News & Event

 • “มหกรรมแข่งขันกีฬานกบินชิงแชมป์ประเทศไทย”  รวมพลคนเลี้ยงนกบินอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นงานที่รวมตัวคนเลี้ยงนกบินอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับงาน  มหกรรมแข่งขันกีฬานกบินชิงแชมป์ประเทศไทย 2563 (Thailand Grand Flight Championship 2020) โดยคณะสัตวแพทยศาสตร์และสัตววิทยาประยุกต์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์, เมืองพัทยา,สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และหจก.ภมรชัย ซัพพลาย จัดขึ้นเมื่อ 19 – 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ แหลมบาลีฮาย พัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นการรวมตัวของคนเลี้ยงนกบินอิสระที่ร่วมเข้าแข่งแข่งกว่า 1.000 ตัว แทบทุกจังหวัดจากทั่วประเทศและเปิดให้ผู้ร่วมงานเข้าชมฟรี มาชมความสวยงามของนกบินอิสระ


  ภายในงานได้การแข่งขันในครั้งนี้ได้แบ่งประเภทการแข่งขัน แบ่งเป็นระยะการบิน ที่นกบินกลับมาหาเจ้าของตามระยะทาง และแบ่งจากขนาดของนก เป็น 5 กลุ่ม คือ กลุ่มระยะ 6 เมตร ประเภทนกเล็ก เช่น เลิฟเบิร์ดฟอพัส  , กลุ่มระยะ 8 เมตร ประเภท นกกลาง เช่น ซันคอนัวร์ , กรีนซิล , กลุ่มระยะ 10 เมตร ประเภทตระกูลกระตั๋วทุกสายพันธุ์  ที่มีจำนวนนกที่เข้าแข่งขันจำนวนมากที่สุด , กลุ่มระยะ 12 เมตร ประเภท นก กลาง-ใหญ่ เช่น อเมซอน,อิเล็กตัส และสุดท้าย กลุ่มระยะ 14 เมตร การแข่งขันตระกูลมาคอร์ทุกสายพันธุ์  ผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬานกบินอิสระชิงแชมป์ประเทศไทยในทุกประเภท  จะได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

 • “เอ - วราวุธ” รวบโมเมนต์ที่สุด ของการทายอายุ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย” คัดเน้นๆปรัศนีสุดเด็ด แบบนันสต็อป ส่งท้ายปี 2563 ใครที่พลาดช็อตเด็ด ซีนปังของ รายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ขอให้มารวมกันตรงนี้!!! เพราะบอสหนุ่มสุดหล่อแถม มีนิสัยเปย์เก่ง “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” พิธีกรรายการ ขอเสิร์ฟสุขส่งท้ายเดือนสุดท้ายของปี 2563 ด้วยการรวบตึงโมเมนต์ที่สุดแห่งปี โดยการจัดทำเทปพิเศษ ที่ได้รวมเอาเรื่องราวสนุกสนานของปรัศนี ผู้ที่มาเป็นโจทย์ให้ทายุ มาให้รับชมแบบ นันสต็อปปิดท้ายปีไปเลย!!!

 • “เกมแจกเงินฯ” ส่งสุขสิ้นปี รวมวินาทีแห่งความสำเร็จ สร้างขวัญกำลังใจให้คนไทยผ่านวิกฤต ก้าวสู่ปี 2564 อย่างมีพลัง!! นับว่าเป็นปีที่แสนสาหัสอีกปีสำหรับปีหนูทอง 2563 ที่กำลังจะผ่านไป ทั่วโลกต้องประสบปัญหาจากเหตุการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งก็สร้างความท้อใจให้กับหลายชีวิต แต่เมื่อเทศกาลปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังจะมาถึง ทางรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” กับ 2 พิธีกรสายเปย์ “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” และ “หนุ่ม - อนุวัต เฟื่องทองแดง” ก็อยากร่วมสร้างความหวังและส่งกำลังใจให้คนไทยผ่านวิกฤต พร้อมก้าวเข้าสู่ปี 2564 ได้อย่างมีพลัง

  จึงขอรวบรวมเอาภาพบรรยากาศวินาทีแห่งความสำเร็จในการพิชิตคำถามของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคู่ ที่ต้องฝ่าด่านคำถามสุดหินทั้ง 7 ข้อ เพื่อเป้าหมายการคว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาทกลับบ้านให้สำเร็จ

 • เซ้นส์ฯ ชวนฮามาราธอนฮาข้ามปี  ส่ง “ฮาไม่จำกัดฯ” สร้างสุขปีใหม่ จัดเต็มความฮาทะลุ Mask ตลอด 24 ชั่วโมง!!! เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปี เพื่อส่งความสุขต่อยาวไปถึงปีใหม่ 2564 ให้แฟนๆรายการ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จึงผุดไอเดียชวนกันมาราธอนฮาข้ามปี กับ “บริษัทฮาไม่จำกัด(มหาชน)”  ซิทคอมวาไรตี้แห่งยุค มาสร้างความสุขและเสียงหัวเราะแบบจัดเต็ม คัดความฮาระดับพรีเมียม มาเสิร์ฟกันแบบนันสต๊อป เน้นๆ แน่นๆ ทาง Facebook fanpage บริษัทฮาไม่จำกัด ตลอด 24 ชั่วโมง

 • ซิกซ์แพ็ก เป็นเหตุสังเกตได้! “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน - อาร์ต พศุตม์” เอะอะถอดเสื้อโชว์ ทำ “ต้นหอม - นุ้ย” เมากล้ามหนักมาก!! รายการ Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย สัปดาห์นี้ เป็นการแข่งขันตามหาคู่รักตัวจริง ที่เมากล้ามหนักมาก! เพราะแขกรับเชิญ 2 หนุ่มสายซิกซ์แพ็ก อย่าง “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ที่จับคู่มากับ “อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม” เอะอะถลกเสื้อโชว์กล้าม ตามคำเรียกร้องของพิธีกรสุดแซ่บประจำรายการ อย่าง “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ - นุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” ที่ว่า มีของดีต้องโชว์ 2 หนุ่ม “ณัฏฐ์ - อาร์ต” ก็เลยจัดให้แบบไม่ขัดใจ ทั้งเปิดกล้ามโชว์ ทั้งเย้าแหย่หยอกเอิน เติมพลังให้พิธีกรด้วยการกอดแบบให้กล้ามแนบหน้า กลายเป็นว่า งานนี้ “ต้นหอม - นุ้ย” เกิดอาการเมากล้าม สมาธิหลุด จนแทบไม่มีเรี่ยวแรงในการดำเนินรายการไปเลย!!!

 • เป็นเรื่อง!! เมื่อ “ตั๊ก บริบูรณ์” ตบ “นุ้ย เชิญยิ้ม” เต็มแรง  ทำบริษัทฮาฯ เดือด!! ชาวแก๊งซัดกันนัวแบบไม่มีใครยอมใคร ตื่น ตื่น มีเรื่องแล้ว!!  “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” สัปดาห์นี้เกิดศึกปรมาจารย์ตั๊กนุ้ย เมื่อ “ตั๊ก บริบูรณ์” ลู่เกียรติง้างมือตบอาจารย์ “นุ้ย เชิญยิ้ม” เต็มแรง จุดชนวนแค้นกลางรายการขนาดนี้ “อ.นุ้ย” มีหรือจะปล่อยผ่านไปง่ายๆ ตบมา ตบกลับ ไม่โกง!! ทำเอาแก๊งฮาต้องแตกเป็นสองฝั่ง “บอล เชิญยิ้ม และ แจ๊ส สปุ๊กนิค” ก็โชว์พลังซัดกันนัวไม่มีใครยอมถอย งานนี้ “เหน่ง เหม่งจ๋าย” ของขึ้นถึงขนาดเขวี้ยงถาดใส่กลางวงตะลุมบอล แม้เหตุการณ์วุ่นวายขนาดนี้อาวุโสสูงสุดอย่าง “ค่อม ชวนชื่น” ยังนั่งนิ่งขอรับบทเป็นผู้ชม ลั่น!! “จะทำอะไรกันก็เชิญ อย่ามายุ่งกับฉัน!!”

 • เซ้นส์ ฯ ปล่อย “คนที่บ่ถูกฮัก” เพลงของคนแอบรัก  จากคู่จิ้น “เขตต์ - ปิยฉัตร ลูกทุ่งไอดอล” เผยอินจัดเพราะกลั่นจากความรู้สึกจริง!! หลังจากที่ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ปล่อยเพลง “คนที่บ่ถูกฮัก” ซิงเกิลคู่เพลงแรกของคู่จิ้น “เขตต์-ศิรสิทธิ์ พันยา” และ “ปิยฉัตร จันทะแสง” หรือ “เขตต์ - ปิยฉัตร ลูกทุ่งไอดอล” พร้อมมิวสิควิดีโอไปเพียงชั่วข้ามคืน ก็มีเสียงตอบรับจากแฟนคลับตีกลับมาทางโซเชียลอย่างล้นหลาม เพราะเนื้อเพลงมันช่างแทงใจ ฮักให้ตายก็เป็นได้ส่ำนี้!! ซึ่ง “เขตต์ และปิยฉัตร” เผยว่า ทั้งคู่ต่างเคยต้องรับบท “คนที่บ่ถูกฮัก” ในชีวิตจริงกันมาแล้ว ทำให้รู้สึกเข้าถึงความหมายของเพลง และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ไปสู่ผู้ฟังได้อย่างลึกซึ้ง

 • “เอ – วราวุธ” ส่งสุขท้ายปี เชิญผู้ชมทั้งประเทศอ้าแขน คว้าโชคหล่นทับ กับช้อปปี้ มูลค่ากว่า 12 ล้าน!” วันที่ 12 เดือน 12 ทางช่อง 7HD “เอ – วราวุธ” ส่งสุขท้ายปี ชวน “ต้นหอม – ศกุนตลา” เซอร์ไพรส์ คืนกำไรให้ชาวไทยแบบสดๆ 
  เชิญผู้ชมทั้งประเทศอ้าแขน คว้าโชคหล่นทับ กับช้อปปี้ มูลค่ากว่า 12 ล้าน!” วันที่ 12 เดือน 12 ทางช่อง 7HD  เรียกว่าเป็นการมอบสุข ส่งสุขท้ายปีแบบไม่ให้เหงา คืนกำไรให้ชาวไทยได้ยิ้มร่า! โดยเจ้าพ่อแห่งวงการสายแจกไม่ยั้ง “เอ – วราวุธ เจนธนากุล” บอสหนุ่มสุดเก่งแห่ง “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” ที่ล่าสุดชวน “ต้นหอม – ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” เขย่าความสุขให้ฟุ้งกระจายไปทั่วประเทศไทยครั้งใหญ่ ด้วยการร่วมมือกับช้อปปี้ ส่งโปรเจกต์พิเศษท้ายปี “Shopee 12.12 BIRTHDAY GAME SHOW โชคหล่นทับ รับ 12 ล้าน” ซึ่งเป็นรายการที่จะชวนผู้ชมทั้งประเทศเปิดกระเป๋าอ้าแขนรับความสุข จากแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพื่อลุ้นของรางวัล มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท! และที่พิเศษไปกว่านั้น ทางรายการพร้อมโชว์สุดพิเศษจากศิลปินเกาหลี GOT7 กับเซอร์ไพรส์โชว์พิเศษให้อากาเซ่ไทย ได้หายคิดถึง พร้อมด้วยโชว์อีกคับคั่งจาก พระเอก-นางเอก ดาราระดับแถวหน้าเมืองไทยให้รับชมแบบสดๆส่งตรงจากสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น “บูม – กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, นาว - ทิสานาฏ ศรศึก, ยูโร - ยศวรรธน์ ทะวาปี, มินนี่ - ภัณฑิรา พิพิธยากร, แซ็ค ชุมแพ, เป็กกี้ ศรีธัญญา”

 • “เอ - วราวุธ” ปลื้มขั้นสุด! Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย คว้ารางวัลเวที Asian Academy Creative Awards 2020 ประเภท Best General Entertainment , Game or Quiz Programme หนึ่งเดียวจากประเทศไทย!!! ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นเรื่องราวความสุขส่งท้ายปี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในงานประกาศรางวัลระดับอินเตอร์เนชัลแนล บนเวที Asian Academy Creative Awards 2020 : Gala Finals Live  โดยประกาศรางวัลระบบ  Virtual Conference สดส่งตรง จาก ประเทศสิงคโปร์  ที่สำคัญคือ รายการ Couple or Not  คู่ไหน...ใช่เลย จาก เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ดำเนินรายการโดย 2 พิธีกร “ต้นหอม - ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” เป็นผู้ชนะ คว้ารางวัล ประเภท BEST GENERAL ENTERTAINMENT, GAME OR QUIZ PROGRAMME มาได้อย่างภาคภูมิใจ  ซึ่งรางวัลสาขานี้ รายการ Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย เป็นรายการหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้เข้าชิง แข่งขันกับ 4 ประเทศ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย และ สิงคโปร์

 • “ต้นหอม ศกุนตลา” หน้าชา!! สูญเงินล้านในพริบตาเพราะ “อ้วน รีเทิร์น”  สุดตรอมใจตกม้าตายเพราะกงเกวียนกำเกวียน เพราะความไว้ใจเป็นเหตุ ทำให้ “ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ถึงกับหน้าชา เมื่อควงคู่ซี้ “อ้วน รีเทิร์น” มาเล่นเกมหวังหอบเงินล้านกลับบ้านในรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” แล้ว “อ้วน” ยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะในทุกข้อว่า “มั่นใจคำตอบมากค่ะ เงินไม่ร่วงแน่นอน”

  พอถึงเวลาเฉลย เงินกลับหล่นตุ้บเสียงดังลั่นสตูดิโอ จนทั้งคู่หน้าเสีย แต่ด้วยความรักและเคารพ “ต้นหอม” ยังคงเชื่อใจ ยกให้ “อ้วน” เป็นผู้นำเมื่อเจอคำถามที่ว่า “สำนวนใดต่อไปนี้ถูกต้อง” ซึ่งข้อนี้ “อ้วน” บอกว่า “มั่นใจที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่พลาดแน่แนอน” เพราะจำเพลงที่ร้องเกี่ยวกับสำนวนนี้ได้แม่น แถมยังโชว์ร้องเพลงยืนยันกลางรายการอีกด้วย

 • “นุ้ย สุจิรา - มิค บรมวุฒิ” จับคู่ โชว์พลังคน เซ้นส์ ดุ! หาคู่รักตัวจริง ใน Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย รายการ Couple or Not คู่ไหน...ใช่เลย วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคมนี้ มาตามหาคู่รักตัวจริง ไปกับแขกรับเชิญ คู่พี่น้องสายบันเทิงสุดซี้ อย่าง “นุ้ย - สุจิรา อรุณพิพัฒน์” และ “มิค - บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ” เรียกว่าเป็นคู่รักสลับคู่ ที่ต่างคนต่างคนต้องสลับคู่กันออกรายการ  เพราะ “ปอนด์-ชยพล” สามีของ “นุ้ย-สุจิรา” เป็นหนุ่มสายเขิน ไม่ถนัดในการออกรายการ ทางด้าน “เบนซ์-พรชิตา” ภรรยาของ หนุ่ม “มิค” ก็เพิ่งจะคลอดลูกชายคนที่ 3 มาหมาดๆ เลยทำให้ทั้ง “นุ้ย - มิค” ตกลงกันว่าเวลาไปออกรายการไหน ให้จับคู่กันไปเถอะ เป็นความลงตัวที่สุดแล้ว!

 • “นัตตี้ นันทนัท” ถูกรุมกลางรายการ  เพราะความสวยเป็นเหตุ โดนแก๊งบริษัทฮาฯ ขยี้เละ!! ถ้ามีการจัดอันดับรายการที่มีแขกรับเชิญหน้าตาดีเยอะที่สุด “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” คงไม่พลาดตำแหน่งแชมป์เป็นแน่ ล่าสุดเปิดออฟฟิศต้อนรับยูทูบเบอร์สาวสวย “นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล” แค่เปิดประตูรับแขกเข้ารายการก็ทำเอา “ตั๊ก บริบูรณ์” ถึงกับนั่งไม่ติด แต่งานนี้เส้นทางพิชิตใจหญิงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อความสวยของ “นัตตี้” นั้น ดันถูกใจชาวบริษัทฮาฯ ทุกคน แน่นอนว่าไม่มีใครยอมอ่อนข้อให้ใคร  ทั้ง  “บอล เชิญยิ้ม , แจ๊ส สปุ๊กนิค และไม่เว้นแม้แต่ น้าค่อม ชวนชื่น” ต่างจัดมุกเด็ดเรียกร้องความสนใจกันยกใหญ่