News & Event

 • วิธีเลิกจนจาก “MONEY COACH ON STAGE 4.0 เรโวลูชั่น”  ที่รู้แบบนี้แล้ว เลิกจนแน่นอน!!! ในยุคที่เศรษฐกิจบ้านเมืองกำลังดิ่งลงอย่างเรื่อย ๆ มองไปทางไหนข้าวของก็แพงขึ้นไปหมด รายรับส่วนทางกับรายจ่าย มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ก็เล่นเอาแย่จะจับจ่ายใช้สอยแต่ละครั้งเป็นต้องคิดแล้วคิดอีก จนทำให้ใครหลาย ๆ คนเกิดสภาวะเครียดเนื่องจากปัญหาทางการเงินขัดข้อง ครั้นจะไปหายืมคนอื่นก็ทำให้ก่อหนี้สร้างสินอยู่เรื่อยไป วันนี้เราเลยมีข้อคิดดี ๆ ที่ได้จาก  “คุณหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์” หรือที่เรารู้จักกันในนามของ “โค้ชหนุ่ม The Money Coach” โค้ชชื่อดังทางด้านการเงิน จากงาน “SCB Presents MONEY COACH ON STAGE 4.0 เรโวลูชั่น” ในวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ตอน “การเงินมีปัญหาถึงเวลาต้องปฏิวัติ” มาฝากผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ รับรองว่าถ้ารู้แบบนี้แล้ว เลิกจนแน่นอน!!!

 • “9 โปรดิวเซอร์” ไม่ไว้หน้า!!! จับประเด็นดราม่า ส่งลูกทีมกระซวกยับ พ่นแร็ปดิส ปะทะกลางเวที “Show Me The Money Thailand” อย่าเกลียดคนเล่นเกม จงเกลียดที่ตัวเกม!!! รายการ “Show Me The Money Thailand” สัปดาห์นี้พบกับความร้อนระอุของ 4 ทีมโปรดิวเซอร์ ที่ต้องฟอร์มทีมประชันหน้าสาดไรห์มเพลงแร็ปดิส กับการแข่งขันอีกหนึ่งบททดสอบของ ลูกทีมของพวกเขาในรูปแบบ SURVIVOR ในรอบการแข่งขัน TEAM BATTLE

 • เกมคือเกม! “เปาวลี” แสดงพลังเลือดสุพรรณ ไม่แคร์พี่น้องร่วมวงการ อัด “เบล สุพล” ยับ ใน ตกสิบหยิบล้านฯ ธีมพิเศษ ศึกนักสู้ 5 ภาค รายการ ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND วันจันทร์ที่ 18 – วันพุธที่ 20 มิถุนายนนี้ ติดตามการแข่งขันของนักร้องลูกทุ่งสาวสายเลือดสุพรรณ “เปาวลี พรพิมล” กับการแข่งขันควิซโชว์ที่วัดกันเป็นระดับภาค ในธีมพิเศษ “ศึกนักสู้ 5 ภาค” ซึ่งจัดดารานักสู้เฉพาะคนภาคกลางมาแข่งกันตอบคำถาม นำโดย “ซานิ – นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, ปนัดดา เรืองวุฒิ, เบล – สุพล  พัวศิริรักษ์, ต้น – ธนษิต จตุรภุช, เป็กกี้ ศรีธัญญา และนักสู้จากทางบ้านอีก 5 ท่าน

 • ใครเกิดทันแสดงตัว!!! “โหน” วาร์ปอดีต หยิบเพลงนี้ มาร้อง!!!

 • “เฟี้ยวฟ้าว” จับมือ “แจ็ค-เมธัส” สวมวิญญาณนักรบ ออกศึกตะลุยภารกิจ!!! ที่ จังหวัดอุตรดิตถ์ ในรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” รายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” สัปดาห์นี้พาทุกคนร่วมเดินเลาะเจาะหาของดี ของเด็ด ไปพร้อมกับความป่วนและวุ่นวาย ของสองคู่หูทีเด็ด “เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้” และ “แจ็ค-เมธัส ตรีรัตนวารีสิน“ ที เมืองท่าแห่งทิศเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์

 • “The Producer นักปั้นมือทอง” โซเชียลแรง แชร์สนั่น !!  รายการแกะกล่องจากช่อง 7HD เรียกได้ว่าทำเอาเป็นกระแสกันอย่างข้ามคืนกับรายการ “The Producer นักปั้นมือทอง” รายการใหม่แกะกล่องจากทางช่อง 7HD ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ที่พึ่งออกอากาศไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 มิ.ย.)  ทำเอาถูกใจคอดนตรีน้อยใหญ่กันเป็นอย่างมาก!! เพราะถือว่าเป็นรายการเพลงในรูปแบบใหม่ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน!! กับการทำเพลงฮิตที่คุณเคยได้ฟังให้ออกมาในรูปแบบใหม่ที่ฟังแล้วจะต้องร้องว้าว จาก 4 สุดยอดโปรดิวเซอร์มือทองของเมืองไทย!!!  
  โดยวันเสาร์ที่ผ่านมานั้นเป็นการแข่งขันในโจทย์นักร้องยุค 90 ระหว่างทีมของ “โปรดิวเซอร์แมว จิรศักดิ์” ที่งัดเอาลูกทีมตัวเก๋าของตัวเองอย่าง “ปิงปอง ศิรศักดิ์” มาโชว์เพลง “คนละชั้น” ที่แหวกแนวจาก R&B มาเป็นเพลงแนวร็อก!! และทีมของ “โปรดิวเซอร์หนึ่ง จักรวาล” ที่ได้ “อิน บูโดกัน” มาทำเพลง “มหาลัยวัวชน” ให้ออกมาเป็นดนตรีแนวใต้!! ซึ่งงานนี้สาวอิน ยังแต่งท่อนแร็ปเป็นภาษาใต้  ที่เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจแฟน ๆ คอดนตรีกันเป็นอย่างมาก จนทำให้ทีมโปรดิวเซอร์หนึ่ง จักรวาล ชนะเข้าสู่รอบต่อไปเป็นทีมแรก

 • สายจิ้นมีเฮ “อ้น กรกฎ” ขโมยจุ๊บ “พลอย พลอยไพลิน”  ในซิทคอม “คลื่นผีป่วน” ในซิทคอม “คลื่นผีป่วน” วันเสาร์ที่ 16 – วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พบกับเรื่องวุ่นชวนป่วนที่คลื่นวิทยุ MAD WAVE  ยังไม่หมดลงไปง่ายๆ ตราบใดที่ยังมีดีเจผีเป็นผู้จัดรายการ และยังมีแฟนคลับผีโผล่มาที่คลื่นเป็นระยะ แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่ชาวคลื่น จะรู้สึกใกล้ชิดกับผีไปมากกว่าคราวนี้ เพราะ ผีที่โผล่มาป่วนชาวคลื่นวิทยุจนอยู่ไม่เป็นสุข ดันเป็นผีอาม่า กับผีอากง (รับเชิญโดย เกรียง พันธมิตร) ของใบชา (พลอย พลอยไพลิน) นั่นเอง!!!!

 • “ดีเจดาด้า” ย้อนวีรกรรมสุดแสบ!!! เล่าถึงรับน้องสุดโหด จนถึงขั้นหนีพ่อเที่ยว วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนนิ้ เตรียมตัวฮากันเต็มที่กับซิทคอมตลกทันยุค เล่นทุกกระแส ใน “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” สำหรับสัปดาห์นี้พบกับดีเจคุณแม่ลูกหนึ่ง เจ้าของเสียงหัวเราะอันเป็นเอกลักษณ์ “ดีเจดาด้า - วรินดา ดำรงผล” ทีจะมาสร้างเสียงหัวเราะกับเหล่าตลกตัวพ่อ พร้อมสาดมุขกระจาย ท้าทุกเม็ดฝน!!!

  เรียกว่า การมาครั้งนี้ของ “ดีเจดาด้า” เหมือนเป็นการย้อนเวลากลับไปตอนเรียนมหาลัย ต้อนรับกระแสการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ผ่านมา เพราะต้องย้อนรำลึกเหตุการณ์การรับน้อง ในตอน “รับน้องใหม่” ที่ดีเจสาว ต้องรับบทน้องปี 1 ร่วมกับ  “น้าค่อม – นุ้ย” ถูกรุ่นพี่อย่าง “ตั๊ก – บอล – แจ๊ส” เรียกรวมตัวเพื่อฝึกวินัย แต่ “ตั๊ก” ที่ว๊ากโหดกับน้องผู้ชายทุกคน กลับพูดดีกับสาวดาด้า จากว๊ากจึงกลายเป็นเหมือนจีบรุ่นน้อง จนไม่ยอมปล่อยกลับบ้าน สุดท้ายพ่อสุดโหดของรุ่นพี่ต้องมาตามถึงที่ เหตุการณ์จะลงเอยอย่างไร?

 • “หญิงลี” ชื่นใจ!!! ได้ออกรายการ “ร้องแลกแจกเงิน”  เรียนรู้พลังงานบวก จากผู้เข้าแข่งสู้ชีวิต!!! รายการ “ร้องแลกแจกเงิน” สัปดาห์นี้พบกับคอมเมนเตเตอร์พิเศษผู้เข้าแข่งขันสู้ชีวิต “คุณหน่อง-ชาลิต ยิ้มสังข์” ที่ดวงตาของเขาสามารถมองเห็นได้เพียง 10 เปอร์เซ็นต์ เหตุ จอประสาทตาเสื่อม จากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยเขามาพร้อมความตั้งใจสู้เพื่อลูกชาย พร้อมเผยว่า “ถ้าไม่มีลูกชาย คงไม่มีวันยืนมาถึงวันนี้”

 • “อ้น ศรีพรรณ” หวั่น เจอแข่งเกมผู้เข้าแข่งขันทางบ้าน กลัวแพ้!!! ถึงขั้นยอมงัดกลโกงมาใช้ วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน – วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พบกับความสนุกจากคำถามชวนประสาทแหลก ใน “Crazy Market ตลาดสัมผัส” สำหรับสัปดาห์นี้พบกับผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน “เบียร์” ที่มาพร้อมความฮา จนทำเอาผู้เชี่ยวชาญด้านสัมผัส อย่าง “นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร, ใบเฟิร์น - พัสกร พลบูรณ์ และอ้น – ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์” ถึงหัวเราะจนเหนื่อยกับมุขตลกจัดเต็ม!!!

 • “พัดชา” จับมือ “ต้น ธนษิต” หนีความวุ่นวาย ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์  ใน “จังหวัดเลย” ผ่านรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” รายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” สัปดาห์นี้พาหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ณ เมืองแห่งทะเลภูเขา ที่ จังหวัดเลย กับสองคู่ทีเด็ด “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” และ “ต้น-ธนษิต จตุรภุช” ที่จะพาทุกคนเดินทางมุ่งหาชีวิตสุดสงบที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า ต้องมาจังหวัดเลยสักครั้งในชีวิต!!!

 • “อ้น กรกฎ” เสน่ห์แรงเกินห้ามใจ โดน “บอส ชนกันต์” ขโมยจุ๊บ!!! แถมโดน “ผีพราย” อาฆาตแรง หมายเอาชีวิต กลับมาพบกับความป่วนจากทั้งคนและผี ที่จะทำให้ทุกคนหัวเราะจนท้องแข็งในซิทคอม “คลื่นผีป่วน” สำหรับในสัปดาห์นี้ คลื่น “Mad Wave” ก็เกิดเรื่องวุ่นวายอีกครั้งจากมะตูม (อ้น กรกฎ) เพราะดันไปปรึกษาปัญหาหัวใจกับยามเผือก (ติ๊ก แกงค์ข้าวปุ้น) หวังจะมีทางออกที่ดีในการแก้ปัญหาหัวใจ แต่ทางออกที่ได้กลับกลายเป็นสิ่งร้าย แถมยังไปเกี่ยวข้องกับผีพราย จนทำให้มะตูมโดนตามเอาชีวิต!!!

  เหตุเกิดจากมะตูม ที่คอยตามจีบฝ้ายมาตลอด แต่ก็ไม่เคยพิชิตใจได้ซักที แถมฝ้ายยังทั้งด่า ทั้งไล่ตลอด จนมะตูมโมโหทนไม่ไหวไปปรึกษายามเผือกว่าคาสโนว่าอย่างเขาจีบสาวติดมากมาย แต่ทำไมกับฝ้ายไม่เคยได้ผล นี่เลยกลายเป็นการท้าทายที่เขาต้องการพิชิตให้ได้!!! ยามเผือกได้ฟังเรื่องราวจบ จึงเสนอวิธีที่จะทำให้มะตูมพิชิตใจฝ้ายได้ นั้นคือน้ำมันพราย!!!