News & Event

 • เอส – กันตพงศ์” อายจนอยากแหวกธรณีหนี! ตอบคำถามละคร สารวัตรใหญ่ พลาด! ลั่น “แบบนี้ ยังจะมีหน้าเข้าช่อง 7 สู้หน้าผู้ใหญ่ยังไง!” เรียกว่าเป็นเกมการแข่งขันแห่งยุค 4G ของจริง สำหรับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” เกมการแข่งขันตอบภาพคำถามบนพื้นจอ LED ขนาดใหญ่ ที่สามารถให้ผู้ชมทางบ้านเล่นเกมผ่านแอปพลิเคชั่นไปพร้อมๆกับดาราทางหน้าจอโทรทัศน์ได้ และในสัปดาห์นี้มาแข่งขันไปกับ 2 คู่พระเอก-นางเอก แห่งวิกหมอชิต อย่าง  “เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ – เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช” และ “แม็กกี้ อาภา ภาวิไล – แชป วรากร ศวัสกร”

 • “กระแต – อาร์สยาม” ลั่น ลูกทุ่งไอดอลเดือดยิ่งกว่าสงคราม!! พ้อ! “อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน” ฆ่าได้ฆ่า ใครตกรอบไม่ต้องสน!!! ออกอากาศไป 2 ตอนก็ทำเอากระแสแรงจนหยุดไม่อยู่!! สำหรับรายการ เรียลลิตี้ “ลูกทุ่งไอดอล” กับการเฟ้นหาไอดอลลูกทุ่งที่กติกาเข้มจริง! โหดจริง! จนแฟน ๆ ทางบ้านยังต้องร้องซี๊ด! เพราะกติการอบแรกก็คัดผู้เข้าแข่งขันตกเก้าอี้ไปถึง 60 คน!! สำหรับรอบนี้ยังมีกติกาสุดโหดที่รอทดสอบเหล่าไอดอลอยู่ กับรอบ “Duet” ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 40 คนจะต้องมา “จับคู่” ดวลเพลงกัน โดยไอดอลที่นั่งเก้าอี้ลำดับ 21 – 40 จะเป็นผู้ชี้ชะตาการแข่งขันครั้งนี้!!! กับการ “เลือกแข่งกับใครก็ได้ในลำดับที่ 1 – 20 และเลือกเพลงในการแข่งขันได้ ใครแพ้ต้องเสียเก้าอี้และตกรอบทันที!!” และจะเหลือผู้เข้าแข่งขันในรายการเพียง 20 คนเท่านั้น!!

 • งานนี้ขอหล่อ-ไม่ขอตลก!!! “ตั๊ก บริบูรณ์” เขินจุกๆ พบสาวในวงการที่แอบชอบมานาน ใครจะรู้ว่า!? นักแสดงชายสายฮาอย่าง “ตั๊ก - บริบูรณ์ จันทร์เรือง“ ก็มีมุมเขินๆ จนเล่นตลกไม่ออก สาเหตุมาจากแขกรับเชิญของ “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ในสัปดาห์นี้ เป็นถึงสาวในวงการที่ ตั๊ก แอบปลื้มมานาน ถึงกับลั่นปากบอกความในใจแบบไม่เขินเลย ว่า “ไม่ต้องแซวกันเลย ผมพูดตรงๆ เลยก็ได้ ผมชื่นชอบพี่มาก ชอบมานานแล้วครับ!!!”

 • “นุ้ย-ธนวัฒน์” ซู้ดปากรัว เจอผู้ชายงานดี จนอยากขอจับไมค์ ซู้ดปากรัวๆ “นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร" ทนความหล่อเอวดีแบบ 4 จีไม่ไหว ขอพุ่งหลาวเนื้อแนบเนื้อผู้ชายกลางเวที “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่งในครั้งนี้ “นุ้ย” ได้มีโอกาสมารับหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษ ทำให้ได้มาเจอกับผู้เข้าแข่งขัน “คุณต๋อง-ขวัญชัย รอดโพธิ์ทอง” ที่มีดีกรีเป็นแดนเซอร์ชาย ความแพรวพราวทั้ง เสียงร้อง และลีลาการเต้น ยิ่งทำให้ นุ้ย รู้สึกแพ้ใจ พร้อมเผยแบบตรงๆปนฮาว่า “เป็นความครบเครื่องที่พี่อยากจะได้มาครอบครอง ที่สำคัญพี่อยากขอลองจับไมค์น้องมากๆเลยค่ะ (ยิ้ม)

 • ชาวเน็ตต้องรู้! รับมืออย่างไรหากถูก “Hate Speech” ปรากฏการณ์วาจาสร้างความเกลียดชัง!! วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม 2562 นี้ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ชวนทุกท่านมาทำความรู้จักกับ “Hate Speech” ปรากฏการณ์วาจาสร้างความเกลียดชัง หรือพฤติกรรมที่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก โดยแต่ละฝ่ายต่างประดิษฐ์ถ้อยคำสร้างวาทกรรมออกมาโจมตีอีกฝ่าย เพื่อสร้างความเกลียดชัง ถือเป็นปรากฏการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมไทยขณะนี้! ซึ่ง “Hate Speech” นั้นไม่ได้หมายถึงคำพูดเพียงอย่างเดียวแต่รวมไปถึงภาพวาด และบทกลอนที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังเช่นกัน

 • “นิกกี้ – เลโอ” ดวงตุ้บ!!! เล่นเกม “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” แต่ส่อแวว ไม่รอด ถึงขั้นเอ่ย “อยากสลับ ผลัดกันตบหน้าคู่!!!” ยกให้เป็นเกมที่แจกเงินง่ายสุดในยุคนี้ เพราะเปย์ไปถึงผู้ชมทางบ้านด้วย กับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” รายการหนึ่งเดียวของไทย ที่มีแอปพลิเคชันพร้อมให้เล่นกันสดๆไปพร้อมรายการออกอากาศ กับเกมการตอบคำถามบนพื้น จอ LED ระบบ Interactive ขนาดใหญ่ ด้วยการใช้ “วงแหวนทั้ง 5” ในสัปดาห์นี้ มาร่วมเล่นเกมพร้อมกับดารารับเชิญ กับคู่เพื่อนซี้ “นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ - เลโอ โซสเซย์” และคู่สาวสวยการันตีจากเวทีมิสแกรนด์ “ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน – ตังเม เมธาวี ธีรลีกุล”

 • “ฝน  ธนสุนธร” เคี่ยวสุด  ใครร้องไม่เริ่ด ขุดหลุมฝังตัวเองไปเลย!!! แซ่บมากแม่!! สำหรับนักร้องสาวเสียงหวาน “ฝน  ธนสุนธร” ที่ล่าสุดผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์สาวสุดโหด!! ให้กับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” งานนี้เรียกได้ว่าสลัดภาพสาวหวานใจดีไปเลย!! เมื่อ เทรนเนอร์ฝน ลั่นปากกลางรายการว่า “เพลงบางเพลงต้องใช้ทักษะในการร้องสูง ชั่วโมงบินต้องถึง การจะเป็นลูกทุ่งไอดอลได้ต้องมีคุณสมบัติพร้อมทุกด้าน ไม่เก่งจริงอยู่ไม่รอด ถ้าเตรียมตัวมาไม่ดีก็เหมือนขุดหลุมฝังตัวเอง!!!” แซ่บเปรี้ยงกว่าสายฟ้าไปอีก! ทำเอาทั้งเหล่าเทรนเนอร์และเหล่าไอดอลถึงกับจุก!! เพราะสาวฝนทั้งเคี่ยวทั้งโหดจริง!!

 • หรือจะเป็นว่าที่แฟนใหม่!!? “พิงกี้ สาวิกา” ควงหนุ่ม สวีทหวานกลางกองซิทคอมตลก นึกว่าจะเกิดความรักครั้งใหม่ขึ้นกับนักแสดงสาวสวย “พิงกี้ - สาวิกา ไชยเดช” เสียอีก! เพราะมีคนเห็นนักแสดงสาวนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ สวีทหวานกับหนุ่มปริศนาในกองซิทคอมตลกอย่าง “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” งานนี้ไม่รู้ว่าจะได้ยินข่าวดีเร็วๆ นี้หรือเปล่า!!?

 • “จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ” มึนตึ้บ!!! ผู้เข้าแข่งขันขโมยเงินแม่มาแข่งร้องเพลง “จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ” มึนตึ้บ!!! ควรสงสาร หรือ ต่อว่าดี เมื่อหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันมาขอความเห็นใจ ให้เขาได้คว้าชัยชนะเพื่อนำเงินกลับบ้านไปคืนให้กับแม่ เพราะตอนนี้ แม่ร้องไห้อยู่บ้าน เหตุจาก “ผมขโมยเงินแม่มาเป็นทุนการประกวดร้องเพลงในวันนี้ครับ (หัวเราะ)” ซึ่งผู้เข้าแข่งขันสายฮาอย่าง “คุณแอมป์-ศรนรินทร์ พิมพะ” ดีกรีของเขาก็ไม่ธรรมดา เพราะคือน้องชายในสังกัดค่ายเดียวกันของนักร้อง 100 ล้านวิว “แซ็ค ชุมแพ” เรียกว่ามีอาชีพเป็นถึงนักร้อง เขาจึงตั้งใจมาโชว์ศักยภาพให้ทุกคนดูว่า ผมคือ นักร้องตัวจริง!!!

 • พิการกาย แต่ใจสื่อ! “น้องธัญย์” เน็ตไอดอลดัง เผย! อยากให้สื่อผลิตเนื้อหาที่ผู้พิการเข้าถึงได้       วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคมนี้ เตรียมลับสมอง พร้อมขยับคลังความรู้ไปกับรายการดีมีสาระ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ในหัวข้อเรื่อง “พิการกาย แต่ใจสื่อ” ประเด็นที่จะพูดถึงเรื่องการเข้าถึงสื่อในยุคที่ทุกอย่างเป็นดิจิทัลสำหรับผู้พิการ ว่าพวกเขาควรได้รับการดูแลในการใช้เครื่องมือสื่อสารอย่างไรบ้าง รวมไปถึงเรื่องของมุมมองการนำเสนอสื่อสำหรับผู้พิการว่าควรเป็นไปในทิศทางใดบ้าง

 • “บุ๊กโกะ” สลัดสัมพันธ์เพื่อน “มะตูม–เตชินท์” นาทีนี้ต้องอยู่เพื่อผู้ชายก่อน ใน “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” เรียกว่าเป็นมิติเกมการแข่งขันใหม่ ที่สนุกทั้งคนในเกมและผู้ชมนอกเกมที่อยู่ทางบ้านจริงๆ สำหรับรายการ “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” เกมการตอบคำถามบนพื้น จอ LED  ระบบ Interactive ขนาดใหญ่ ด้วยการใช้ “วงแหวนทั้ง 5” ซึ่งในสัปดาห์นี้พบกับดารารับเชิญ อย่าง “บุ๊กโกะ - ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” ที่ควงคู่มากับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน “ไต้ฝุ่น - ตากเพชร เลขาวิจิตร” ซึ่งจะมาไฝว้กับเพื่อนร่วมวงการดีเจ “มะตูม – เตชินท์ พลอยเพชร” ควงพระเอกหน้าใส “โดนัท - ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์” มาเป็นคู่แข่งขัน

 • เปลี่ยนสายแดนซ์!!! “ติช่า” เลิกเต้นแบบไฮสคูล ขอเป็นสาวรำวงแทน สร้างสีสันให้กับซิทคอมอารมณ์ดี “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” ขึ้นมาเป็นกอง เมื่อนักแสดงสายมั่น “ติช่า - กันติชา ชุมมะ” มาแท็กทีมสร้างเสียงหัวเราะ แถมประกบ “แจ๊ส ชวนชื่น” ประชันความฮากันแบบฉากต่อฉาก จนตลกมาแรงแห่งยุคถึงกับทำตัวไม่ถูก เพราะเจอความฮาและความรั่วของแขกรับเชิญที่ขนมาแรงเกินร้อย ทำเอาหลุดขำในฉากกันไป!!!