News & Event

 • ฟ้าไม่สว่างพี่ไม่วางมือถือ! เอิร์ธ – ธวัช ลั่น! ติดเกมจนพ่อต้องนอนเฝ้า  ฟากนักวิชาการชี้ คนไทยติดมือถือขึ้นที่ 1 ของโลกแล้ว!!! The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ วันจันทร์ ที่ 28 มกราคมนี้ เตรียมพบกับดาราหนุ่มสุดซี๊ด เจ้าของรอยยิ้มตาสระอิ “เอิร์ธ – ธวัช พรรัตนประเสริฐ” ที่จะมาเป็นตัวแทนวัยรุ่นไทยนั่งถกประเด็นพร้อมร่วมวิเคราะห์ปัญหา ในหัวข้อ “วัยมันส์เท่าทัน Smartphone” ที่ถือว่าเป็นอีกประเด็นใหญ่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองต่างเป็นห่วง เพราะในปัจจุบันสมาร์ทโฟนสามารถเข้าถึงได้ง่ายจนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกเพศทุกวัยต่างมีเครื่องมือสื่อสารหรือ “Smartphone” เป็นของตัวเองทั้งนั้น และด้วยความเข้าถึงได้ง่ายนี้จึงทำให้ปัจจุบันมีสถิติคนไทยใช้มือถือมากกว่า 9 ชั่วโมงต่อวันและยังขึ้นชาร์ตที่ 1 ของโลกอีกด้วย!

 • “แจม – ชรัฐฐา” เป็นเคลิ้ม!!! เสียหลักโครม แพ้ทาง “เซินเจิ้น – พสธร” เอาซะเล่นเกมต่อไม่ถูก เรียกว่าเกมการแข่งขันใดที่มี ชาย-หญิง ต้องดวลกัน มีอันต้องแพ้ทางให้กันทุกที อย่างเช่น นักร้องสาวสายคิ้วท์ “แจม – ชรัฐฐา อิมราพร” ที่เป็นผู้เข้าแข่งขันชิงแจ็กพอตเงินล้าน ในรายการ “ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND” พร้อมด้วยดารานักสู้   “นิกกี้ – ณฉัตร จันทพันธ์, เซินเจิ้น – พสธร ทรงถาวรทวี, แพรวา – ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, โบว์ – เบญจศิริ วัฒนา, แจ็คเล็ก – สุวินัย อ่อนสะอาด” และนักสู้จากทางบ้าน 5 ท่าน

 • ที่สุดของซีซั่น “เฟี้ยวฟ้าว์” ทุ่ม 8 ชั่วโมง แต่งเอฟเฟกต์ทั้งตัว หลั่งน้ำตาเปลี่ยนหน้าเป็น “ตูน บอดี้สแลม” มิติใหม่ของการแต่งเอฟเฟกต์ที่นอกจากเปลี่ยนหน้าแล้ว สัปดาห์นี้ยกระดับความยากไปอีกขั้น กับการหล่อเอฟเฟกต์ขาทั้ง 2 ข้าง ของนักแสดงสาวสายฮา “เฟี้ยวฟ้าว์ สุดสวิงริงโก้” ให้เป็นหนุ่มร็อคขวัญใจคนไทยทั้งประเทศอย่าง “ตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ในรายการ ”เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของรายการที่มีการหล่อขาทั้ง 2 ข้าง เพื่อความสมบูรณ์แบบของโชว์ เพราะขาของต้นแบบอย่าง ตูน บอดี้สแลม เป็นขาที่มีกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นชัดเจนมาก ต่างจากขาของผู้หญิง ซึ่งเฟี้ยวฟ้าว์ใช้เวลาแปลงโฉม แต่งหน้าเอฟเฟกต์ ติดชิ้นเนื้อที่คาง หน้าผาก แก้มทั้ง2ข้าง หู และที่ขา ร่วม 8 ชั่วโมง ซึ่งโชว์ครั้งนี้นับเป็นที่สุดของซีซั่น ในเรื่องความเหมือน อินเนอร์ในการแสดงต่างๆ

 • “แจ๊ส ชวนชื่น” นำทีม บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) คัมแบ็ค! “ฮา อวอร์ด 2018” เวทีมอบรางวัลการันตีเสียงหัวเราะจากมหาชน กลับมาอีกครั้ง! สำหรับสุดยอดงานประกาศรางวัลที่ไม่มีใครรอคอยและไม่มีใครกล้าทำ เล่นเอง จัดเอง และแจกรางวัลกันเอง ด้วยการรวมตัวของเซเลบริตี้ระดับท้องถิ่นสุดแมสที่มากที่สุดในประเทศ กับงาน “ฮาอวอร์ด 2018” โดยงานนี้นอกจาก ชาวบริษัทฮาฯ แล้วยังได้คู่รักเน็ตไอดอลคนดัง อย่าง “เอม-เอื้อ” พร้อมเน็ตไอดอลอีกมากมาย ตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมแดงและร่วมลุ้นรางวัลอีกด้วย

 • “ฝน ธนสุนธร” เป็นอันร้องซี๊ด เหตุแพ้ผู้ชาย!!! พลังงานออร่าครอบคลุมทุกพื้นที่ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน หนุ่มหล่อขาวตี๋ “คุณสน็อป-อนพันธ์ เขียวฤทธิ์” ที่ทำให้คอมเมนเตเตอร์พิเศษดีกรี เจ้าหญิงแห่งวงการลูกทุ่ง อย่าง “ฝน ธนสุนธร” ถึงกับแพ้ทางกับ น้ำเสียง และ ลีลาท่าเต้น สุดเย้ายวนในเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” จนเป็นอันต้อง ร้องซี๊ด!!! เรียกได้ว่า พุ่งเป้ากระแทกเข้าหน้าแบบเต็มๆ ถึงขนาด “สาวฝน” ล้มตัวโผกอดเข้าแบบแนบชิด พร้อมยังเผยอีกว่า “เป็นหนึ่งคนที่ครบเครื่องทุกอย่าง  ตั้งแต่หน้าตายันความสามารถ และที่สำคัญน้องเขาเป็นผู้ชายที่เอวดีที่สุด (ยิ้ม)

 • “ฝน ธนสุนธร” เชิญชวนมาเป็นไอดอลด้านเสียงร้อง ใน “ลูกทุ่งไอดอล” มากันเถอะเจ้า!!! “ฝน ธนสุนธร” เชิญชวนชาวเหนือทุกคนที่กล้าแสดงออกและรักในเพลงลูกทุ่ง กับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่เปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายไอดอลลูกทุ่งชื่อดังของคุณมาถึงแล้ว! ในรายการแข่งขันร้องเพลงเพื่อนักร้องลูกทุ่งแนวใหม่ อย่าง “ลูกทุ่งไอดอล” ที่จะออนแอร์ทางช่อง 7HD เร็วๆ นี้ โดยจะเปิดรับสมัครพร้อมออดิชั่น รอบภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ใน วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ณ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. สมัครได้ทั้งชายและหญิง อายุ 13 - 30 ปี และอย่าลืม! สำเนาบัตรประชนกับรูปถ่ายด้วยนะ พร้อมแล้ว! ก็มาเตรียมตัวเฉิดฉายกันถอะ

 • นักวิชาการชี้! เด็กไทยติดเน็ตงอมแงมขึ้นอันดับโลก  แนะ! ผู้ปกครองดูแลให้ดีก่อนเกิดพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใครมีลูกมีหลานติดโซเชียลต้องดู! “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” วันจันทร์ ที่ 21 มกราคมนี้     ตอน “เยาวชนควรบริโภคสื่ออย่างไร” ที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นใหญ่ที่สังคมไทยต้องดูแลให้ดี เพราะปัจจุบันเด็กไทยติดโซเชียลแรง แซงขึ้นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว! โดยครั้งนี้มีตัวแทนนักวิชาการอย่าง “คุณปิยะวดี พงศ์ไทย” (ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานขับเคลื่อนการส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนในการใช้สื่อออนไลน์กรมกิจการเด็กและเยาวชน) และ “ดร. สังกมา สารวัตร” ที่จะมาให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาสื่อที่เยาวชนควรบริโภค

 • ปอกเปลือก SING YOUR FACE OFF กับที่สุดของความยาก แต่ไม่เคยคิดถอย บทสัมภาษณ์บทนี้ จะว่ากันด้วยเรื่องรายการ เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ SING YOUR FACE OFF ล้วนๆ  ซึ่งก็มีมาถึง 4 ซีซั่นแล้ว ถ้าเทียบกับการเรียนในระดับชั้นอุดมศึกษา ก็เป็นพี่ปี 4 รายการออกอากาศมา 4 ซีซั่นแล้ว  แต่จะมีใครบ้าง ที่รู้เรื่องราวขั้นลงลึกว่า ... กว่าแต่ละโชว์ที่ออกอากาศเพียงไม่กี่นาที หรือต่อเทปที่ออกออกอากาศ  1 ชั่วโมง 30 นาที หรือแต่ละ Episode ต่อหนึ่งซีซั่นนั้น จะมีกระบวนการขั้นตอนการครีเอทโชว์ การเตรียมงานต่างๆนานาอย่างไร จากที่คำนวณด้วยตาเปล่า ไม่มีทางเสร็จภายในวันเดียวหรือทำกันแค่คนเดียวแน่ๆ น่าจะมีองค์ประกอบมากมายหลายขั้นตอนเหลือเกิน
  ทีนี้...ก็เลยปิ๊งไอเดียสว่างวาบขึ้นมาว่า อยากทำบทสัมภาษณ์ ที่เข้าไปเจาะสัมภาษณ์เบื้องหลังทีมงานที่เริ่มต้นรายการ ซึ่งคลุกคลีกันมาตั้งแต่ ซีซั่นที่ 1 นี่แหละ ว่าจุดเริ่มต้นแต่ละโชว์ จะต้องมีกระบวนการยังไง  ซึ่งก็ได้มาจับเข่าคุย กับคนๆนี้ “เกมส์ - ณัฐวัสส์  วุฒิจิรพงศ์” ผู้เป็น Creative Director  ที่จะมาเป็นตัวแทนการบอกเล่าเรื่องราวของรายการ ให้เราผู้ที่รับชม ได้รู้ถึงความเป็นเบื้องหลังจริงๆ แบบ Real Excusive  รับรองเลยว่า ยังไม่เคยมีใครรู้มาก่อนแน่  ถ้ายังไม่ได้อ่านบทสัมภาษณ์บทนี้.....


  ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

 • “เจี๊ยบ – ลลนา” เกร็งจัด! ท้าฟาดชายแท้ “ซูกัส – บัณฑวิช”  ไม่ใครก็ใครต้องโดนสอยกันไปข้าง! เรียกว่าพาหายใจกันไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว สำหรับการแข่งขันตอบคำถามที่วัดสกิลกันด้วยความไว แข่งขันตอบคำถามกันด้วยความเร็ว ในรายการ “ตกสิบติดสปีด” ที่ครั้งนี้ได้คุณหมอสาวหล่อ อย่าง “เจี๊ยบ – ลลนา ก้องธรนินทร์” มาร่วมท้าทักษะในครั้งนี้  พร้อมแข่งกับดารานักสู้ “ซูกัส – บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ , จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม” ร่วมด้วยนักสู้จากทางบ้าน 8 คน รวมแล้ว “หมอเจี๊ยบ” จะต้องฟาดไฝว้เพื่อชัยชนะทั้งหมด 10 คน

 • “ซอ จียอน” โชว์ท่าเลื้อยสุดเซ็กซี่ เปลี่ยนหน้าเป็น “ดาว มยุรี”  ขยี้ใจบอส “เอ วราวุธ” สวยใสสไตล์เกาหลีอย่าง “ซอ จียอน” ต้องมาเปลี่ยนหน้าเป็นลูกทุ่งสาวเจ้าเสน่ห์ “ดาว มยุรี” ในรายการ "เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์  Sing Your Face Off Season 4” บอกเลยว่าเพราะความขาวของสาวจียอนและท่าเต้นสุดเซ็กซี่ ทำเอาหนุ่มๆในรายการตาเยิ้มกันเป็นแถวๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งพิธีกรรายการอย่าง “เอ – วราวุธ เจนธนากุล” ที่พอเห็นท่าเต้นเย้ายวนระยะประชิดของสาวจียอน ถึงกับเคลิ้ม หลับตาพริ้มไปกับโชว์เซ็กซี่ครั้งนี้

 • “ทอม Room39” เลิกร้องเพลงรัก เปลี่ยนแนวเป็นขาแดนซ์สายย่อตาม “แจ๊ส ชวนชื่น” มีเรื่องให้เซอร์ไพรซ์กันตั้งแต่ต้นปี 2562 กันเลย เมื่ออยู่ดีๆ นักร้องหนุ่มสุดตะมุตะมิ อย่าง “ทอม Room39 (ทอม - อิศรา กิจนิตย์ชีว์)” ขอเปลี่ยนสายจากนักร้องแนวเพลงรักฟังสบาย เป็นสายแดนซ์สายย่อแบบเต็มตัว ตาม “แจ๊ส ชวนชื่น” กลางกองถ่ายซิทคอมอารมณ์ดี “บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)”

 • เจ้าแม่หมอลำซิ่ง “บัวผัน ทังโส” เปิดฉากง้างมือ แย่งผู้ชาย!!!  กลางเวทีประกวดร้องเพลง เล่นกับใครไม่เล่นมาเล่นกับตัวแรง เจ้าแม่หมอลำซิ่งร้อยลีลา อย่าง “บัวผัน ทังโส” เมื่อผู้เข้าแข่งขันอยากลองดีขอเปิดศึกแย่งชิงผู้ชาย “บอสเอ-วราวุธ เจนธนากุล” กับ “คุณแม่บัวผัน” กลางเวที “ร้องแลกแจกเงิน” เรียกว่า แรงไม่แรงไม่รู้ แต่แม่ง้างมือต่อไม่รอแล้วจ้า!!!