่มีอยู่มาสู้กับเหล่าตลกตัวจี๊ดอย่างเต็มที่

 • “ฝน ธนสุนธร” ตัดพ้อหนัก  “เป็นครูสอนศิษย์ แต่ศิษย์ทำไม่ได้ ก็ไม่ใช่ครูที่เก่งพอ!” ขับเคี่ยวดุเดือดอย่างต่อเนื่อง สำหรับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่ล่าสุดเดินทางมาถึงรอบ “ท้าชิง” เป็นที่เรียบร้อย โดยเหล่าไอดอลทั้ง 44 คน ต้องมาจับคู่ดวลเพลง และมีคนต้องตกรอบและทิ้งฝันกลับบ้านไปก่อนหลายคน!!!


  โดยในสัปดาห์นี้ยังเหลือเหล่าไอดอลที่รอพิสูจน์เสียงร้อง พร้อมฟาดคู่ต่อสู้อีกหลายคู่แข่งขัน! แต่มวยเอกที่เล่นเอาผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายหญิง อย่าง “ฝน ธนสุนธร” เป็นต้องกุมขมับในการตัดสิน คือคู่ของ “ส้มป๊อก - ยุพิน จันทแสง” สาวเสียงดีจากจังหวัดจันทบุรี นั่งเก้าอี้หมายเลข 14 มีดีกรีคว้าแชมป์ร้องเพลงจากเวทีใหญ่มาแล้วหลายสมัย! เจ้าตัวเผยว่า “หนูประกวดร้องเพลง รับงานร้องเพลงโดยไม่เกี่ยงว่าเงินน้อย พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่ออยากให้พ่อสบาย หนูอยู่กับพ่อ 2 คน ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้หนูมาเพื่อสู้ฝันให้พ่อหนูได้สบายสักครั้ง” โดยขอเลือกท้าชิงกับผู้เข้าแข่งขัน เก้าอี้หมายเลข 5 อย่าง “สตางค์ - รุ่งทิวา วิบุตร” สาวเสียงแน่นจากกรุงเทพฯ ที่เริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ! และเคยหยุดร้องเพลงไป 4 ปีเพราะคุณพ่อเสีย แต่วันนี้เจ้าตัวขอกลับมาสานฝันให้พ่ออีกครั้งเพราะคุณพ่ออยากให้เป็นนักร้อง ซึ่ง 2 สาวต้องมาปะทะกันผ่านเพลง “เขียนฝันไว้ข้างฝา” เพลงช้าสุดซึ้งจากต้นฉบับ รัชนก ศรีโลพันธุ์ ที่เนื้อหาเพลงตรงกับชีวิตทั้งคู่ เพราะทั้ง 2 คนต่างมาสู้ฝันเพื่อพ่อ!

 • “ส้ม มารี” ไม่กลัวอาถรรพ์ 7 ปี เผยจุดเริ่มต้นความรัก เพราะมือลั่น!!! ในรายการ “Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย” รายการ “Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย“ สัปดาห์นี้คู่รักเด็กแนว “ส้ม – มารี เออเจนี เลอเลย์”  และ “ดีเจโจ๊ก - เกียรติยศ เกียรติสูงส่ง” ควงคู่กันมาเล่น เกมตามหาคู่รักตัวจริง พร้อมเผยเคล็ดลับการครองรักในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ที่คบกันยาวนานเข้าปีที่ 7 และเผยจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันเกิดจาก “ส้ม มารี” มือลั่น!!!

 • “ศิลปินลูกทุ่งไอดอล” ชวนคนไทยร่วมทำบุญ ในแคมเปญใหญ่! “ลูกทุ่งไอดอล รวมใจสู้ภัยโควิด” “เอ–วราวุธ เจนธนากุล” บอสใหญ่แห่ง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกับเหล่าศิลปินลูกทุ่งไอดอล และพิธีกร “ก๊อท–จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ” ชวนคนไทยทุกท่านร่วมทำบุญบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ บุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้กับโรค COVID - 19 ในโครงการ “ลูกทุ่งไอดอล รวมใจสู้ภัยโควิด” กับ 7 สถาบันทางการแพทย์ ดังนี้

  1. สภากาชาดไทย  
  2. โรงพยาบาลรามาธิบดี 
  3. แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และแพทยสภา 
  4. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 
  5. สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค  
  6. โรงพยาบาลราชวิถี  
  7. โรงพยาบาลศิริราช

 • “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเม้นท์” ชวนร่วมสนุกชมรายการพร้อมเล่นเกม “Shopee Shake Shake” รับเงินแสน!! ทางช่อง 7HD บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด นำโดย บอสเอ-วราวุธ เจนธนากุล ร่วมมือกับ Shopee ส่งต่อความห่วงใยให้คนไทยร่วมสนับสนุนแคมเปญ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพียงแค่รับชมรายการ “Guess My Age รู้หน้า ไม่รู้วัย” และรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ในช่วง “SHOPEE 4.4 LIVE TV” ที่จะออกอากาศในวันที่ 2-4 เมษายนนี้   ก็สามารถลุ้นรับเงินแสน พร้อมชอปปี้คอยส์ รวมมูลค่า 4 ล้านบาท!!!

 • “บูม-กิตตน์ก้อง” ควง “กีฟ-ดราภดา” แข่งทายอายุ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย” GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย สัปดาห์นี้ ขอชวนคุณผู้ชมมาทายอายุปรัศนีแบบสุดว้าวอีกแล้ว กับการแข่งขันของคู่รักนักแสดง  “บูม - กิตตน์ก้อง ขำกฤษ” ที่ควงแฟนสาวคนสวย “กีฟ - ดราภดา โสตถิพิทักษ์” งานนี้หนุ่ม บูม เป็นสายเปย์หนักเหมือนเคย เพราออกตัวเลยว่า ถ้าได้เงินจากรายการนี้ไป ขอยกให้กีฟคนเดียว สาวกีฟ จะนำเงินไปทำอะไรก็ได้หมดเลย! แต่ที่ลุ้นกว่าเงินรางวัล ก็คือศึกปะทะศักดิ์ศรี โดยมีการเดิมพันการแข่งขันระหว่าง บูม และแก๊งสายสืบส่องหน้า อย่าง “หมอริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, แอร์ – ภัณฑิลา  ฟูกลิ่น และ แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์”  ซึ่งจุดเริ่มต้นของการท้าดวลนี้ เกิดจากแก๊งสายสืบมีการท้าทำโทษว่า หากใครใน 3 คนนี้ ทายอายุห่างจากคำตอบจริง จำนวน 2 คน จะถูกลงโทษ ด้วยการจุ่มหน้าใส่วิปครีมที่บีบใส่จานไว้ แต่ แจ๊ค บอกว่าถ้าจะเล่น ต้องให้ บูม  เล่นด้วย เรียกว่า บูม ก็ไม่ยอมเสียหน้า เลยร่วมคำท้าจาก แจ็ค ทันที ศึกของลูกผู้ชาย แพ้ได้แต่เสียหน้าไม่ได้!!!

 • บ้านแตก! “บุ๊กโกะ - เบลเยี่ยม” ทะเลาะแรงกลางรายการ หลังเจอคำถามภาพปริศนารูปตัวเอง! ใน แหวน 5 ท้าแสนฯ เป็นคู่พี่น้องที่ตัวติดกันแบบสุด ๆ สำหรับดีเจหน้าเก๋ “บุ๊กโกะ - ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” และน้องสาวสุดเลิฟ “เบลเยี่ยม - ภาวินี บูรณาชีวาวิไล” ล่าสุดทั้ง 2 ควงคู่กันมาออกรายการควิซโชว์ แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS โดยต้องมาปะลองคำถามภาพปริศนาแข่งกับอีกทีม ที่นำทัพมาโดยนักร้องลูกทุ่งอีสาน “เบิ้ล - ปทุมราช อาร์สยาม” หนุ่มหล่อเสียงดีที่ควงแขนมากับน้องสาวหน้าหวาน “แบม - ไพลิน วงษา” นักร้องลูกทุ่งอีสาน เด็กปั้นหน้าใหม่ของเจ้าตัว ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าทั้ง 2 ทีมไม่มีใครยอมใคร หวังคว้าเงินรางวัลจากวงแหวนกลับบ้านให้ได้!!

 • แกไม่มีสิทธิ์เรียกฉันว่าพ่อ! “ตั๊ก บริบูรณ์” คัมแบ็คบท “บุญยืน”  ใน “น้ำตากามโรค!” วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคมนี้ เตรียมพบกับโศกนาฏกรรมทางความรัก! และฉากฮาในตำนานที่ถูกเรียกร้องมาอย่างหนาหู! กับ “น้ำตากามโรค” 1 ในฉากฮาของซิทคอมอารมณ์ดี “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ที่กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย กับวลีเด็ดที่ถูกนำไปล้อเลียนกันจนฮิตติดปาก “แกไม่มีสิทธิ์เรียกฉันว่าพ่อ!”

 • แม่ฟาดแล้ว! “ตั๊กแตน ชลดา” แผลงฤทธิ์ ซัดเด็กลูกทุ่งไอดอล “เสียงดีแต่ร้องไร้อารมณ์!” เดือดต่อไม่รอแล้วนะ! รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” จากรอบคัดเลือกทั้งหมด 100 คน ก็ทำเอาเหล่าไอดอลต้องออกจากรายการไปถึง 56 คน! เหลือว่าที่ลูกทุ่งไอดอลผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 44 คน และในสัปดาห์นี้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องมาสู้กันต่อกับการแข่งขันรอบ “ท้าชิง” ที่ไอดอลทั้ง 44 คนต้องมา “จับคู่” ดวลเพลงกัน โดยไอดอลที่นั่งเก้าอี้ลำดับ   12 – 22 ของฝ่ายชายและหญิง จะต้อง “เลือกแข่งกับใครก็ได้ในลำดับที่ 1 – 11 โดยฝ่ายชายแข่งกับชายและฝ่ายหญิงแข่งกับหญิง! และยังสามารถเลือกเพลงในการแข่งขันได้ ใครแพ้ต้องเสียเก้าอี้และตกรอบทันที!!”