News & Event

 • “จอห์น วิญญู” ชวนวิเคราะห์  #แฮชแท็ก และทิศทางบนโลกออนไลน์ “แฮชแท็ก” เครื่องหมายที่เป็นสี่เหลี่ยม # แล้วตามด้วยข้อความ เครื่องหมายนี้นิยมใช้กันในสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ เพื่อให้สะดวกต่อการค้นหาข้อมูล หรือเรื่องราวที่ต้องการกล่าวถึงในโซเชียล เช่น #พ่อค้าหล่อบอกต่อด้วย #วิ่งกับพี่ตูน #หมดPassion

 • “ต้นหอม – ศกุลตลา” ซู้ดปากหนัก!! เจอหนุ่มหล่อกลางรายการ ถูกสเป๊ค “ใหญ่ทั้งตัว” เรียกว่าเป็นพิธีกรมากความสามารถและคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลาย 10 ปี สำหรับสาวสวยสุดแซบ “ต้นหอม – ศกุลตลา เทียนไพโรจน์” ที่ล่าสุดมาเป็นพิธีกรให้กับรายการ “ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2 STILL STANDING THAILAND” ควิซโชว์ที่รวมเอาผู้เข้าแข่งขันและนักสู้ทางบ้านมากความสามารถไว้ด้วยกัน โดยครั้งนี้ได้แขกรับเชิญเป็นถึงหนุ่มหล่อเสียงดี “ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช” ที่ต้องมาดวลคำถามกับนักสู้อย่าง “ดีเจมะตูม – เตชินท์ พลอยเพชร, อาร์ต – พศุตม์ บานแย้ม, กิ๊ฟท์ซ่า – ปิยา พงศ์กุลภา และ มิ้น – มิณฑิตา วัฒนกุล” พร้อมนักสู้ทางบ้านอีก 6 คน ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้ความสามารถและความหล่อของ “หนุ่มไอซ์” ต้องหลบชิดซ้ายให้กับนักสู้จากทางบ้านอย่าง “บอส – คงณัฐ เชยสุวรรณ” หนุ่มหล่อหุ่นล่ำที่ทำสาว ๆ หัวใจแทบละลาย เมื่อ “หนุ่มบอส” ได้เอ่ยวลีเด็ดออกมาว่า “เห็นผมนิ่ง ๆ แบบนี้ บอกเลยนะครับ ผมใหญ่ทั้งตัว!!” เล่นเอากรี๊ดลั่นกันทั้งสตูดิโอ ชนิดที่ “สาวต้นหอม” และ “ดีเจมะตูม” ซู้ดปากหนัก! ถึงกับต้องคลานเข่าเข้าไปหา เพราะอยากสัมผัสความใหญ่ของ ”หนุ่มบอส” โดยเฉพาะกล้ามแขนที่ใหญ่ล่ำเป็นมัด ๆ! จนพิธีกรชาย “บอย -พิษณุ” ต้องเข้ามาแยกก่อนที่เจ้าตัวจะถูกสาว ๆ คุกคามไปมากกว่านี้!!

 • “บูม - กิตตน์ก้อง” ลั่น! พร้อมแต่ง “กีฟ – ดราภดา” แล้ว ควงคู่ฟาดเกม “แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS” ปั๊มเงินสมทบสินสอด เรียกว่าเป็นคู่รักดาราที่หวานทั้งในจอนอกจอจริงๆสำหรับ พระเอกหนุ่ม “บูม – กิตตน์ก้อง ขำกฤษ” ที่ได้ฤกษ์ควงแฟนสาว “กีฟ – ดราภดา โสตถิพิทักษ์” ออกรายการเล่นเกมคู่กันครั้งแรก! ซึ่งจะต้องมาแข่งขันกับอีกหนึ่งคู่รักนักแสดง “ปูไข่ – พงศ์สิรี บรรลือวงศ์” และ “เจี๊ยบ – ชมพูนุช ปิยธรรมชัย”

  งานนี้บอกได้คำเดียวว่านอกจากจะตาต่อตาฟันต่อฟัน เพื่อเงินรางวัลในเกมแล้ว ยังเพิ่มซีนหวานๆ ที่หวานมาก จนความร้อนของสภาพอากาศต้องถอยทัพกลับไป เพื่อเปิดทางรักให้คู่ “บูม – กีฟ” ที่ฝ่ายชาย ลั่นกลางรายการว่า “ผมพร้อมแต่งงานกับกีฟแล้วครับ มาเล่นเกมครั้งนี้ เพื่อจะนำเงินที่ได้ไปสมทบเงินสินสอดให้กีฟ!” จบประโยคนี้ ทำเอาสาว “กีฟ” ถึงกับอายม้วนเขิน แถมคู่ของ “ปูไข่ – เจี๊ยบ” ที่สะสมเงินแบบมาแรงแซงทะลุปรอท ยังต้องยอมถอย ที่แม้จะไม่มั่นใจคำตอบในข้อนี้ แต่ก็เสี่ยงที่จะเล่น ด้วยกติกาของเกม ถ้าหากตอบผิด อีกฝ่ายจะได้รับเงินสะสมทันที แต่ ปูไข่ ก็ขอเสี่ยง เพราะถ้าหากตัวเองพลาด เงินสะสมจะได้เป็นเงินของ บูม – กีฟ

 • “ใบเฟิร์น พัสกร” ถามแรง!! ชัวร์แล้วหรือ? จะซื้อของออนไลน์ นักแสดงสายฮา และเจ้าของธุรกิจเบเกอรี อย่าง “ใบเฟิร์น – พัสกร พลบูรณ์” พร้อมด้วย “พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล” (ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง) มาร่วมแชร์ประสบการณ์และมุมมองที่น่าสนใจของการซื้อ – ขายของออนไลน์ รวมไปถึงเรื่องร้องเรียนจากการถูกหลอกลวง ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ที่ 29 เมษายนนี้  ในหัวข้อ “ชัวร์แล้วหรือ? จะซื้อของออนไลน์”

  ซึ่งการชอปปิ้งออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสั่ง จ่าย ซื้อของได้ง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว แต่ความสะดวกสบาย รวดเร็ว ก็แฝงไปด้วยความไม่ปลอดภัยด้วยเช่นเดียวกัน

 • นิปปอน ทีวี เลือก เซ้นส์ฯ ผลิตเกมโชว์แท้จากญี่ปุ่น สู่หน้าจอคนไทยเจ้าแรกในโลก พร้อมออกอากาศเร็วๆนี้ ทางช่อง 7 HD บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากยักษ์ใหญ่วงการทีวีญี่ปุ่น Nippon TV (นิปปอน ทีวี) และบริษัททีวีคอนเทนท์ระดับโลก Red Arrow Studios (เร้ด แอร์โรว์ สตูดิโอ) ให้เป็นผู้ผลิตรายการเกมโชว์สุดฮิตจากญี่ปุ่น BLOCK OUT เป็นประเทศแรกในโลก ในชื่อใหม่สุดเก๋ “กำแพงวัดกึ๋น BLOCK OUT”  พร้อมผลิตออกออกอากาศให้คนไทยได้รับชมทางช่อง 7 HD เร็วๆ นี้

  ด้านนาย Atsushi Sogo ประธานฝ่ายการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ กล่าวว่า "ทางทีม Nippon TV มีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทไฟแรงและมีฝีมือด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ระดับโลกอย่าง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เพื่อสร้างสรรค์รายการเกมโชว์ที่มีความตื่นเต้นสนุกสนาน BLOCK OUT เป็นรายการเกมโชว์ยอดนิยมของญี่ปุ่นที่ผสมผสานความตลก และแอคชั่นอันสุดตื่นเต้นเพื่อให้ผู้ชมคนไทยได้สนุกสนานกัน"Atsushi Sogo ประธานฝ่ายการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ

 • “ชมพู่ ก่อนบ่าย” ไม่หวั่น ถึงสวยแล้ว แต่ก็ไม่ทิ้งความฮา หวนวงการตลก ร่วมทีม “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” เรียกว่าเป็นปีสีชมพูของตลกหน้าสวย “ชมพู่ - ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์” หรือ “ชมพู่ ก่อนบ่าย” ก็ว่าได้ เพราะเพิ่งจะลั่นระฆังวิวาห์เป็นเจ้าสาวไปหมาดๆ แถมยังวางแผนจะมีลูกต่อเลยอีก ทางทีมงานไม่รอช้า พอติดต่อขอคิวได้ เลยรีบชวนกลับมาเสริมความฮาใน “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” อีกครั้ง!!!

  ไม่ทำไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะ ชมพู่ ก็เรียกเสียงฮาได้ไม่หยุด ยิ่งในตอน “วันชี้ชะตา” ที่รับบทเป็น ลูกสาว ของ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ที่กำลังจะพาแฟนใหม่ (ตั๊ก บริบูรณ์) มาแนะนำกับคุณพ่อให้รู้จัก แต่ความวุ่นวายดันเกิดเพราะสามีเก่า รับบทโดย “ค่อม ชวนชื่น” มาตามง้อพร้อมลูกๆ เลยเกิดความอลม่านชวนฮาขึ้น

 • “เอ – วราวุธ” นำทัพ ย้อนรอยความสนุก มัดรวมศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ไว้ใน “ร้องแลกแจกเงิน” ส่งท้ายเดือนแห่งความชุ่มฉ่ำ! กับการรวบรวมความครื้นเครงรับหน้าร้อน ไปกับรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 โดย 3 พิธีกร “เอ - วราวุธ เจนธนากุล” , “ดีเจเชาเชา-ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม” และ “ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” พร้อมเสิร์ฟความฮา มัดรวมความสนุก กับการรวบรวมศิลปินคอมเมนเตเตอร์สุดพิเศษที่ทุกคนประทับใจไม่ว่าจะเป็น สายหวาน อย่าง “ฝน ธนสุนธร” , “หลิว อาจารียา” , “ก้านตอง ทุ่งเงิน”  สายฮา “นุ้ย ธนวัฒน์” , “แซ็ค ชุมแพ” และ สายโหด “บ่าววี อาร์สยาม” พร้อมด้วยเหล่าผู้เข้าแข่งตัวจี๊ดที่ต่างมา สาดพลังเสียง กันแบบไฟลุก!!!

 • เปิดใจ “หลิว – อาจารียา” 10 ปีบนเส้นทางลูกทุ่งสู่บทบาท “เทรนเนอร์”ครั้งแรกในชีวิต คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งมากว่า10 ปี สำหรับนักร้องสาว “หลิว – อาจารียา พรหมพฤกษ์” เจ้าของฉายา “ธิดาแดนซ์” ครั้งนี้เธอท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้ง ด้วยการรับหน้าที่ “เทรนเนอร์” ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” เป็นครั้งแรก เพื่อฝึกสอน ติวเข้มทั้งเรื่องการร้อง การแสดง รวมถึงเสน่ห์บนเวทีให้กับผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย

 • ก็มาดิครับ! “ตั้ม – วราวุธ” รุกหนัก! สวยแล้วไง ถ้าพลาดก็เชือดได้เหมือนกัน!!! วันจันทร์ ที่ 22 เมษายนนี้! เตรียมพบกับความสนุกและความตื่นเต้นชนิดที่เหงื่อท่วมตัว! ไปกับ “ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2 STILL STANDING THAILAND” ควิซโชว์ชื่อดัง ที่กลับมาครั้งนี้พิเศษกว่าเดิม! เพิ่มความสนุกแบบยกกำลังสอง ไปกับคู่หูคู่ฮา “ต้นหอม – ศกุลตลา และ บอย – พิษณุ” ที่จะพาคุณไปล้มทั้งยืน!

 • “จอห์น วิญญู” ชวนวิเคราะห์ “ความหลากหลายของผู้บริโภค” จนสื่อหลักต้องปรับตัว โลกปัจจุบันมีหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างว่องไว เราต้องรู้เท่าทัน รายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ที่ 22 เมษายนนี้  “จอห์น - วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” นำคุณผู้ชมไปร่วมวิเคราะห์บทบาทของสื่อ ในหัวข้อ “ความหลากหลายของผู้บริโภคกับสื่อในปัจจุบัน” ที่มีความแตกต่างในเรื่องของช่วงอายุ เชื้อชาติ เพศ และศาสนา ทำให้ผู้ผลิตสื่อต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับทุกยุคสมัย

 • “ศิริพร อำไพพงษ์” ปรับลุคใหม่ รับบทคอมเมนเตเตอร์โหด  ใครเสียงไม่ดี พร้อมฟาดทิ้ง!!! เคลียร์ทางให้แม่!!! เพราะการแข่งขันรอบนี้ นักร้องลูกทุ่งระดับซุปตาร์ของเมืองไทย “ศิริพร อำไพพงษ์” เธอมาเพื่อฟาด กับบทบาทใหม่ในการเป็นคอมเมนเตเตอร์พิเศษในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ แม่มากับความนิ่งพร้อมกับเกณฑ์การตัดสินสุดเข้ม “ใครเสียงไม่ดี ไม่มีความพราวไม่ได้ไปต่อแน่นอนค่ะ” ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน “นิม-จันจิรา ละม้ายเมือง” วัย 19  ปี ได้สร้างความฮือฮาพร้อมความประทับใจให้อย่างมาก จนถึงกับต้องขอยกนิ้วให้กับพลังความเก่งของคนรุ่นใหม่ เพราะเธอมีเสียงร้องที่หวานปานน้ำผึ้ง พร้อมกับดีกรีที่ไม่คิดว่านี่คือเจ้าของเสียงขับเสภาละครสังข์ทอง ทาง ช่อง 7 HD เรียกว่ามีความครบองค์ที่หาได้ยากจากเด็กสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้

 • ซัมเมอร์นี้มีเซอร์ไพรส์!!! “ป้อง ณวัฒน์” ดับร้อนทิ้งลุคพระเอกสุขุม ลองเล่นตลกครั้งแรก ถึงจะสิ้นสุดความสนุกจากเทศกาลสงกรานต์มา แต่ความฮายังมีอีกเพียบใน “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)” กับแขกรับเชิญพระเอกสุดหล่อฉายาสามี 2018 “ป้อง - ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ โดยการมาครั้งนี้ยอมเล่นสุดตัว สลัดลุคพระเอกทิ้งไป แบบไม่ห่วงหล่อ!!!